Agribank trao tặng trạm y tế 05 tỷ đồng cho xã Đắk N’Drung

27/09/2023

Ngày 26/9/2023, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đã tổ chức bàn giao trạm y tế trị giá 05 tỷ đồng cho xã Đắk N’Drung (huyện Đắk Song). 

Lãnh đạo tỉnh và các đại biểu tham dự cắt băng khánh thành Trạm y tế xã Đắk N'Drung

Trạm y tế xã Đắk N’Drung được khởi công từ tháng 2/2023. Công trình có quy mô 2 tầng, diện tích sàn hơn 570m2, nền được lát gạch Ceramic. Công trình được trang bị đầy đủ các phòng chuyên môn, hệ thống chiếu sáng, phòng cháy chữa cháy, thiết bị vệ sinh, tường rào, nhà để xe. Tổng kinh phí xây dựng công trình 05 tỷ đồng, trích từ nguồn quỹ an sinh xã hội của Agribank trong khuôn khổ 35 tỷ đồng đóng góp từ Giải chạy "Agribank vì tương lai xanh".

Trạm y tế được xây dựng nhằm thể hiện tấm lòng, sự sẻ chia của cán bộ, người lao động Agribank đối với đội ngũ y, bác sĩ, người dân tại những địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số. Công trình đi vào hoạt động sẽ đáp ứng tốt hơn về cơ sở vật chất, giúp địa phương nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Kinh phí xây dựng trạm y tế 5 tỷ đồng, trích từ nguồn an sinh xã hội của Agribank

Lãnh đạo UBND huyện Đắk Song bày tỏ cảm kích trước sự quan tâm, đồng hành của Agribank Đắk Nông. Hoạt động khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tại Trạm y tế xã Đắk N’Drung sẽ giúp huyện Đắk Song giảm tải lượng người dân đi khám, chữa bệnh ở tuyến trên.

UBND huyện Đắk Song sẽ chỉ đạo UBND xã Đắk N’Drung đưa vào quản lý, vận hành tốt công trình. Việc mua sắm các trang thiết bị y tế sẽ được địa phương quan tâm nhiều hơn, phục vụ tốt công tác khám, chữa bệnh cho người dân.

Công trình được xây dựng thể hiện tấm lòng, sự sẻ chia của Agribank đối với đội ngũ y, bác sĩ, người dân tại những địa bàn vùng sâu, vùng xa.

Tặng Trạm y tế xã Đắk N’Drung là hoạt động an sinh xã hội lần thứ 10 do Agribank Đắk Nông thực hiện trong năm 2023. Trước đó, nhiều chương trình được Agribank tổ chức như: tặng công trình trường học tại xã Đắk Ha (Đắk Glong), tặng xe cứu thương cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh; tặng học bổng cho học sinh nghèo; tặng quà Tết; tặng quà Trung thu cho 100 học sinh nghèo…

Trong thời gian tới, Agribank mong muốn quỹ an sinh xã hội từ Giải chạy "Vì tương lai xanh" sẽ tiếp tục được đồng hành với những công trình, hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa đến với các địa phương trên cả nước.

Giải chạy "Agribank-Vì tương lai xanh" là một hoạt động trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 35 năm thành lập Agribank (26/3/1988 – 26/3/2023). Đây là giải chạy đầu tiên do Agribank tổ chức nhưng kết quả đạt được đã vượt ngoài kỳ vọng của Ban tổ chức với những con số ấn tượng: 188 đội, 35.000 vận động viên tham gia, đạt được hơn 4,5 triệu km, trong đó vận động viên đạt được thành tích cao nhất với trên 3.000 km trong 21 ngày. Giải chạy đã đóng góp 35 tỷ đồng cho chương trình an sinh xã hội trong năm 2023, dành cho các hoạt động hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, xây nhà tình nghĩa, tặng tủ sách, thiết bị học tập cho trẻ em… ở địa bàn còn gặp nhiều khó khăn; trồng 1 triệu cây xanh góp phần bảo vệ môi trường…

Agribank News

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi