Agribank đồng hành cùng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Hà Giang

27/11/2022

Ngày 26/11/2022 vừa qua, tại Hà Giang đã diễn ra Hội nghị tổng kết Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019-2022.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Thiếu tướng Trần Anh Du, Phó Tư lệnh Quân Khu 2. Về phía tỉnh Hà Giang có đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Hà Giang, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng nhà ở tỉnh; các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố; các doanh nghiệp, tập đoàn, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Tham gia hội nghị về phía Agribank có đồng chí Trần Văn Dũng, Thành viên Hội đồng Thành viên; Nguyễn Trung Tuyến, Giám đốc Agribank Chi nhánh Hà Giang.

Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo được triển khai từ tháng 7/2019. Định mức hỗ trợ cho mỗi ngôi nhà là 60 triệu đồng và nguồn kinh phí hỗ trợ hoàn toàn là xã hội hóa. Sau hơn 3 năm thực hiện, chương trình nhận được sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự quan tâm ủng hộ và trợ giúp của đông đảo các cơ quan, doanh nghiệp, tập đoàn, tổng công ty, các cá nhân, nhà hảo tâm, cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên khắp cả nước.

Đến nay, tỉnh đã xây dựng được 6.700 ngôi nhà, trong đó 249 hộ gia đình chính sách người có công, 605 hộ cựu chiến binh nghèo, 2.086 hộ nghèo xã biên giới và 3.760 hộ nghèo xã nội địa. Tổng kinh phí các đơn vị, cá nhân hỗ trợ cho chương trình là 400.334 triệu đồng; tổng số ngày công hỗ trợ các hộ xây dựng nhà ở là 341.766 ngày. Những ngôi nhà được xây dựng đảm bảo chất lượng, phù hợp với kiến trúc, nhà ở truyền thống của đồng bào các dân tộc. 

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh tặng Bằng khen cho đại diện Agribank, đồng chí Trần Văn Dũng, Thành viên Hội đồng Thành viên về những đóng góp lớn cho chương trình

Agribank là một trong nhiều tập thể có thành tích xuất sắc luôn đồng hành và hỗ trợ chương trình, theo đó, từ năm 2019 đến nay, tổng kinh phí Agribank đã hỗ trợ cho chương trình lên tới hơn 37 tỷ đồng. 

Ghi nhận những đóng góp và sự đồng hành của Agribank đối với chương trình, tại Hội nghị Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh đã tặng Bằng khen cho Agribank.
 

Các tổ chức, doanh nghiệp có đóng góp lớn cho chương trình

Mạnh Hải - Agribank Hà Giang

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi