Agribank hỗ trợ xây trường học khang trang cho thầy và trò những vùng còn nhiều khó khăn

15/11/2019

Vun trồng những mầm non – chủ nhân tương lai của đất nước không chỉ là nhiệm vụ của nhà trường, gia đình mà còn là nhiệm vụ quan trọng của các tổ chức kinh tế xã hội… Trong nhiều năm qua, Agribank đã luôn dành tình cảm đặc biệt cho những thế hệ thầy cô, học trò và đồng hành cùng họ đạt được những kết quả tốt đẹp trên con đường rèn đức luyện tài. Trên khắp mọi miền đất nước, đặc biệt những nơi các thầy cô và các em học sinh gặp khó khăn, Agribank đã động viên bằng hành động cụ thể: tài trợ xây dựng những ngôi trường khang trang, tạo điều kiện tốt nhất để thầy và trò dạy tốt học tốt…

Ở thành phố, thị xã… các em học sinh được học tập tại những ngôi trường khang trang, sạch đẹp, đó có lẽ đã là điều tự nhiên và phổ biến. Nhưng ở những miền quê xa xôi, còn nhiều khó khăn như huyện Thanh Chương tỉnh Nghệ An, thì không phải em học sinh nào cũng có được sự may mắn ấy.  Huyện Thanh Chương có dân số đông, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Cả huyện có 128 trường học, đến nay mới chỉ có 90 trường đạt chuẩn quốc gia, các trường còn lại xuống cấp nghiêm trọng, trong đó có Trường mẫu giáo xã Thanh Long.

Đồng cảm, sẻ chia cùng những khó khăn của thầy và trò huyện Thanh Chương, Agribank đã tài trợ 25 tỷ đồng xây dựng trường học các cấp cho huyện, trong đó hơn 10 tỷ đồng dành cho xây dựng trường mẫu giáo Thanh Long. Trường mẫu giáo Thanh Long mới được khánh thành và đưa vào sử dụng từ ngày 29/06/2019. Trường được xây trên diện tích 5.200m2, có 08 phòng học, sân chơi được lát gạch sạch sẽ, khuôn viên vườn trường trồng nhiều loại cây xanh, khu vui chơi trải nghiệm, vườn cổ tích...

Agribank tài trợ 10 tỷ đồng xây dựng Trường mẫu giáo Thanh Long huyện Thanh Chương tỉnh Nghệ An được

Phát biểu tại Lễ khánh thành trường mầm non Thanh Long, ông Nguyễn Văn Quế, Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương – Nghệ An vui mừng bày tỏ: “Chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đã giúp đỡ xây dựng Trường mẫu giáo Thanh Long. Đây là niềm vui, niềm mơ ước của Đảng bộ, nhân dân và các bậc phụ huynh xã Thanh Long từ lâu, bây giờ đã thành hiện thực”.

Cũng tại huyện Thanh Chương (Nghệ An), Agribank đã tài trợ công trình Trường tiểu học Cát Văn với tổng số tiền đầu tư gần 10 tỷ đồng trên khu đất với diện tích khuôn viên rộng hơn 10.838m2. Sau hơn 1 năm thi công, công trình đã được hoàn thành với tổng số 20 phòng học khang trang, sạch đẹp, đầy đủ tiện nghi phục vụ công tác dạy và học của con em trên địa bàn xã.

Công trình Trường tiểu học Cát Văn do Agribank tài trợ gần 10 tỷ đồng

Agribank đã chung tay cùng ngành giáo dục tỉnh Nghệ An cũng như nhiều địa phương khác, góp phần giúp thầy và trò vùng còn nhiều khó khăn có điều kiện giảng dạy và phấn đấu học tập tốt hơn nữa. Trong tháng 1 năm 2019, tại xã Phan Rí Thành, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận, Agribank chi nhánh tỉnh Bình Thuận phối hợp với UBND huyện Bắc Bình tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Trường THCS Bắc Bình I được xây dựng từ nguồn kinh phí ủng hộ của Agribank trị giá 16 tỷ đồng.

Trường THCS Bắc Bình I đã được xây dựng từ năm 1987, sau hơn 30 năm sử dụng ngôi trường đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn cho các em học sinh và thầy cô trong công tác học tập cũng như giảng dạy. Sau hơn 01 năm thi công khẩn trương, dù trong quá trình thi công gặp nhiều khó khăn đến tháng 1/2019 ngôi trường khang trang đã hoàn thành trong niềm vui chung của nhân dân xã Phan Rí Thành nói riêng, huyện Bắc Bình nói chung.

Trường THCS Bắc Bình I đã được Agribank tài trợ 16 tỷ đồng xây dựng trường

Đến với huyện đảo Lý Sơn xa xôi của tỉnh Quảng Ngãi, Agribank cũng đã tài trợ 5 tỷ đồng kinh phí xây dựng trường. Công trình Trường Mầm non Lý Sơn do Agribank tài trợ được xây dựng trên khu đất với diện tích khuôn viên rộng hơn 4.500m2, hạng mục công trình chính là khu hành chính quản trị và nhà ăn được xây dựng với quy mô 2 tầng (450m2). Công trình này được xây dựng với tiêu chí đạt chuẩn quốc gia, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, đưa Lý Sơn phát triển mạnh kinh tế, vững chắc về quốc phòng, an ninh.

Lễ cắt băng khánh thành công trình trường mầm non Lý Sơn do Agribank tài trợ

Agribank cũng đã sẻ chia cùng thầy trò huyện Trùng Khánh tỉnh Cao Bằng bằng hành động hết sức ý nghĩa: Agribank tài trợ 1,5 tỷ đồng xây dựng trường mầm non xã Phong Nặm - huyện Trùng Khánh - tỉnh Cao Bằng. Phong Nặm là một xã nghèo của huyện Trùng Khánh, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân trong xã còn gặp nhiều khó khăn, hệ thống trường lớp, cơ sở vật chất chưa đảm bảo tiêu chuẩn. Sự tài trợ kịp thời của Agribank Cao Bằng sẽ đem lại hiệu quả thiết thực, giảm bớt khó khăn tạo điều kiện thuận lợi cho các em nhỏ có nơi vui chơi, học tập, cơ sở vật chất xây dựng khang trang góp phần nâng cao chất lượng dạy và học nơi đây.

Trong nhiều năm liền, Agribank luôn dành một phần ngân sách của mình để xây dựng trường học mới cho thầy và trò những vùng còn gặp nhiều khó khăn. Agribank tài trợ 3.5 tỷ đồng xây dựng công trình trường mầm non xã Quảng Chính – Quảng Xương – Thanh Hóa (năm 2018); Agribank tài trợ 09 tỷ đồng xây dựng trường Mầm non Bình Minh, trường Tiểu học Bình Minh xã Chiềng Đông huyện Tuần Giáo và trường THCS Nậm Tin huyện Nậm Pồ tỉnh Điện Biên (năm 2018); Agribank tài trợ 07 tỷ đồng xây dựng trường Tiểu học Yên Mỹ I và Trường Mầm non thị trấn Yên Mỹ huyện Yên Mỹ tỉnh Hưng Yên (năm 2017); Agribank trao tặng 20 tỷ đồng xây dựng 04 trường học tại Hà Tĩnh (năm 2016)…

Không chỉ chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ phục vụ tốt nhu cầu khách hàng, duy trì vị thế là ngân hàng hàng đầu phục vụ nông nghiệp nông dân nông thôn, Agribank còn luôn đề cao trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng, đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực y tế, giáo dục. Agribank mong muốn sẽ góp phần đem đến cho các thầy cô giáo, các em học sinh, các gia đình còn khó khăn những điều kiện vật chất, tinh thần tốt hơn, nhất là chăm lo phát triển thể chất trí tuệ cho những thế hệ tương lai của đất nước.

Nhiều năm liền, hàng năm, Agribank luôn dành trên 300 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội tập trung trong các lĩnh vực giáo dục, y tế, xây nhà tình nghĩa cho người nghèo, gia đình chính sách… Năm 2016, Agribank dành 346 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội; năm 2017 trên 372 tỷ đồng; năm 2018 trên 383 tỷ đồng; năm 2019, tính đến tháng 9, Agribank đã dành trên 303 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội. Từ năm 2009 đến nay, tổng số tiền Agribank dành cho công tác an sinh xã hội vì cộng đồng đã lên tới trên 3.120 tỷ đồng.

 

 

Thanh Bình

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Hội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Theo dõi chúng tôi