Agribank Thành phố Mỹ Tho bàn giao 3 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

02/12/2022

Ngày 01/12/2022 vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) TP. Mỹ Tho phối hợp Agribank TP. Mỹ Tho cùng chính quyền xã Mỹ Phong, xã Trung An và Phường 5 tổ chức Lễ bàn giao 3 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở. Mỗi căn nhà được Agribank TP. Mỹ Tho hỗ trợ 50 triệu đồng.

Căn nhà bàn giao cho bà Bùi Thị Thủy, 66 tuổi, ở ấp Đồng xã Trung An rộng 32 m2. Con cái hoàn cảnh khó khăn nên bà không thể ở cùng ai, hàng ngày ai kêu gì làm nấy để kiếm sống.

Căn thứ hai được bàn giao cho gia đình ông Lê Văn Tiết, sinh năm 1957, ngụ khu phố 7, Phường 5 có diện tích 59 m2. Ông tuổi tuy đã cao nhưng vẫn phải đạp xe ba gác chở hàng mướn mưu sinh. Gia đình thuộc diện đặc biệt nghèo khó lại rơi vào cảnh họa vô đơn chí, hỏa hoạn đã thiêu rụi ngôi nhà ọp ẹp, cả nhà 4 nhân khẩu phải rơi vào cảnh màn trời, chiếu đất cả tháng cho đến khi ngôi nhà mới được cất lên. Biết được gia cảnh ông Lê Văn Tiết, nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã đến chung vui và hỗ trợ trong buổi lễ bàn giao.

Căn thứ ba được bàn giao cho gia đình bà Nguyễn Thị Lệ Thủy, sinh năm 1974, ở ấp Mỹ Phú, xã Mỹ Phong, có diện tích 95 m2. Ngôi nhà là cả quá trình làm việc cật lực của người phụ nữ một mình nuôi 2 con khôn lớn. Bản thân chị chưa dám nghỉ ngơi 1 ngày nào để làm mướn nuôi con.

Đây là những căn nhà cuối cùng trong số 40 căn nhà Agribank Tiền Giang hỗ trợ xây tặng cho những hoàn cảnh thật sự khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh thông qua MTTQVN các cấp tính từ đầu năm đến nay. Riêng TP. Mỹ Tho, Agribank Tiền Giang hỗ trợ xây tặng 6 căn.

Được biết, hiện nay Agribank Tiền Giang đang tiếp tục hỗ trợ thêm 60 căn nhà đại đoàn kết với số tiền 3 tỷ đồng. Các chi nhánh trực thuộc Agribank Tiền Giang phối hợp cùng MTTQVN các cấp của tỉnh Tiền Giang đang khẩn trương khảo sát, lựa chọn đối tượng với mong muốn Tết Quý Mão 2023 sẽ có thêm 60 hộ gia đình nghèo đón Xuân trong ngôi nhà ấm cúng, khang trang, thắm đượm nghĩa tình Agribank.

Quan tâm và tích cực hưởng ứng công tác an sinh xã hội là hoạt động thiết thực, thường xuyên của tập thể người lao động Agribank Tiền Giang thể hiện sự sẻ chia, quan tâm đến những hoàn cảnh có được nơi ăn, chốn ở, phần nào giúp các hộ nghèo ổn định cuộc sống, an tâm lao động và góp phần từng bước giảm tỷ lệ hộ nghèo, xóa nhà tranh, vách lá, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống cho người nghèo trên địa bàn tỉnh. 

Quốc Trí

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi