Agribank Nam Nghệ An trao tặng 600 triệu đồng cho trẻ em cùng gia đình trở về từ các tỉnh phía Nam

19/10/2021

Vừa qua, sáng ngày 18/10/2021, tại trụ sở làm việc của Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An, đại diện Agribank, Agribank Chi nhánh Nam Nghệ An đã trao hỗ trợ cho các trẻ em trở về cũng bố mẹ từ các tỉnh phía Nam phòng tránh dịch Covid-19 với số tiền 600 triệu đồng.

Về phía Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An có ông Bùi Văn Hưng – Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh; bà Lê Thị Nguyệt – Trưởng phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới. Về phía Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An có ông Hồ Văn Hùng – Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An và đại diện các phòng chức năng tại Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An. Về phía Agribank, có bà Nguyễn Thị Tuyết Mai – Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc, ông Lê Ngọc Minh – Bí thư Đoàn thanh niên Agribank Chi nhánh Nam Nghệ An và một số đoàn viên công đoàn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Văn Hưng – Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An đã ghi nhận sự hỗ trợ cũng như những tình cảm của tập thể cán bộ Agribank trên toàn hệ thống đã dành sự quan tâm cho các trẻ em theo gia đình trở về từ các tỉnh phía Nam do khó khăn của dịch bệnh Covid-19. Trong thời gian qua, tỉnh Nghệ An đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ của Agribank nói chung và các chi nhánh Agribank trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói riêng từ các chính sách hỗ trợ giảm lãi suất vay vốn, miễn giảm phí dịch vụ… tới các hoạt động chung tay vì cộng đồng phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các công tác an sinh xã hội khác. Ông khẳng định rằng số tiền này sẽ được trao trực tiếp đến các em tại các điểm cách ly tập trung của người dân trở về từ các tỉnh phía Nam.

Tại các tỉnh phía Nam hiện nay vẫn được coi là điểm nóng của dịch bệnh Covid-19, khó khăn do không có việc làm, không có nguồn thu nhập để trang trải cuộc sống, những người dân phải trở về quê hương. Hình ảnh những chiếc xe máy nhỏ nhưng chứa trên đó là cả “gia tài” của bà con rong ruổi cùng họ trên chặng đường hồi hương hàng nghìn km đã không còn xa lạ. Đặc biệt, trên chặng đường đó không ít lần bắt gặp hình ảnh những em bé nhỏ nằm mệt nhoài ngủ bên vệ đường hay ăn vội miếng bánh mỳ sau xe của bố… trong chuyến hành trình dài mệt mỏi. Thậm chí, có những em đã mồ coi mẹ vì dịch Covid-19 nay lại mồ côi cha vì tai nạn trên đường về. Sau khi trao tượng trưng tại Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An, đoàn đã đi trao trực tiếp tại 2 điểm cách ly tập trung là điểm Trường Đại học Vinh cơ sở II và Trường Cao đẳng Giao thông vận tải miền Trung.

 

Hoài Thu – Agribank Nam Nghệ An
 

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi