Agribank Nam Nghệ An triển khai chương trình “Thêm con chữ, bớt đói nghèo” 

19/11/2021

Sáng ngày 18/11/2021, tại huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, Agribank Chi nhánh Nam Nghệ An đã tổ chức lễ trao tặng thiết bị học tập theo chương trình an sinh xã hội của Agribank “Thêm con chữ, bớt đói nghèo” cho Trường tiểu học Đông Sơn với tổng giá trị 150 triệu đồng.

Tham dự buổi lễ, về phía Agribank có ông Trương Quốc Bảo – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Agribank Chi nhánh Nam Nghệ An và các đồng chí trong Ban lãnh đạo; Ban lãnh đạo Agribank Chi nhánh Đô Lương cùng một số đoàn viên công đoàn Agribank chi nhánh Nam Nghệ An.

Về phía huyện Đô Lương có bà Vương Thị Quý - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam; ông Nguyễn Tất Tây – Huyện Ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đô Lương. Về phía Trường tiểu học Đông Sơn có bà Nguyễn Thị Bích Hằng – Hiệu trưởng cùng các thầy cô và các em học sinh của trường.

Tại đây, Agribank Chi nhánh Nam Nghệ An đã trao tặng Trường tiểu học Đông Sơn 07 bộ máy vi tính, 53 bộ bàn ghế để phục vụ cho nhu cầu học tập, giảng dạy của thầy cô và các em học sinh tại trường. Những thiết bị tin học được đầu tư đợt này sẽ đưa công nghệ 4.0 đến gần hơn với trường học, tạo điều kiện cho các em học sinh được tiếp xúc với công nghệ thông tin, nắm bắt tri thức, khoa học công nghệ hiện đại. Ngoài ra, trang thiết bị này có thể giúp các em tự học, tự đọc, tự tra cứu tài liệu online, phát triển kỹ năng và tư duy, thay đổi phương pháp học tập trong trường học.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trương Quốc Bảo – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Agribank Chi nhánh Nam Nghệ An chia sẻ: từ năm 2020 đến nay Agribank đã triển khai chương trình trao tặng tủ sách, thiết bị học tập với chủ đề “Thêm con chữ, bớt đói nghèo” tại các địa phương, thể hiện sự quan tâm đến thế hệ trẻ, học sinh ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa, thiếu cơ sở vật chất cho việc dạy và học, góp phần đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới, thay đổi diện mạo địa bàn nông thôn trong cả nước. Với những trang thiết bị được trao cho Trường tiểu học Đông Sơn, ông hi vọng sẽ tạo điều kiện cho các em học sinh tiếp nhận tri thức, tự đọc, tự phát triển tâm hồn, kỹ năng và tư duy, vượt qua hoàn cảnh, vươn lên cuộc sống để đạt kết quả tốt trong học tập.

Thay mặt thầy cô cùng các em học sinh Trường tiểu học Đông Sơn, bà Vương Thị Quý - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam cảm ơn và ghi nhận những đóng góp thiết thực, ý nghĩa của Agribank đối với nhà trường. Những trang thiết bị này sẽ giúp thầy trò trường thay đổi phương thức học truyền thống sang phương thức ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động dạy và học để nâng cao chất lượng giảng dạy tại trường. Cùng ngày, tại trụ sở Ủy ban nhân dân xã Đông Sơn, huyện Đô Lương, Agribank Chi nhánh Nam Nghệ An đã trao ủng hộ Quỹ khuyến học xã Đông Sơn số tiền 10 triệu đồng.

Là cầu nối giữa Agribank và địa phương, Agribank Chi nhánh Nam Nghệ An thời gian qua đã không ngừng tích cực thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng, đặc biệt là hỗ trợ ngành giáo dục của tỉnh nhà. Trong công tác xóa đói giảm nghèo, giáo dục là một vấn đề luôn được quan tâm, Agribank sẽ còn tiếp tục mang chương trình ý nghĩa, giàu tính nhân văn này đến với những nơi cần để lan tỏa thông điệp “Thêm con chữ, bớt đói nghèo”.

Hoài Thu – Agribank Nam Nghệ An
 

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi