Agribank Sơn La tổ chức Lễ trao tặng thiết bị học tập chương trình “Thêm con chữ, bớt đói nghèo”

26/10/2020

Ngày 24/10/2020, tại xã Làng Chếu, huyện Bắc Yên, Agribank chi nhánh tỉnh Sơn La tổ chức Lễ trao tặng thiết bị học tập cho trường Tiểu học xã Làng Chếu. Đây là chương trình an sinh xã hội đậm tính nhân văn của Agribank, hỗ trợ cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học tại các địa bàn có điều kiện kinh tế, xã hội khó khăn trong cả nước.


Tới dự buổi Lễ có Ông Đỗ Văn Xiêm – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bắc Yên, Bà Trịnh Thị Phượng – Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Yên, Ông Hạng A Củ - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Làng Chếu. Về phía Agribank Sơn La có Ông Phạm Văn Hoa – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Agribank Sơn La, các đồng chí trong Ban Giám đốc, Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công đoàn, Đoàn thanh niên.

 


Tại chương trình, Agribank chi nhánh tỉnh Sơn La đã trao tặng 16 bộ máy vi tính kèm theo 16 bộ bàn, ghế, 01 bộ bàn ghế giáo viên, 01 chiếc ti vi và một số đồ dùng học tập với tổng kinh phí hỗ trợ 180 triệu đồng.


Xã Làng Chếu là xã vùng 3, đời sống kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn với tỷ lệ 99% là đồng bào dân tộc Mông, Agribank chi nhánh tỉnh Sơn La được UBND tỉnh Sơn La phân công là đơn vị đỡ đầu theo Quyết định số 1919/QĐ-UBND ngày 13/07/2017. Từ năm 2017 đến nay, Agribank chi nhánh tỉnh Sơn La đã tổ chức nhiều đoàn công tác làm việc tại xã Làng Chếu, tham mưu cho cấp ủy và chính quyền địa phương trong việc thực hiện các nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, thực hiện tài trợ một số hạng mục công trình và hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ đặc biệt khó khăn, tặng quà cho người nghèo dịp lễ, Tết. Đến nay, Agribank Sơn La đã thực hiện hỗ trợ xây dựng 11 nhà ở cho hộ nghèo và người có công với cách mạng, sửa chữa nhà ăn bán trú, hỗ trợ cây con giống cho bà con nhân dân với tổng giá trị 621 triệu đồng,


Trường tiểu học xã Làng Chếu đóng trên địa bàn xã vùng cao - là một trong những xã thuộc diện khó khăn nhất của huyện. Trong những năm qua, với sự cố gắng của chính quyền các cấp, của thầy và trò nhà trường, cơ sở vật chất từng bước được củng cố, tuy nhiên điều kiện dạy và học vẫn còn nhiều hạn chế.


Phát biểu tại buổi lễ, Ông Phạm Văn Hoa – Giám đốc Agribank chi nhánh tỉnh Sơn La khẳng định: Đây là chương trình  vô cùng thiết thực và ý nghĩa, một mặt trang bị thiết bị học tập hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập cho các cháu học sinh trong năm học mới, mặt khác nâng cao chất lượng dạy và học cho Trường tiểu học xã Làng Chiếu nói riêng và cho sự nghiệp giáo dục tại huyện Bắc Yên nói chung.  Trang thiết bị này giúp các em học sinh có thể tự học, thay đổi phương pháp học tập, phát triển tâm hồn, kỹ năng và tư duy, tạo điều kiện cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp xúc với hệ thống công nghệ thông tin để nắm bắt, tiếp cận với tri thức, khoa học công nghệ hiện đại, vượt qua hoàn cảnh, vươn lên trong cuộc sống.


Thay mặt lãnh đạo huyện Bắc Yên, Ông Đỗ Văn Xiêm – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện bày tỏ sự vui mừng và ghi nhận đóng góp của Agribank Sơn La đối với phát triển kinh tế - xã hội địa phương trong thời gian qua. Đồng chí yêu cầu Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Bắc Yên, Ban giám hiệu Trường tiểu học Làng Chếu tổ chức triển khai, sử dụng các thiết bị tin học thực sự có hiệu quả trong công tác giảng dạy và học tập.


Cũng trong chương trình này, thực hiện Quyết định của UBND tỉnh Sơn La về phân công đỡ đầu, giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn, Agribank Sơn La đã trao tặng số tiền 40 triệu đồng hỗ trợ xóa nhà tạm cho 02 hộ nghèo, tặng 01 cây nước nóng lạnh cho cán bộ, viên chức xã Làng Chếu.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

 

 

 

 

Lâm Thuận – Agribank Sơn La
    

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi