Agribank tài trợ 10 tỷ đồng xây dựng trường mầm non xã Tây Lương, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình

19/01/2022

Sáng ngày 18/01/2022, tại huyện Tiền Hải – Thái Bình đã diễn ra Lễ khởi công xây dựng công trình trường Mầm non Tây Lương tại xã Tây Lương. Tại buổi Lễ, Agribank đã trao tài trợ 10 tỷ đồng xây dựng công trình.

Ông Nguyễn Mạnh Tường – Giám đốc Agribank Thái Bình trao biểu trưng tài trợ 10 tỷ đồng xây dựng công trình trường Mầm non Tây Lương

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Mạnh Tường – Giám đốc Agribank Thái Bình. Về phía chính quyền địa phương có sự tham dự của ông Nguyễn Đức Cảnh – Chủ tịch UBND xã Tây Lương; Bà Tạ Thị Chuyên – Hiệu trưởng trường mầm non Tây Lương cùng Trưởng các ban ngành đoàn thể; Cán bộ công chức UBND xã Tây Lương; Tập thể giáo viên trường mầm non Tây Lương; Đại diện hội phụ huynh; Ban Thanh tra nhân dân cùng các đại diện đơn vị thi công, đơn vị thiết kế, đơn vị giám sát và đơn vị quản lý dự án.

Xã Tây Lương là xã nghèo của huyện Tiền Hải – tỉnh Thái Bình với tỷ lệ hộ nghèo vẫn còn cao. Do vậy, một trong những giải pháp trọng tâm và lâu dài của Đảng ủy và chính quyền địa phương đề ra để giảm nghèo đó là đầu tư, phát triển hệ thống giáo dục ở địa phương, đảm bảo nền tảng cơ sở vật chất thật tốt nhằm phục vụ cho công tác giáo dục.

Luôn đồng hành cùng chính quyền địa phương đẩy mạnh các công tác an sinh xã hội, đặc biệt trong những ngày tháng cuối cùng của năm, mong muốn đóng góp một phần hỗ trợ kinh phí để các em nhỏ tại xã được có cơ hội chào đón năm mới tại ngôi trường mới, công trình trường Mầm non Tây Lương được khởi công như một món quà đặc biệt Agribank dành tặng cho người nghèo tại nơi đây. Công trình lần này bào gồm hạng mục Nhà lớp học 02 tầng gồm 06 phòng học và các phòng chức năng, trong đó Agribank tài trợ 10 tỷ đồng từ nguồn an sinh xã hội để xây dựng trường mầm non Tây Lương.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ thực hiện nghi lễ khởi công xây dựng trường Mầm non Tây Lương

Bên cạnh các hoạt động kinh doanh hiệu quả, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, trong những năm qua, Agribank còn là đơn vị đi đầu trong việc thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, Chính phủ về đẩy mạnh công tác hỗ trợ an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo trên cả nước.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Cảnh - Chủ tịch UBND xã Tây Lương, huyện Tiền Hải và các thầy cô giáo trường Mầm non Tây Lương đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi và lòng biết ơn sâu sắc đối với Agribank nói chung và Agribank chi nhánh tỉnh Thái Bình nói riêng đã tài trợ công trình hết sức ý nghĩa, góp phần ươm mầm tương lai đất nước tại tỉnh Thái Bình. “Nguồn kinh phí lớn lao này đã giúp Nhà trường có được cơ sở vật chất khang trang, điều kiện giảng dạy tốt nhất để chăm lo cho các em”

Nguyễn Thị Mừng

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi