Agribank tài trợ xây dựng 100 căn nhà cho hộ nghèo huyện Nam Đông, Thừa Thiên Huế

02/08/2022

Ngày 29/7/2022 vừa qua, tại UBND huyện Nam Đông tỉnh Thừa Thiên Huế, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) tổ chức trao tặng 100 căn nhà cho các hộ nghèo thuộc đồng bào các dân tộc thiểu số, gia đình đặc biệt khó khăn tại huyện miền núi Nam Đông.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Lê Trường Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế; lãnh đạo các ban, ngành cấp tỉnh, Ngân hàng Nhà nước tỉnh Thừa Thiên Huế, huyện Nam Đông cùng Ban Giám đốc, lãnh đạo các phòng, ban thuộc Agribank chi nhánh Thừa Thiên Huế.

Thay mặt Agribank, đại diện lãnh đạo Agribank chi nhánh Thừa Thiên Huế đã trao tặng 100 căn nhà cho người nghèo trên địa bàn huyện Nam Đông với tổng kinh phí 5 tỷ đồng (mỗi hộ được hỗ trợ 50 triệu đồng để xây nhà). Ngoài nguồn hỗ trợ của Agribank, huyện Nam Đông sẽ huy động sự đóng góp thêm từ các ban, ngành, các mạnh thường quân cũng như vận động hỗ trợ thêm về vật liệu xây dựng, nhân công xây dựng, bảo đảm đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người nghèo trên địa bàn...

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, ông Nguyễn Hải Quân, Giám đốc Agribank Thừa Thiên Huế cho biết, Agribank là ngân hàng thương mại 100% vốn Nhà nước, có nhiệm vụ chính trị quan trọng là đầu tư tín dụng phát triển nền kinh tế, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân và nông thôn, cũng như cung ứng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại đến mọi khách hàng. Trong suốt chặng đường hơn 30 năm xây dựng và trưởng thành, Agribank luôn đóng vai trò là ngân hàng chủ lực cho sự phát triển của nền kinh tế. Những năm qua, bằng tình cảm và trách nhiệm của mình, Agribank đã dành nhiều nguồn kinh phí để đầu tư các công trình an sinh xã hội trên khắp mọi miền đất nước.

Ông Nguyễn Hải Quân chia sẻ, trong 2 năm qua, trước khó khăn của doanh nghiệp, người dân do tác động của dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, Agribank Thừa Thiên Huế đã thực hiện cơ cấu lại nợ, giảm lãi suất, giảm phí dịch vụ ngân hàng cho 100% khách hàng với tổng số tiền lãi đã giảm hơn 35 tỷ đồng, tổng số phí dịch vụ đã giảm gần 5 tỷ đồng để hỗ trợ khách hàng. Bên cạnh đó, Agribank Thừa Thiên Huế đã tiếp nhận và huy động từ cán bộ, công nhân viên chức đóng góp và ủng hộ các hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền 1,7 tỷ đồng.

Với món quà ý nghĩa lần này, ông Nguyễn Hải Quân hy vọng Agribank sẽ đem đến cho 100 gia đình nghèo, khó khăn về nhà ở tại Nam Đông có cuộc sống ổn định hơn, góp phần phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn huyện miền núi còn nhiều khó khăn này.

Thay mặt lãnh đạo huyện và bà con nghèo trên địa bàn, ông Trần Quốc Phụng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã gửi lời cám ơn đến lãnh đạo Ngân hàng Agribank cũng như đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức Agribank Thừa Thiên Huế nói riêng; đồng thời, cam kết sẽ đưa nguồn vốn hỗ trợ của Agribank đến đúng đối tượng, sẽ đẩy nhanh tiến độ, bảo đảm chất lượng xây dựng nhà ở, giúp người nghèo vượt qua khó khăn về nhà ở trên địa bàn.

Phạm Phương Thảo – Agribank Thừa Thiên Huế


 

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi