Agribank Đăk Lăk và báo Nông thôn ngày nay: đồng hành cùng chương trình "Thêm con chữ bớt đói nghèo"

06/10/2021

Vừa qua, ngày  01/10/2021, tại Trường THCS xã EaLê, huyện EaSúp, Đắk Lắk, đã long trọng tổ chức Lễ trao tặng sách cho các cháu học sinh Trường THCS xã EaLê và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện. Buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo UBND, Ủy ban Mặt trận, Hội Khuyến học xã EaLê; lãnh đạo nhà trường và đại diện học sinh Trường THCS xã EaLê; đại diện Agribank tỉnh Đắk Lắk và Báo Nông thôn Ngày nay – Dân Việt . 

Tại đây,  Agribank tỉnh Đắk Lắk và đại diện Báo Dân Việt tại Tây Nguyên đã trao 250 quyển sách cho học sinh trường THCS Ea Lê (huyện Ea Súp) 250 quyển sách còn lại được trao cho Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện để phân bổ cho học sinh các trường trên địa bàn huyện còn thiếu.  Sách gồm, sách giáo khoa, sách nâng cao, sách tham khảo, truyện tranh… Đối tượng sử dụng là các em học sinh Trung học cơ sở và tài liệu tham khảo cho giáo viên.

Theo thầy giáo Nguyễn Đình Đại – Hiệu trưởng trường THCS Ea Lê, đa số học sinh của trường là người đồng bào dân tộc thiểu số, học sinh có hoàn cảnh khó khăn (chiếm khoảng 70-80%). "Vì vậy chương trình tặng sách do Agribank tỉnh Đắk Lắk và Báo Dân Việt thực hiện rất thiết thực và ý nghĩa, giúp thầy trò nhà trường có thêm điều kiện trong việc dạy và học", thầy Đại chia sẻ.


Phát biểu tại buổi Lễ, ông Đặng Trung Kiên, Trưởng Văn phòng Đại diện Báo Nông thôn Ngày nay – Dân Việt, Khu vực Tây Nguyên và ông Tô Hoài Nam, Ủy viên BCH Đảng ủy, Bí thư Đoàn thanh niên Agribank tỉnh Đắk Lắk đều bày tỏ niềm vinh dự được chung tay cùng địa phương trong sự nghiệp “trồng người”, và chia sẻ: Số lượng sách tặng nhà trường hôm nay, tuy giá trị không lớn nhưng đó là tình cảm, là tấm lòng của chúng tôi đối với các em, hy vọng góp một phần nhỏ cùng nhà trường thực hiện thành công nhiệm vụ năm học 2021 – 2022.


Chương trình An sinh Giáo dục: “Thêm con chữ, bớt đói nghèo" được Agribank phát động vào năm 2020, với mục tiêu hướng đến là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa có điều kiện tiếp nhận tri thức, tự đọc, tự học, phát triển tâm hồn, kỹ năng và tư duy, vượt qua hoàn cảnh, vươn lên trong cuộc sống; góp phần xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong trường học, góp phần duy trì và phát triển văn hóa đọc.

 
Được biết, trong thời gian qua, bằng nguồn kinh phí của CBVC đóng góp, nguồn kinh phí tại đơn vị và Agribank; Agribank tỉnh Đắk Lắk đã triển khai nhiều hoạt động an sinh giáo dục như: Tài trợ công trình sửa chữa Trường Mầm non Hoa Lan, tại xã IaLốp, huyện Ea Súp; tài trợ xây dựng Trường THCS Y Ngông Niê Kdăm tại thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M’gar; tặng vở cho các cháu học sinh tại Trường tiểu học BuônPar, xã CưPrao, huyện MaDrắk; tài trợ ASGD cho Trường Đại học Tây Nguyên; tài trợ chương trình “Đọt chuối non” do Báo Tiền phong tổ chức; tài trợ tủ sách, thiết bị học tập tại Trường THCS CưDrăm, huyện Krông Bông... tổng giá trị các hoạt động trên lên tới gần 8 tỷ đồng.

 

Phan Quốc Lương
 

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi