Agribank và một mùa xuân ấm đã ngập tràn nơi nơi…

23/01/2020

Xuân đã về ngập tràn nơi nơi và lòng người cũng náo nức rộn ràng. Để mùa xuân thêm ấm áp nghĩa tình, Agribank đã đồng hành cùng những gia đình còn gặp nhiều khó khăn, người bệnh nhân nghèo và công nhân tại các khu công nghiệp… để những khó khăn tạm gác lại phía sau, trong mùa xuân này.

Miền bắc, không khí mùa xuân đã tràn về. Cái rét ngọt của mùa xuân đã phủ khắp đất trời miền bắc. Mưa xuân nhẹ giăng trên từng con ngõ nhỏ. Nhành đào thắm tươi đã khoe sắc trên khắp phố phường. Để mùa xuân này, những người nghèo đón tết đủ đầy hơn, ấm áp hơn, Agribank đã dành những phần quà thấm đượm tình cảm tới những số phận kém may mắn. Trước thềm năm mới 2020, Công đoàn Agribank đã tặng quà tết cho người nghèo tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, trong đó: Ủng hộ kinh phí tặng quà tết cho người nghèo nhân dịp xuân Canh Tý 500 triệu đồng, ủng hộ kinh phí mua trang thiết bị dạy học và tặng học bổng cho học sinh nghèo 200 triệu đồng, ủng hộ kinh phí tặng quà cho người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam 600 triệu đồng, ủng hộ kinh phí xây dựng nhà cho người nghèo và tặng quà học sinh nghèo 600 triệu đồng, Ủng hộ tôn tạo nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn và nghĩa trang đường 9 số tiền 300 triệu đồng…

Agribank tặng quà cho các hộ gia đình trong chương trình “Xuân ấm áp tết yêu thương”

Các chi nhánh Agribank trên khắp cả nước đều có những hoạt động cụ thể và thiết thực đồng hành cùng người nghèo, người gặp hoàn cảnh khó khăn đón xuân mới đầm ấm hơn. Năm mới xuân Canh Tý 2020, đang đến gần, Agribank Bắc Thái Bình đã trao 500 suất quà, mỗi suất trị giá 700.000 đồng cho những người kém may mắn, là nạn nhân nhiễm chất độc da cam Dioxin.. Bên cạnh đó, cùng trong chuỗi sự kiện hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, mới đây, Agribank chi nhánh Bắc Thái Bình cũng đã trao tặng 60 suất quà tết, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các đối tượng là người nghèo, người có công và đối tượng khó khăn tại xã Đông Phương, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.

Cũng trong những ngày đầu năm 2020, khi tết nguyên đán Canh Tý đang cận kề, Agribank chi nhánh tỉnh Hà Nam đã trao quà cho các hộ nghèo, các hộ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách tại địa bàn Huyện Lý Nhân và huyện Bình Lục tỉnh Hà Nam. Với tinh thần tương thân tương ái, thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2016 - 2020 do Thủ tướng Chính phủ phát động, Agribank chi nhánh tỉnh Hà Nam đã trao 02 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500 triệu đồng nhằm ủng hộ, chia sẻ khó khăn với các hộ nghèo, các hộ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.

Agribank Nam Thanh Hóa tặng quà cho các gia đình trong dịp xuân mới

Đến với dải đất miền trung thân yêu, Agribank nghĩa tình đã đồng hành cùng những hộ gia đình còn nhiều khó khăn, giúp họ có một mùa xuân tươm tất đủ đầy hơn. Nhân dịp Tết Canh Tý 2020, Agribank Nam Thanh Hóa đã dành tặng hơn 600 suất quà tết tổng trị giá 320 triệu đồng cho người nghèo, gia đình chính sách tại 6 huyện và thành phố Thanh Hóa. Món quà nhỏ đã thể hiện trách nhiệm, sự sẻ chia và sự đồng lòng của tập thể cán bộ Agribank Nam Thanh Hóa hướng tới cộng đồng, quan tâm chăm lo đời sống cho người nghèo, các gia đình chính sách với mong muốn mọi người sẽ có một cái tết cổ truyền đầm ấm, đón mùa xuân mới trọn vẹn.

Trên mảnh đất Phú Yên, Agribank cũng thể hiện tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia cùng những gia đình gặp nhiều khó khăn. Công đoàn cơ sở Agribank tỉnh Phú Yên phát động chương trình “Xuân ấm áp Tết yêu thương” lần thứ 2 năm 2020 với 11 chi nhánh trực thuộc tổ chức tặng quà cho người nghèo trên địa bàn tỉnh. Theo đó, chương trình “Tết ấm Tình xuân” nhằm kêu gọi các nhà hảo tâm, đoàn viên công đoàn, người lao động thuộc Agribank tỉnh Phú Yên quyên góp một ngày lương để tổ chức trao tặng đến các gia đình thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người khuyết tật, người già neo đơn, trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Chương trình “Tết ấm Tình xuân” đã huy động được 985 phần quà với tổng giá trị 295.500.000 đồng từ 21 nhà hảo tâm và hơn 300 cán bộ công nhân viên và người lao động Agribank tỉnh Phú Yên. Toàn bộ phần quà được chuyển đến những hộ nghèo trước thềm năm mới.

 

Agribank Phú Yên trao quà cho người nghèo dịp tết Canh Tý 2020

 

Đến với mảnh đất Tây Nguyên giầu nắng gió, Agribank không quản ngại tới tận từng bản làng xa xôi để chung tay giảm bớt khó khăn cho các gia đình. Đại diện lãnh đạo Agribank Gia Lai cùng đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai làm trưởng đoàn đến thăm và tặng quà cho người dân làng Trớ, xã Chư A Thai, huyện Phú Thiện. Công đoàn cơ sở Agribank chi nhánh tỉnh Gia Lai đã trao tặng 01 căn nhà tình nghĩa trị giá 50 triệu đồng cho gia đình hộ nghèo tại Làng Trớ, xã Chư A Thai. Bên cạnh đó cũng trao tặng 39 suất quà Tết cho các hộ nghèo tại đây. Những món quà trên phần nào giúp mang đến cái Tết đầm ấm hơn cho người dân Làng Trớ. Làng Trớ là một trong 7 thôn, làng đặc biệt khó khăn của xã Chư A Thai, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai. Hiện làng có đến 47 hộ nghèo trong tổng số 115 hộ, chủ yếu là người Bahnar và Jrai.

Agribank tặng nhà tình nghĩa cho hộ gia đình nghèo làng Trớ

Để chia sẻ khó khăn, động viên tinh thần và góp thêm cho những hoàn cảnh khó khăn đón một cái Tết ấm áp hơn, Tết Canh Tý 2020, Agribank Bắc Đăk Lăk đã trao 250 triệu đồng hỗ trợ học bổng và nhu yếu phẩm ngày Tết cho Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Đăk Lăk. Trước đó, Agribank Bắc Đăk Lăk đã trao 521 suất quà, trị giá gần 300 triệu đồng cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột, TX. Buôn Hồ, huyện Cư Mgar, huyện Ea Hleo, huyện Krông Năng, huyện Krông Buk và huyện Ea Sup.

 

Trong dịp đón xuân mới 2020 và Tết nguyên đán Canh Tý, Agribank đã tham gia chuỗi hoạt động “Xuân ấm áp – Tết yêu thương” đến với 600 hộ nghèo thuộc các tỉnh khu vực Tây Nguyên, Bình Định và Phú Yên. Đây là chương trình thường niên do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức hàng năm. Tham gia chương trình này, Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung phối hợp với Agribank chi nhánh Phú Yên, Bình Định và Đăk Lăk trao quà tặng với trị giá 300 triệu đồng cho 600 hộ nghèo tại các địa phương với mong muốn chăm lo tốt hơn đời sống cho công nhân lao động, đặc biệt là người lao động nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Agribank đồng hành cùng chương trình “Tết nghĩa tình – Xuân Canh tý 2020”

 

Bên cạnh đó, Agribank là một trong những đơn vị đồng hành nhiều năm liền với chương trình “Tết làm điều hay” và cho tới nay, thông qua chương trình, Agribank đã ủng hộ số tiền lên tới 30 tỷ đồng cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn. Chỉ tính riêng trong năm nay, với chủ đề chương trình là: “Tết nghĩa tình – Xuân Canh Tý 2020”, Agribank đã ủng hộ an sinh xã hội 1 tỷ đồng, tặng 100 sổ tiết kiệm cho các hội viên nông dân nghèo trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Đến với Bình Dương, cũng trong những ngày đầu năm 2020, Agribank đã phối hợp cùng Báo Lao động tổ chức chương trình “Tết sum vầy 2020” nhằm hỗ trợ người công nhân lao động, đặc biệt là người lao động nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Bình Dương để về quê đón Tết bên gia đình. Tại chương trình, Agribank đã trao tặng 400 vé xe và 10 sổ tiết kiệm (10 triệu đồng/sổ) cho những người công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Agribank vinh dự nhận giải thưởng Ngân hàng Vì cộng đồng

Mùa xuân đã ngập tràn nơi nơi, sắc xuân đã xanh thắm đất trời, và trải dọc khắp đất nước hình chữ S, nơi nơi đều thấy bóng dáng Agribank đồng hành cùng những mảnh đời còn gặp nhiều khó khăn. Agribank là một ngân hàng luôn có những hoạt động thiết thực dành cho cộng đồng. Hàng năm, Agribank luôn dành từ 300 đến 400 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội tập trung trong các lĩnh vực: giáo dục, y tế, xây nhà tình nghĩa cho người nghèo, hỗ trợ các em nhỏ đồng bào dân tộc miền núi… Từ năm 2009 đến nay tổng số tiền Agribank dành cho công tác an sinh xã hội vì cộng đồng đã lên tới trên 3.120 tỷ đồng. Nhiều năm liền Agribank vinh dự được nhận giải thưởng Ngân hàng vì cộng đồng. Agribank đã góp phần tích cực vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của một bộ phận dân cư trên cả nước.

 

Hương Giang

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Hội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Theo dõi chúng tôi