“Bữa cơm nghĩa tình” ấm lòng người bệnh tại Viện Nhi Trung ương

30/05/2022

Những suất ăn miễn phí, tuy đạm bạc nhưng ấm áp nghĩa tình của Đoàn thanh niên Agribank chi nhánh Bắc Hà Nội đã phần nào giúp bệnh nhân nhí tại Viện Nhi Trung ương vơi đi gánh nặng trong những chuỗi ngày chống chọi với bệnh tật, và cùng chung vui chào đón ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Như đã trở thành điểm hẹn, từ nhiều năm nay, Đoàn thanh niên Agribank chi nhánh Bắc Hà Nội tổ chức chương trình “Bữa cơm nghĩa tình” mang đến những bữa cơm từ thiện và phát miễn phí cho các bệnh nhân nghèo đang khám và điều trị tại bệnh viện.

Từ 9h sáng, các thành viên của Đoàn thanh niên Agribank chi nhánh Bắc Hà Nội đã tập trung tại địa điểm quen thuộc để cùng nhau làm công việc thầm lặng nhưng chứa đầy tình yêu thương... Dù tất bật với công việc kinh doanh tại chi nhánh, nhưng các thành viên của Đoàn Thanh niên Agribank chi nhánh Bắc Hà Nội vẫn thu xếp thời gian, mang đến những suất cơm miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện.

“Những ngày cuối tuần vốn là thời gian để dành cho bản thân, gia đình, nhưng những thanh niên xung kích chúng tôi khi khi khoác lên người màu áo xanh đầy ý nghĩa này, tất cả đều hoà vào làm một, tất bật, vội vã, để có được những suất cơm ấm nóng, kịp chuyển đến tay các bệnh nhân” bạn Phạm Lê Dụng – cán bộ phòng Khách hàng doanh nghiệp chi nhánh Bắc Hà Nội chia sẻ.

Chia sẻ về ý tưởng này, anh Uông Hoàng Việt – Bí thư Đoàn thanh niên chi nhánh cho biết, trong những lần tham gia tình nguyện cùng Đoàn thanh niên tại các bệnh nhân ở một số bệnh viện trên địa bàn Hà Nội, anh nhận thấy nhiều người còn khó khăn, vất vả, từ đó anh và các thành viên bắt đầu lên kế hoạch nấu những suất ăn miễn phí.

Với phương châm không để các em bé thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đơn độc trong cuộc chiến chống lại bệnh tật, Đoàn thanh niên tại chi nhánh đã tổ chức chương trình “Bữa cơm nghĩa tình” phát các suất cơm cho bệnh nhân khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện. Những suất ăn miễn phí tuy đạm bạc nhưng ấm áp nghĩa tình đã phần nào giúp thân các em vơi đi gánh nặng trong những chuỗi ngày chống chọi với bệnh tật.

"Thực hiện chương trình, cán bộ, đoàn viên thanh niên của Đoàn thanh niên Agribank Bắc Hà Nội sắp xếp phối hợp với phòng công tác xã hội bệnh viện nhi thống kê số lượng bệnh nhân khó khăn, cùng nhà bếp Bệnh viện nấu và phát các phần cơm đến tận tay bệnh nhân. Để có những suất cơm ngon, đảm bảo dinh dưỡng cho các bệnh nhân, mỗi suất ăn đều được lên thực đơn và chế biến với quy trình đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Mỗi người đều ý thức rất rõ việc làm của mình, mong mang đến bữa cơm ngon, làm được những điều dù là rất nhỏ để giúp đỡ, động viên các em nhỏ cố gắng vượt lên khó khăn trong cuộc sống và đón ngày quốc tế 1/6 thật mạnh khoẻ, bình an." Anh Việt chia sẻ thêm.

Mỗi lần, chương trình cung cấp đến hơn 200 suất cơm. Những suất cơm ấm nóng, đủ đầy dinh dưỡng của các thành viên trao tặng đã làm động lực để mang lại niềm vui cho những hoàn cảnh còn thiếu thốn, trẻ em nghèo tại đây…

“Thanh niên chúng tôi chỉ đơn giản suy nghĩ bù đắp cho các em nhỏ có những khoảnh khắc thật vui vẻ. Những suất cơm từ thiện không chỉ dừng lại ở việc giúp đỡ một phần giá trị vật chất, sự sẻ chia, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn mà còn mang đậm giá trị truyền thống “Lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái” tốt đẹp của dân tộc ta nói chung và của tuổi trẻ Agribank nói riêng”, bạn Dụng chia sẻ thêm

Chương trình “Bữa cơm nghĩa tình” của Đoàn Thanh niên Agribank chi nhánh Bắc Hà Nội là chương trình thường niên, đã tạo được sự tin tưởng của Ban lãnh đạo chi nhánh và và lãnh đạo tại Bệnh viện. Chị Nguyễn Thanh Phượng – công tác tại Phòng Công tác xã hội bệnh viện Nhi cho biết: "Lãnh đạo và các y bác sỹ, các em bệnh nhân nhỏ tại Viện Nhi rất cảm kích trước tấm lòng của các bạn đoàn viên thanh niên tại Agribank chi nhánh Bắc Hà Nội, các bạn đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên đối với cộng đồng. Mang những suất cơm ấm nóng để đổi lấy nụ cười, niềm vui của các em nhỏ. Chắc chắn rằng, những tấm lòng ấm áp của các anh chị em trong đoàn đã tiếp thêm chút sức mạnh để các bé ở đây có thêm niềm tin vào cuộc sống và cộng đồng".

“Bữa cơm nghĩa tình” thực sự là hoạt động nhân văn trong chuỗi các hoạt động an sinh xã hội tại Agribank. Mỗi suất cơm trị giá không lớn nhưng đã đem đến cho những người bệnh đang điều trị tại đây món quà tình cảm vô cùng lớn. Đó chính là sự sẻ chia, nguồn động viên tinh thần, giúp cho các em bệnh nhân nhí có thêm sự lạc quan, niềm tin vào cuộc sống, vững vàng hơn trên con đường chiến đấu với bệnh tật.

Uông Hoàng Việt - Agribank chi nhánh Bắc Hà Nội

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi