Đoàn thanh niên Agribank Đăk Nông sửa chữa nhà ở cho Mẹ Việt Nam Anh hùng

19/03/2020

Sáng ngày 17/3, Đoàn thanh niên Agribank Đăk Nông tổ chức lễ bàn giao công trình sửa chữa nhà tình nghĩa cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Hoàng Thị Khiết, 95 tuổi, tại thôn 6, xã Hưng Bình, huyện Đăk Rlấp, tỉnh Đăk Nông.

 

Mẹ Hoàng Thị Khiết quê gốc Hưng Yên, lập gia đình rồi theo chồng vào Tây Nguyên sinh sống. Mẹ sinh được 2 người con trai. Chiến dịch Tây Nguyên, cả hai người con của Mẹ là Ngô Văn Khải và Ngô Văn Quyền xung phong tham gia. Dưới làn tên mũi đạn của kẻ thù, cả hai người con của Mẹ Khiết đã ngã xuống.

 

 

Cuối năm 2004, thông qua chính quyền địa phương Agribank Đăk Nông đã nhận chăm sóc và phụng dưỡng Mẹ suốt đời. Ngôi nhà tình nghĩa của Mẹ Khiết được Agribank Đăk Nông xây dựng từ năm 2005. Sau nhiều năm sử dụng, công trình đã bị xuống cấp, hư hỏng nhiều hạng mục. Được sự quan tâm của Cấp uỷ, Đoàn thanh niên Agribank Đăk Nông đã tổ chức tu sửa, hoàn thiện lại căn nhà cho Mẹ bằng nguồn kinh phí 70 triệu đồng được trích từ Quỹ an sinh xã hội tại đơn vị.

 

Đây là một trong những hoạt động an sinh xã hội trong tháng thanh niên của Đoàn cở sở Agribank Đăk Nông nhằm thể hiện tấm lòng tri ân của thế hệ hôm nay đối với những thế hệ đã hi sinh vì độc lập, tự do cho Tổ quốc và chào mừng nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2020).

 

Cao Thị Mỹ Dung

 

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Hội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Theo dõi chúng tôi