Hành trình về nguồn – Tân Trào lịch sử

06/06/2022

Ngày 04/6/2022, trong cái nắng của tháng sáu, toàn thể Đảng bộ Agribank Chi nhánh Láng Hạ  đã cùng nhau hành hương về thăm lại Thủ đô kháng chiến – di tích lịch sử quốc gia Tân Trào tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.


Vượt hơn 150km đến với Chiến khu Tân Trào, nơi chứng kiến và ghi dấu bao sự kiện lịch sử vàng son của những ngày đầu tiên thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Cùng nhau bước lên 79 bậc đá – như 79 mùa xuân của Bác Hồ để lên tới lán Nà Nưa bên sườn núi Nà Nưa. Căn lán đơn sơ, giản dị mà trong thời kỳ kháng chiến Bác Hồ đã sống, làm việc. Tại đây, toàn Đảng bộ thành kính dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đảng bộ Agribank Láng Hạ chụp ảnh lưu niệm tại Lán Nà Nưa


Tiếp theo, đoàn di chuyển đến thăm Cây đa Tân Trào, biểu tượng cách mạng của Thủ đô kháng chiến. Dưới gốc đa này, đã diễn ra biết bao sự kiện lịch sử của đất nước.


Đi dưới những tán cây xanh mướt, cách Cây đa Tân Trào khoảng 500m là đình Tân Trào, đây là nơi diễn ra Quốc dân Đại hội – sự kiện lịch sử trọng đại tạo tiền đề cho Cách mạng tháng 8 thành công. Trước cửa Đình là Tảng đá thề, nơi đây Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc lời thề quyết tâm dành độc lập dân tộc. Thắp nén hương thành kính, chúng tôi không khỏi bồi hồi xúc động và tự hào.

Đảng bộ Agribank Láng Hạ chụp ảnh lưu niệm tại đình Tân Trào


Hành trình tuy chỉ trong một ngày, nhưng Chiến khu Tân Trào ngày hôm nay đã để lại trong mỗi cán bộ Đảng viên chúng tôi những cảm xúc lắng đọng, ghi nhớ và tự hào về một thời kỳ lịch sử anh hùng của dân tộc Việt Nam.


                    Trần Thương – Agribank Chi nhánh Láng Hạ
 

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi