Khánh thành trường THCS thị trấn Tây Sơn, Hà Tĩnh do Agribank tài trợ

22/11/2022

Sáng ngày 19/11/2022 vừa qua, Agribank chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức lễ khánh thành, bàn giao công trình ASXH Trường THCS thị trấn Tây Sơn do Agribank tài trợ với tổng giá trị 7,3 tỷ đồng.

Tới dự Lễ khánh thành và Bàn giao Công trình ASXH Trường THCS Thị trấn Tây Sơn có sự tham dự của đ/c Hoàng Trung Dũng - Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh; Các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện Hương Sơn, UBND TT Tây Sơn, Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện Hương Sơn; Đ/c Phan Công Thân - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Agribank Hà Tĩnh cùng các đ/c trong Ban Giám đốc, các đ/c Trưởng phòng Hội sở tỉnh, Giám đốc chi nhánh loại II trực thuộc Agribank Hà Tĩnh; Các thầy cô giáo cùng các em học sinh trường THCS TT Tây Sơn.

Trường THCS thị trấn Tây Sơn được xây dựng với quy mô gồm 01 nhà học bộ môn 2 tầng 4 phòng, 01 nhà đa chức năng với tổng diện tích xây dựng là 1.284 m2 sàn xây dựng, với tổng kinh phí đầu tư lên đến 7,3 tỷ đồng, góp phần giúp Trường THCS TT Tây Sơn nâng cấp cơ sở hạ tầng, đảm bảo đủ điều kiện dạy và học.

Tại buổi lễ, đ/c Phan Công Thân - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Agribank Hà Tĩnh đã nhấn mạnh: " Song song với hoạt động kinh doanh, Agribank Hà Tĩnh còn luôn tích cực thực hiện công tác ASXH và từ thiện nhân đạo. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, trong nhiều năm qua, cán bộ nhân viên chi nhánh đã đóng góp từ thu nhập của mình để làm công tác ASXH và từ thiện nhân đạo. Tính riêng từ năm 2018 đến nay, Chi nhánh đã thực hiện tài trợ an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo với tổng số tiền lên tới gần 52 tỷ đồng, trong đó tài trợ giáo dục gần 27 tỷ đồng,, tài trợ y tế là 6.5 tỷ đồng, khắc phục bão lũ thiên tai: 2 tỷ đồng, xây dựng nhà tình nghĩa 16.5 tỷ đồng và một số hoạt động khác. Chúng tôi hy vọng rằng, công trình này sẽ vượt qua giá trị vật chất, mang lại ý nghĩa tinh thần cao cả đối với thầy cô và các em học sinh. Khắc sâu vào trái tim các em học sinh những giá trị sống lành mạnh và nhân văn".

Phát biểu tại lễ khánh thành, đ/c Hoàng Trung Dũng - Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch hội đồng nhân dân tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Hà Tĩnh đánh giá cao đóng góp của Agribank Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh trong việc tạo nguồn vốn cho người dân Hà Tĩnh phát triển sản xuất, đặc biệt trong hoạt động an sinh xã hội là rất đáng ghi nhận và trân trọng. Đồng chí cũng gửi lời cám ơn đến tập thể, cán bộ Agribank nói chung, Agribank Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh, hy vọng Agribank sẽ thường xuyên đồng hành cùng tỉnh Hà Tĩnh thực hiện tốt công tác an sinh xã hội; hỗ trợ nhiều trường học trên địa bàn về xây dựng cơ sở vật chất, góp phần cùng hệ thống chính trị đầu tư phát triển GD&ĐT, đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh nhà. Đ/c Hoàng Trung Dũng cũng mong muốn các thầy cô và học sinh Trường THCS thị trấn Tây Sơn phát huy tối đa hiệu quả công trình. Đồng thời, dặn dò các em học sinh cố gắng chăm ngoan học giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, không phụ công ơn giáo dục của thầy cô để sau này trở thành một người có ích cho xã hội và đất nước.

Đ/c Hoàng Trung Dũng - Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch hội đồng nhân dân tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Hà Tĩnh đánh giá cao đóng góp của Agribank Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh trong sự phát triển của tỉnh nhà

Tiếp nhận món quà ý nghĩa của Agribank Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh, cô giáo Nguyễn Thị Như Ý– Hiệu trưởng Trường THCS TT Tây Sơn xúc động: “ Đóng trên địa bàn huyện miền núi, cơ sở hạ tầng, đời sống nhân dân nơi đây còn nhiều khó khăn, thường xuyên chịu ảnh hưởng của thiên tai, lũ lụt. Công trình do Agribank tài trợ thực sự là một món quà vô cùng ý nghĩa đối với học sinh nơi đây. Vậy là từ nay, cô trò nhà trường đã thêm lớp học, có nhà đa chức năng để cùng nhau học thể dục thể thao, rèn luyện sức khoẻ. Thay mặt nhà trường, tôi xin hứa sẽ sử dụng đúng mục đích công trình do Agribank tài trợ"

Lễ  Khánh thành, bàn giao Công trình Trường THCS TT Tây Sơn do Agribank tài trợ được tổ chức đúng dịp cả nước đang hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, tạo thêm không khí vui tươi, phấn khởi, mang thêm niềm vui khi đón nhận của thầy cô giáo, các em học sinh, chính quyền và nhân dân địa phương. 

Là một trong những ngân hàng thương mại chủ lực của Nhà nước, Agribank đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong việc thực thi chính sách tiền tệ, đầu tư có hiệu quả cho nền kinh tế, đặc biệt là đầu tư cho lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Cùng với đó, Agribank luôn tích cực đi đầu trong hoạt động xã hội từ thiện, đảm bảo an sinh xã hội, hướng tới cộng đồng và vì sự phát triển của cộng đồng.

Võ Thị Nhi – Agribank Hà Tĩnh

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi