Tấm lòng của người lao động Agribank Gò Công qua chương trình “San sẻ yêu thương”

16/09/2022

Sáng ngày 15/9/2022, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Agribank Thị xã Gò Công phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) Thị xã Gò Công đến thăm hỏi, hỗ trợ cho 10 hoàn cảnh khó khăn, có người thân mất vì Covid-19 tổng số tiền 70 triệu đồng và 100 kg gạo. Đây là số tiền và gạo do người lao động Agribank TX. Gò Công đóng góp hỗ trợ.

Đại dịch Covid-19 đã lấy đi nhiều điều trong cuộc sống, nhất là nỗi đau mất cha mẹ, người thân đối với mọi người là quá lớn, không thể bù đắp được, nhất là các em chưa đến tuổi trưởng thành. Hơn lúc nào hết, những hoàn cảnh khó khăn rất cần nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của cộng đồng. Thấu hiểu và sẻ chia những mất mát ấy, Chương trình “San sẻ yêu thương” của Công đoàn cơ sở Agribank Gò Công đã nhận được sự đồng lòng, ủng hộ của người lao động.

Ông Hoàng Duy Hùng - Chủ tịch CĐCS thành viên, Phó Giám đốc Agribank TX.Gò Công và Ông Lê Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBMTTQ TX.Gò Công cùng đại diện chính quyền địa phương trao bảng tượng trưng số tiền và gạo cho những hoàn cảnh được hỗ trợ

Hạnh phúc trọn vẹn của trẻ thơ khi còn đủ cha đủ mẹ, mất đi một đấng sinh thành xem như đã vơi đi một nửa hạnh phúc. Thật xót xa hoàn cảnh của 3 chị em Nguyễn Nhật Tường Vy,  Nguyễn Nhật Huy và Nguyễn Nhật Minh đang học mẫu giáo ở 87/16 Khu phố 4, Phường 4, TX. Gò Công khi cha mẹ bỏ đi biệt xứ sau khi li hôn, để lại các em nhỏ bơ vơ phải sống nương nhờ vào các Dì ruột. Năm qua, một người Dì ruột của các em nhỏ đã không may qua đời do Covid-19. Số tiền 30 triệu đồng mà Agribank và các đơn vị hỗ trợ cho 3 em tuy không nhiều nhưng phần nào giúp các em an tâm tiếp bước đến trường.

Hoàn cảnh em Ngô Hoài Nam ngụ ở 65/3 Khu phố 3, Phường 4, TX. Gò Công cũng bất hạnh không kém 3 chị em Tường Vy. Đã mất đi tình yêu thương của người mẹ do không may qua đời khi còn nhỏ, người cha đi tìm hạnh phúc mới. Em phải sống bằng tình yêu thương của bà ngoại. Trong đại dịch Covid-19 vừa rồi, bà ngoại không may qua đời.

Rất nhiều hoàn cảnh do Covid-19 đã khiến họ gặp thêm nhiều khó khăn, cuộc sống éo le như chị Trương Ngọc Thủy ở 28 Khu phố 1, Phường 4 phải bươn chải bằng nghề rửa xe để nuôi con trai tiếp tục đến trường; Chị Nguyễn Thị Tuyết Hoa ở 57 Trần Hưng Đạo, Phường 1, làm thuê để kiếm tiền để nuôi con gái mới học lớp 5; Anh Trần Hoàng Tỷ ở 59 Trần Hưng Đạo, Phường 1, dù mất sức lao động nhưng vẫn phải gắng gượng rút căm xe kiếm tiền nuôi đứa con bị bệnh bạch cầu; hay anh Trần Quang Bảo làm nghề chở hàng thuê để nuôi con dù bản thân đang bị bệnh tim.

Những hoàn cảnh ở Phường 1 nhận bảng tượng trưng số tiền và gạo do tập thể công đoàn viên Agribank TX. Gò công hỗ trợ.

Ông Lê Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBMTTQ Thị xã Gò Công bày tỏ tri ân và cám ơn sự chung tay góp sức của tập thể người lao động Agribank TX. Gò Công. Ông hy vọng với sự hỗ trợ kịp thời này cùng với sự quan tâm, chăm lo của chính quyền Phường 1 và Phường 4 thì các hoàn cảnh sẽ vơi đi một phần mất mát, có thêm nhiều năng lượng yêu thương, vượt qua khó khăn trong thời gian tới.

Tập thể người lao động Agribank TX. Gò Công mong muốn chương trình đầy ý nghĩa và nhân văn được lan tỏa rộng khắp để những hoàn cảnh mất đi người thân do dịch bệnh Covid-19, nhất là các em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn, được cả cộng đồng cùng chung tay chăm lo, hỗ trợ. 

Quốc Trí – Agribank Tiền Giang

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi