Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam

11/11/2019

Với tinh thần “tương thần tương ái”, chiều ngày 08/11/2019, Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung phối hợp cùng Cơ quan thường trú khu vực miền Trung Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) trực tiếp trao số tiền 50 triệu đồng từ thiện, giúp gia đình Ông A Viết Xanh (62 tuổi) ở thôn Ga Lêê, xã Tà Bhing, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.


Hoàn cảnh gia đình ông Xanh hết sức khó khăn, bản thân ông bị ung thư gan giai đoạn cuối, vợ ông, bà Pơ Loong Bhóoi năm nay 60 tuổi cũng thường xuyên đau ốm phải nằm viện, hai vợ chồng già sống dựa vào cậu con trai út. Hiện cô con dâu cũng đang mang thai đứa con thứ 2 nên gia đình rất khó khăn. Căn nhà cấp 4 là tài sản giá trị nhất của gia đình sau nhiều năm chống chọi với mưa bão giờ cũng đã sập sệ, mưa dột, gió lùa. Với số tiền này, Lãnh đạo VPMT và Cơ quan thường trú khu vực miền Trung Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) mong muốn vợ chồng ông bà A Viết Xanh tập trung chữa bệnh và dành một khoản tu sửa lại nhà cửa.

Ông Ngô Lành – Trưởng Văn phòng đại diện Agribank KVMT (thứ 3 từ trái sang) trao tiền từ thiện cho gia đình ông A Viết Xanh

Với vai trò là cánh tay nối dài của Trụ sở chính, Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung (VPMT) ngoài việc cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ chuyên môn thì công tác an sinh xã hội, thực hiện trách nhiệm với cộng đồng luôn được Ban lãnh đạo quan tâm và xác định công tác từ thiện xã hội là một truyền thống tốt đẹp cần được duy trì và phát huy. Thời gian qua, VPMT luôn phát động đoàn viên công đoàn đóng góp một phần tiền lương để thực hiện công tác từ thiện xã hội, ngoài ra còn phối hợp với Công đoàn cơ sở các Chi nhánh trong khu vực để trao quà từ thiện nhân dịp Tết, hỗ trợ kinh phí khắc phục bão lụt tại các tỉnh như Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên, Khánh Hòa, KonTum,...Từ đầu năm đến nay, đã có hơn 800 triệu đồng được trao cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các tỉnh miền Trung.


Bên cạnh các hoạt động an sinh xã hội, Agribank nói chung, VPMT nói riêng hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng: “Nhà nhà hạn chế rác thải nhựa, người người phòng chống ô nhiễm rác thải nhựa, xã hội tiến đến nói không với rác thải nhựa”. Agribank đã và đang tiên phong cùng ngành Ngân hàng thực hiện thành công Chiến lược quốc gia về kinh tế xanh thích ứng với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững của Việt Nam với các thông điệp và phong trào: “Agribank - Nói không với rác thải nhựa”, “Agribank - Vì tương lai xanh”.


                                                                                                                                                                 Phương Thảo – VPĐD Agribank KV miền Trung

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Hội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Theo dõi chúng tôi