Agribank tiếp và làm việc với hai Đoàn đại biểu tham dự chương trình đào tạo toàn cầu và kinh doanh & tài chính Ngân hàng Nonghyup Hàn Quốc

29/10/2019

Trong hai ngày 22 và 29/10/2019, tại Hà Nội, Agribank đã tiếp và làm việc với 02 đoàn đại biểu tham gia chương trình đào tạo toàn cầu và kinh doanh & tài chính của Ngân hàng Nonghyup Hàn Quốc (Nonghyup Bank). Đây là đoàn MBA thứ 5 và thứ 6 của Nonghyup Bank đến thăm và làm việc tại Agribank trong vòng 3 năm qua.

Tại các buổi làm việc, thay mặt Agribank, bà Nguyễn Thị Thu Hà – Trưởng Ban Định chế tài chính nhiệt liệt chào mừng đoàn đại biểu Nonghyup Bank và nhấn mạnh "Agribank rất vui mừng vì Nonghyup Bank đã lựa chọn Agribank là đối tác chia sẻ kinh nghiệm trong chương trình học tập. Đây là cơ hội để các thành viên Đoàn Nonghyup Bank hiểu sâu hơn về Agribank cũng như là dịp để gắn kết mối quan hệ tốt đẹp giữa hai ngân hàng”. 

Bà Choi Youn Hee – Trưởng đoàn công tác chương trình đào tạo kinh doanh & tài chính của Nonghyup Bank vô cùng cảm kích trước sự đón tiếp trọng thị của Agribank và mong muốn sự hợp tác giữa 2 ngân hàng ngày càng phát triển hơn nữa.

Bà Choi Youn Hee – Trưởng đoàn công tác chương trình đào tạo kinh doanh & tài chính của Nonghyup Bank phát biểu tại buổi làm việc


Ông Park Young Soo – Trưởng đoàn công tác chương trình đào tạo toàn cầu chia sẻ: “Chúng tôi tin tưởng vào tiềm năng phát triển kinh tế của Việt Nam trong thời gian tới thông qua hình ảnh Agribank, từ quy mô đến hoạt động giao dịch của Agribank rất chuyên nghiệp”.

Ông Park Young Soo – Trưởng đoàn công tác chương trình đào tạo toàn cầu phát biểu tại buổi làm việc


Cũng tại buổi làm việc, đoàn Nonghyup Bank đã nghe giới thiệu về lịch sử, mô hình tổ chức, mạng lưới và hoạt động của Agribank. Hai bên cũng có những trao đổi tích cực trong suốt quá trình làm việc. 

Các thành viên Đoàn Nonghuyp Bank tham quan Sở Giao dịch Agribank

 

Hiện nay, Hàn Quốc là đối tác chiến lược hàng đầu của Việt Nam và là nhà đầu tư trực tiếp lớn nhất của Việt Nam với 8190 dự án và tổng vốn đầu tư lên đến 65,8 tỷ USD. Thương mại song phương giữa hai nước đạt 65,8 tỷ USD trong năm 2018 và phấn đấu sẽ đạt 100 tỷ USD vào năm 2020. Sự phát triển của thương mại và đầu tư song phương giữa hai nước chính là nền tảng cho các hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đồng thời là cơ sở thuận lợi cho mối quan hệ hợp tác giữa hai ngân hàng. Trong 24 ngân hàng Hàn Quốc có quan hệ đại lý với Agribank, Nonghyup Bank là một trong những đối tác có mối quan hệ hợp tác sâu sắc và hiệu quả nhất. Sau 8 năm thiết lập quan hệ đại lý, Nonghyup Bank và Agribank đã ký các thỏa thuận hợp tác khung, thỏa thuận về dịch vụ. Dịch vụ chuyển tiền không dùng tài khoản NH-Agri đã và đang được khai thác hiệu quả. Lượng giao dịch chuyển tiền qua dịch vụ này qua hơn 1 năm triển khai đạt 3.722 giao dịch, doanh số đạt 4.459.451 USD. Đặc biệt, hai bên đã phối hợp chặt chẽ để tổ chức đào tạo, khảo sát và chia sẻ kinh nghiệm. Chỉ trong vòng 3 năm qua, số cán bộ được đào tạo trực tiếp tại hai ngân hàng đã lên đến trên 700 người. 

Trong hơn 31 năm hoạt động, Agribank đã đạt được nhiều thành công vượt bậc trong hoạt động kinh doanh, đóng góp vào tốc độ tăng trưởng cao của nền kinh tế và sự phát triển nhanh chóng của nông nghiệp, nông thôn Việt Nam. Agribank là Ngân hàng thương mại duy nhất Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ và là ngân hàng mạnh nhất trên nhiều lĩnh vực: nguồn vốn, dư nợ, quy mô hoạt động, mạng lưới chi nhánh, số lượng nhân viên, mạng lưới ATM, POS, hệ thống sản phẩm dịch vụ... Tính đến 30/9/2019 tổng tài sản của Agribank đạt trên 60 tỷ đô la, tổng dư nợ đạt trên 46,54 tỷ đô la. Tỷ trọng cho vay nông nghiệp, nông thôn của Agribank luôn chiếm 70% tổng dư nợ. Mạng lưới rộng lớn với 2.232 chi nhánh và phòng giao dịch, 5 công ty con, có quan hệ đại lý với 738 ngân hàng tại 86 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

 

Hiền Linh – Bảo Châu
 

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Hội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Theo dõi chúng tôi