Agribank làm việc với Quỹ tiền tệ quốc tế và Ngân hàng nhà nước Việt Nam 

19/10/2020

Ngày 15/10/2020, tại trụ sở Agribank, Phó Tổng Giám đốc Agribank Phạm Đức Tuấn và một số đơn vị liên quan tại Trụ sở chính đã tiếp và làm việc với Đoàn Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.  

Về phía IMF, có Ông Francois Painchaud – Trưởng Đại diện IMF tại Việt Nam, Bà Hà Thị Kim Nga - Chuyên gia kinh tế cao cấp và một số chuyên gia của IMF tại Việt Nam và đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Buổi làm việc được kết nối trực tuyến với các thành viên IMF tại Washington (Mỹ). 

Hàng năm, IMF cử các đoàn công tác đến các nước thành viên, trong đó có Việt Nam để đánh giá diễn biến kinh tế và chính sách của Việt Nam trong thời gian qua và triển vọng trong thời gian tới, từ đó đưa ra những tư vấn chính sách thích hợp cho Chính phủ Việt Nam.

Buổi làm việc tập trung về đánh giá tình hình nền kinh tế vĩ mô, hoạt động của hệ thống  ngân hàng trong năm 2020 và triển vọng năm 2021, tác động của đại dịch Covid-19 đến khách hàng, hoạt động kinh doanh của Agribank, những giải pháp của Agribank hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19, kế hoạch cổ phần hóa của Agribank, việc thực hiện quản trị rủi ro theo Basel II …Qua buổi làm việc, IMF đánh giá cao sự ứng phó kịp thời và các chủ chương, chính sách của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid -19, kết quả hoạt động của Agribank và kế hoạch Agribank trong thời gian tới.

IMF có trụ sở đặt ở Washington, D.C., Mỹ, là một tổ chức quốc tế giám sát hệ thống tài chính toàn cầu bằng cách theo dõi tỷ giá hối đoái và cán cân thanh toán cũng như hỗ trợ kỹ thuật và tài chính khi có yêu cầu. IMF hoạt động với mục tiêu thiết lập hệ thống tài chính an toàn, tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại quốc tế, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và việc làm, giảm đói nghèo. 

Nguyễn Thị Dung

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi