Agribank tiếp và làm việc với Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế (IFAD)

07/09/2022

Sáng ngày 06/9/2022, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) tiếp và làm việc với đại diện Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế (IFAD). 

Tham dự buổi làm việc, về phía IFAD, có ông Francisco Pichon - Giám đốc quốc gia Quỹ IFAD, bà Lorna Grace - Trưởng nhóm kỹ thuật tài chính nông thôn, thị trường và chuỗi giá trị, ông Nguyễn Thanh Tùng - Chuyên gia chương trình quốc gia. Về phía Agribank, có đại diện một số Ban chuyên môn tại Trụ sở chính.

Tại buổi làm việc, IFAD đã có những chia sẻ về tổ chức, định hướng, mục tiêu hoạt động cũng như mong muốn hợp tác với Agribank nhằm xây dựng, thiết kế dự án tài chính hướng tới chuỗi giá trị bền vững đáp ứng các tiêu chuẩn của Quỹ Khí hậu xanh (Green Climate Fund - GCF).

Toàn cảnh buổi làm việc

IFAD là tổ chức chuyên môn của Liên Hiệp Quốc và là định chế tài chính quốc tế hoạt động vì mục tiêu xóa đói giảm nghèo ở nông thôn các nước đang phát triển, được thành lập vào năm 1977 với hơn 177 quốc gia thành viên. Năm 1997, Việt Nam gia nhập IFAD và nằm trong nhóm C2 - nhóm các nước nhận viện trợ là chủ yếu và là một trong số ít quốc gia được IFAD cho hưởng vay vốn đặc biệt ưu đãi. 

Hiện nay, Agribank đang triển khai 03 dự án tín dụng của IFAD là dự án Cải thiện sự tham gia thị trường cho người nghèo tại tỉnh Hà Tĩnh - Trà Vinh, dự án Phát triển kinh doanh tại Cao Bằng - Bến Tre và dự án Hỗ trợ người nghèo Đăk Nông. Agribank luôn là đối tác được tín nhiệm của các nhà tài trợ quốc tế trong việc triển khai các dự án tín dụng, phục vụ các dự án ODA, đồng thời được Chính phủ và các Bộ, Ngành tin tưởng, giao thực hiện nhiều dự án lớn. Trong 6 tháng đầu năm 2022, Agribank thực hiện rút vốn các Dự án tín dụng quốc tế đạt 548,1 tỷ đồng, góp phần hỗ trợ khách hàng có nguồn vốn trung, dài hạn ổn định. Bên cạnh đó, Agribank đang thực hiện vai trò ngân hàng phục vụ cho 36 dự án với tổng giá trị 1.749 triệu USD. Lũy kế đến nay, Agribank đã được các nhà tài trợ, các Bộ, Ngành tin tưởng giao phục vụ 171 dự án với tổng số vốn tương đương 8,6 tỷ USD. 

Đại diện IFAD và Agribank chụp hình lưu niệm trong khuôn khổ buổi làm việc

Với nguồn vốn từ các dự án giúp Agribank tăng thu phí dịch vụ, có thêm nguồn ngoại tệ ổn định với lãi suất hợp lý để đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn, công nghiệp hóa, hiện đại hóa nền nông nghiệp trong nước và nâng cao đời sống người dân.

Phạm Việt Hà

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi