Agribank tổ chức hội nghị trực tuyến về dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững tại Việt Nam

27/08/2020

Sáng ngày 26/8/2020, Agribank tổ chức Hội nghị trực tuyến về Dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững tại Việt Nam (VnSAT) nhằm đẩy nhanh tiến độ giải ngân.

Tham dự Hội nghị trực tuyến có lãnh đạo và chuyên viên Ban Định chế Tài chính, Ban Tín dụng, Ban Kế hoạch Nguồn vốn, Văn phòng đại diện khu vực miền Trung,  Văn phòng đại diện khu vực Tây Nam Bộ và 18 Chi nhánh thuộc vùng Dự án gồm 5 tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên (Lâm Đồng, Đắc Nông, Đắc Lắc, Gia Lai, Kom Tum) và 8 tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (Cần Thơ, Sóc Trăng, Hậu Giang, Tiền Giang, Kiên Giang, An Giang, Long An, Đồng Tháp).

Dự án VnSAT là dự án tín dụng thương mại do Ngân hàng thế giới tài trợ với tổng mức đầu tư là 105 triệu USD bao gồm 2 hợp phần, trong đó: hợp phần lúa gạo là 55 triệu USD và hợp phần tái canh cà phê là 50 triệu USD. Dự án bắt đầu thực hiện từ năm 2016 và sẽ kết thúc rút vốn vào 31/12/2020. Thông qua Hội nghị, các đại biểu tham dự đã thấy rõ hơn sự cần thiết phải đẩy nhanh tiến độ giải ngân dự án, những điều kiện và lợi ích của dự án (về phí điều hòa vốn nội bộ, lãi suất cho vay, đối tượng cho vay, nguồn vốn trung, dài hạn ổn định) và những điểm mới đã được các Bộ và Nhà tài trợ điều chỉnh về định mức xây dựng dự án, mở rộng vùng dự án và phương thức cho vay, liên thông nguồn vốn cho vay lúa gạo và tái canh cà phê. 

Các Văn phòng Đại diện và 10 chi nhánh tham dự đã chia sẻ kinh nghiệm triển khai cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai dự án như: dịch bệnh Covid 19, giá cà phê giảm, người dân có nhu cầu chuyển đổi sang giống cây trồng mới, thị trường xuất khẩu gặp nhiều khó khăn… Các đơn vị tại Trụ sở chính tham dự Hội nghị đã làm rõ các thông tin và giải đáp trực tiếp các vướng mắc của chi nhánh.

Kết thúc Hội nghị, một số chi nhánh đã đăng ký nhu cầu và phấn đấu hoàn thành mục tiêu rút vốn trong nhứng tháng cuối năm nhằm nâng cao uy tín của Agribank đối với Nhà tài trợ, mang nguồn vốn vay trung, dài hạn, ổn định đến khách hàng, phát triển nông nghiệp bền vững.

 

Agribank là Ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam đồng thời là định chế tài chính có kinh nghiệm, năng lực, uy tín, được các nhà tài trợ Quốc tế như Ngân hàng Thế giới (WB), Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB), cơ quan phát triển Pháp (AFD) … tin tưởng, đánh giá cao trong việc thực hiện các dự án tín dụng quốc tế, dự án phục vụ.

Nguyễn Thị Thu Hà
 

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Hội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Theo dõi chúng tôi