Agribank và những giải pháp hạn chế tội phạm cướp ngân hàng

16/10/2018

Trong 9 tháng đầu năm  2018, trên khắp cả nước đã xảy ra nhiều vụ cướp giật trực tiếp tại Phòng giao dịch các ngân hàng và bên ngoài ngân hàng nhằm vào những khách hàng vừa giao dịch tại ngân hàng. Sự liều lĩnh, manh động và chuyên nghiệp của các đối tượng gây án ngày càng có dấu hiệu gia tăng. Agribank đã kịp thời triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng tội phạm cướp ngân hàng.


Thời gian qua, tại Agribank, công tác canh gác, trực bảo vệ trụ sở làm việc, nơi giao dịch tiền mặt, vận chuyển tiền trong ngày từ các chi nhánh đến các phòng giao dịch và ngược lại luôn được các chi nhánh thực hiện đúng quy trình, quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong lĩnh vực an toàn an ninh tiền tệ. Công tác kho quỹ được các đoàn kiểm tra chuyên ngành do Cục phát hành kho quỹ - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - đánh giá đã chấp hành nghiêm túc những quy định về công tác kho quỹ và bảo đảm an toàn hoạt động.

Agribank đã đưa ra hàng loạt giải pháp đồng bộ nhằm hạn chế tội phạm cướp ngân hàng

Ban Tiền tệ Kho quỹ Agribank luôn chủ động, thường xuyên kiểm tra đột xuất hoạt động an toàn kho quỹ của các chi nhánh, phòng Giao dịch trong hệ thống, qua đó kịp thời phát hiện những hạn chế, thiếu sót trong nghiệp vụ cũng như trang bị cơ sở vật chất để tiếp tục chỉ đạo các chi nhánh đảm bảo cho hoạt động kho quỹ được an toàn và hiệu quả.
 
Để phòng ngừa tội phạm, đảm bảo an ninh an toàn về người và tài sản trong hệ thống; Tổng Giám đốc Agribank đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo về công tác an toàn kho quỹ, tăng cường cảnh giác, đề phòng các vụ cướp tiền, cụ thể là:
 
- Các chi nhánh tiếp tục tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn trụ sở và hoạt động tiền tệ - kho quỹ. Khuyến cáo tới toàn thể cán bộ, nhân viên Agribank, các doanh nghiệp và nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác và có những biện pháp phòng ngừa khi có những vụ việc tương tự xảy ra, không để tội phạm có cơ hội hoạt động;
 
- Quán triệt tới toàn thể người lao động, nhân viên bảo vệ NH chấp hành nghiêm các quy định về đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động NH, thực hiện nghiêm các quy định về bảo đảm an toàn, nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng ngừa tội phạm;
 
- Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng có thẩm quyền trên địa bàn nhằm tăng cường ổn định trật tự, kịp thời có biện pháp ngăn ngừa tội phạm, phòng vệ và có giải pháp kịp thời để ứng phó đối với các hành động quá khích, để đảm bảo an toàn tài sản, tính mạng cán bộ và ổn định trật tự địa phương.
 
Những vụ cướp táo tợn xảy ra trong thời gian vừa qua chính là bài học cảnh báo tới các ngân hàng về công tác đảm bảo an ninh, an toàn. Thời điểm từ nay đến cuối năm, cùng với các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng Công an, mỗi chi nhánh, phòng giao dịch và mỗi người lao động cần nâng cao ý thức cảnh giác, tăng cường trang thiết bị an ninh không để cho tội phạm có cơ hội hoạt động./.

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi