Agribank chi nhánh Sài Gòn tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập

18/04/2021

Ngày 17/04/2021, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh Sài Gòn (Agribank CN Sài Gòn) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập chi nhánh.

Chi nhánh NHNo&PTNT Sài Gòn tiền thân là Sở giao dịch NHNo&PTNT II, được thành lập theo Quyết định 61/NH-QĐ ngày 01 tháng 04 năm 1991 của Thống đốc NHNN Việt Nam. Đến ngày 25/02/2002, khi được sự chấp thuận của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đã có quyết định 41/QĐ/HĐQT-TCCB về việc chuyển Sở Giao dịch II thành Agribank CN Sài Gòn.

Ông Phạm Đức Ấn, Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Agribank tặng cờ cho Agribank chi nhánh Sài Gòn

Trong suốt 30 năm, Agribank CN Sài Gòn luôn là “lá cờ” đầu trong các chi nhánh Agribank trên địa bàn TP.HCM về kết quả và hiệu quả kinh doanh như nguồn vốn, dư nợ, kể cả công tác an sinh xa hội và các hoạt động phong trào khác.

Từ một chi nhánh với tổng nguồn vốn chỉ “vỏn vẹn” 12.8 tỷ đồng và dư nợ cho vay là 271 tỷ đồng khi mới thành lập, đến nay Agribank CN Sài Gòn đã đạt gần 10.000 tỷ đồng vốn huy động, luôn là chi nhánh Agribank có nguồn vốn huy động cao nhất trên địa bàn TP.HCM. Dư nợ cho vay đạt gần 7.000 tỷ đồng, là chi nhánh duy nhất có lượng khách hàng là các tập đoàn, tổng công ty lớn của Nhà nước, chất lượng tín dụng luôn được đảm bảo, tỷ lệ nợ xấu chỉ ở mức 0.56%/tổng dư nợ, triển khai 200 sản phẩm dịch vụ dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại, lợi nhuận luôn năm sau cao hơn năm trước, đến hết năm 2020 vượt mốc 207 tỷ đồng…

Ông Nguyễn Huy Trinh, Giám đốc Agribank CN Sài Gòn cho biết, bên cạnh nhiệm vụ kinh doanh, trong suốt 30 năm qua, chi nhánh luôn thực hiện tốt những nhiệm vụ chính trị, góp phần đáng kể trong phát triển kinh tế xã hội ở địa phương nói chung và chính sách phát triển “tam nông” của Đảng và Nhà nước nói riêng. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Agribank CN Sài Gòn luôn được các cấp lãnh đạo đánh giá cao và ghi nhận, là một trong số ít các đơn vị trong toàn hệ thống Agribank  được nhận danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, Huân chương Lao động hạng II, hạng III…

Ông Nguyễn Huy Trinh, Giám đốc Agribank CN Sài Gòn phát biểu tại hội nghị

Đánh giá về hoạt động của Agribank CN Sài Gòn, ông Phạm Đức Ấn, Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Agribank nhận định: "Agribank CN Sài Gòn sau 30 năm xây dựng và trưởng thành, đã duy trì được sự tăng trưởng ổn định cả về quy mô, cơ cấu, chất lượng và hiệu quả hoạt động, đóng góp tích cực vào sự nghiệp đổi mới và phát triển của hệ thống Agribank cũng như của ngành Ngân hàng và kinh tế xã hội địa bàn TP.HCM. Đây là kết quả của cả một quá trình phấn đấu bền bỉ, liên tục qua nhiều nhiệm kỳ của tập thể cán bộ, người lao động CN Sài Gòn".

Ông Phạm Đức Ấn, Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Agribank phát biểu tại hội nghị

Bước sang giai đoạn phát triển mới, Agribank đang tập trung triển khai có hiệu quả Đề án chiến lược kinh doanh đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 với mục tiêu xây dựng ngân hàng hiện đại và hội nhập, tập trung đầu tư, ứng dụng công nghệ hiện đại gắn với đổi mới mô hình tổ chức hướng tới ngân hàng số, chuyển đổi thành ngân hàng thương mại cổ phần, quản trị điều hành và hoạt động theo hướng thông lệ quốc tế hoạt động an toàn, hiệu quả, giữ vững vị trí chủ lực trên thị trường tài chính nông nghiệp, nông thôn.

Với vai trò và vị thế của mình, Agribank CN Sài Gòn sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực vào quá trình chuyển đổi và phát triển của Agribank, cũng như của hệ thống ngân hàng đóng góp cho sự phát triển kinh tế của đất nước.

Một số hình ảnh tại hội nghị

Agribank News

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi