Agribank đồng hành cùng "Xuân Quê hương 2023" - điểm hẹn nồng ấm tình quê hương của kiều bào

15/01/2023

Mỗi dịp năm mới cận kề, những người con đất Việt xa xứ lại đau đáu mong đợi giây phút được trở về quê hương đất mẹ, sum vầy quây quần cùng gia đình đón Tết cổ truyền. Một trong những sự kiện luôn được cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài chờ đón bên thềm Xuân mới là chương trình “Xuân Quê hương” với rất nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về nguồn cội. “Xuân Quê hương 2023” thu hút khoảng 1.000 kiều bào tham dự. Agribank vinh dự là nhà tài trợ đồng hành cùng chương trình.

Kiều bào về quê đón Tết ấm lòng hai tiếng “quê hương”

Chương trình "Xuân Quê hương" do Bộ Ngoại giao - Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức hằng năm, là chương trình mang ý nghĩa chính trị - văn hóa quan trọng, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước dành cho cộng đồng người Việt ở nước ngoài, đồng thời là sự kiện để kiều bào Việt Nam sinh sống và làm việc, học tập khắp nơi trên thế giới hướng về nguồn cội, khích lệ kiều bào gìn giữ bản sắc, truyền thống của dân tộc. Đây là sự kiện có quy mô lớn, thu hút sự tham dự của đông đảo kiều bào về quê hương đón Tết; luôn được cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài chờ đón mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân dâng hương tại Hoàng thành Thăng Long.

Nhân dịp đón năm mới Quý Mão 2023, Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND TP Hà Nội và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình “Xuân Quê Hương 2023”.

Chương trình năm nay gồm nhiều hoạt động ý nghĩa như: Lễ dâng hương, thả cá theo nghi lễ truyền thống tại Hoàng thành Thăng Long; Viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, lễ tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ Bắc Sơn; Gặp gỡ lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Chương trình liên hoan ẩm thực Việt và giao lưu nghệ thuật.

Đáng chú ý, chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt "Xuân Quê hương 2023" với chủ đề "Đất nước niềm tin và khát vọng" được tổ chức tại Trung tâm hội nghị Quốc gia vào 20h ngày 14/01/2023 có sự tham gia của hơn 3.000 đại biểu, trong đó có 1.000 đại biểu là người Việt Nam ở nước ngoài, đại diện cho hơn 5,3 triệu kiều bào đang sinh sống, làm việc và học tập trên khắp năm châu.

Phát biểu chúc Tết kiều bào, Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là “chất xúc tác” đóng góp quan trọng vào những thành công của nước ta. Thông qua các hoạt động giao lưu văn hoá, tôn giáo, bà con kiều bào đã và đang góp phần giữ gìn bản sắc, quảng bá những hình ảnh, những giá trị văn hoá Việt ở nước ngoài và hình thành một mạng lưới các sứ giả hữu nghị với các nước, đúng như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh nhắn nhủ với kiều bào năm 1946: “Mỗi kiều bào phải là một đại sứ nhân dân của Việt Nam”.

Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chúc Tết kiều bào.

Chủ tịch Nước bày tỏ: “Trong bối cảnh khó khăn, năm 2022 vừa qua là một năm toàn dân tộc Việt Nam chung sức đồng lòng dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, vượt qua gian nan, thách thức, tận dụng cơ hội và đạt được nhiều thành tựu to lớn… Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã đặt ra mục tiêu chiến lược xây dựng một nước Việt Nam phát triển, thu nhập cao vào năm 2045. Trên con đường đi tới, tôi mong rằng, kiều bào ta - những người con mang dòng máu Lạc Hồng - sẽ luôn nhớ “một chữ đồng” như Bác Hồ đã dạy, để cùng chung tay hành động thắp sáng tinh thần yêu nước vì một Việt Nam thịnh vượng và hùng cường”.

Trong khuôn khổ chương trình, Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc đã đánh trống khai hội mừng Xuân Quý Mão 2023.

Chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt “Xuân Quê Hương 2023” là một điểm hẹn nồng ấm tình quê hương dành cho kiều bào, đồng thời tri ân những cống hiến và đóng góp của người Việt ở khắp mọi nơi trong sự phát triển của đất nước, lan tỏa tinh thần đại đoàn kết dân tộc và truyền thống uống nước nhớ nguồn. Với chủ đề “Đất nước niềm tin và khát vọng”, chương trình thể hiện niềm tin, niềm tự hào và khát vọng của nhân dân trong nước và kiều bào ta ở nước ngoài vì tương lai tươi sáng của đất nước; đồng thời hưởng ứng tinh thần “khát vọng hùng cường” mà Đại hội XIII của Đảng đã đề ra.

Agribank cung cấp dịch vụ ngân hàng tốt nhất cho kiều bào

Tiên phong, thực thi nghiêm túc, có hiệu quả chính sách tiền tệ của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, nắm bắt kịp thời xu hướng phát triển của kinh tế thế giới, Agribank luôn nỗ lực phát triển sản phẩm dịch vụ quốc tế và mở rộng mạng lưới ngân hàng đại lý ở nhiều quốc gia.

Agribank hiện có 40 sản phẩm thanh toán quốc tế cơ bản, được khách hàng đánh giá cao như: thanh toán biên mậu Việt - Lào qua CBPS; thanh toán biên mậu Việt - Trung; dịch vụ chuyển tiền đa tệ; chuyển tiền Campuchia - Việt Nam qua kênh KO, UPAS L/C; chuyển tiền thanh toán xuất nhập khẩu, kiều hối… Tại Việt Nam, Agribank hiện là đại lý chi trả kiều hối lớn nhất của Western Union - nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế lớn nhất thế giới. Ngoài ra, Agribank cũng liên kết với hàng loạt các ngân hàng trong việc chuyển tiền kiều hối từ các quốc gia đặc thù như: Nhận tiền từ Hàn Quốc qua Kookmin Bank, Nonghyup Bank; Nhận tiền từ Đài Loan qua Ngân hàng SinoPac, Chang Hwa Bank…

Agribank triển khai chương trình tri ân khách hàng sử dụng dịch vụ kiều hối với hơn 19.000 giải thưởng, tổng giá trị 1,9 tỷ đồng.

Đến cuối năm 2022, tổng tài sản của Agribank đạt 1,87 triệu tỷ đồng; nguồn vốn đạt trên 1,71 triệu tỷ đồng; tổng dư nợ cho vay nền kinh tế đạt trên 1,44 triệu tỷ đồng. Các tỷ lệ an toàn hoạt động đảm bảo quy định. Với hơn 1.000 ngân hàng đại lý trên toàn thế giới, Agribank đang nỗ lực từng bước phát triển dịch vụ, đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của đông đảo kiều bào với chất lượng tốt, thuận tiện và đáng tin cậy nhất, mục tiêu trở thành đối tác số 1 tại Việt Nam của các tổ chức chuyển tiền lớn trên thế giới.

Agribank News

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi