Agribank ký kết hợp tác chiến lược với Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân

23/06/2021

Chiều ngày 20/06/2021, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Lễ công bố Quyết định thành lập Trung tâm  nghiên cứu, ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân (Trung tâm NCDLDC và CCCD) thuộc Bộ Công an, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và Trung tâm NCDLDC và CCCD đã thực hiện ký kết hợp tác chiến lược trong lĩnh vực Chuyển đổi số giai đoạn 2021 - 2026. Lễ ký kết diễn ra dưới sự chứng kiến của lãnh đạo hai đơn vị và đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ Công an.

Trung tâm NCDLDC và CCCD có chức năng nghiên cứu, phát triển các sản phẩm, thiết bị và dịch vụ công nghệ ứng dụng dữ liệu dân cư, căn cước công dân, giúp giảm thiểu các thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian đi lại và tiền bạc cho nhân dân; giúp thúc đẩy chính phủ điện tử, chính phủ số, nền kinh tế số, xã hội số tại Việt Nam.

Thông qua ký kết hợp tác chiến lược với Trung tâm NCDLDC và CCCD, Agribank mong muốn sẽ ngày càng phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân, khách hàng, nhất là trong sử dụng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng, cùng góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số quốc gia.

Quang cảnh Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác

Đại diện Agribank, Phó Tổng Giám đốc Lê Xuân Trung (bên trái) thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác với Trung tâm NCDLDC và CCCD

Phát biểu tại Lễ ký kết, Đ/c Nguyễn Thành Vĩnh - Giám đốc Trung tâm NCDLDC và CCCD đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của các đối tác chiến lược trong đó có Agribank với Trung tâm NCDLDC và CCCD là tiền đề quan trọng đối với hai bên trong việc tăng cường sự phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo phù hợp với quy định của pháp luật.

Agribank và các đối tác chiến lược tham gia Lễ ký kết hợp tác với Trung tâm NCDLDC và CCCD

Nhận thức được tầm quan trọng của chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của nền kinh tế là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của đất nước, đã được xác định tại Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Agribank đã xây dựng kế hoạch hành động cùng các cơ chế, chính sách, quản lý thúc đẩy chuyển đổi số góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ cung cấp đến khách hàng, đối tác; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong toàn hệ thống Agribank để đáp ứng được yêu cầu chuyển đổi số trong hoạt động ngân hàng. Việc ký kết hợp tác chiến lược với Trung tâm NCDLDC và CCCD sẽ giúp Agribank đẩy nhanh quá trình nghiên cứu, ứng dụng số trong mọi mặt hoạt động, tăng cường năng lực quản lý và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động ngân hàng; xây dựng Agribank trở thành ngân hàng hiện đại, hàng đầu về bán lẻ tại Việt Nam.

Thực hiện hợp tác chiến lược lần này cũng là một trong các giải pháp cụ thể, hành động thiết thực để Agribank và Trung tâm NCDLDC và CCCD cùng nhau góp phần thực hiện cải thiện môi trường kinh doanh, góp phần thực hiện thành công chuyển đổi số giai đoạn 2021 - 2026 và phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số trong tương lai không xa.

Agribank News

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi