Agribank tham dự hội nghị, diễn đàn trực tuyến của Hiệp hội Tín dụng Nông nghiệp và Nông thôn Châu Á Thái Bình Dương (APRACA)

28/12/2021

Ngày 27/12/2021, Agribank tham dự trực tuyến Diễn đàn Chính sách Khu vực về “Thúc đẩy các dịch vụ tài chính thích ứng khí hậu dành cho nông nghiệp và doanh nghiệp nhỏ và vừa” và hội nghị Uỷ ban Điều hành APRACA lần thứ 74.

Diễn đàn Chính sách khu vực về thúc đẩy các dịch vụ tài chính thích ứng khí hậu dành cho nông nghiệp và doanh nghiệp nhỏ và vừa được tổ chức với sự tham gia của 86 đại biểu đến từ các tổ chức thành viên của Hiệp hội và một số khách mời từ các tổ chức tài chính quốc tế như Tổ chức Nông lương Thế giới (FAO), Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế (IFAD), Viện Môi trường Stockholm. 

Tham luận của các đại biểu đến từ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Campuchia, Ngân hàng Đất đai Philippin, Ngân hàng Nông nghiệp và Hợp tác xã Nông nghiệp Thái Lan, Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp Nepal đã tập trung phân tích những vấn đề mà ngành nông nghiệp toàn cầu đang phải đối mặt bao gồm biến đổi khí hậu, lạm dụng tài nguyên thiên nhiên; Đánh giá tác động của đại dịch Covid-19 đến hoạt động sản xuất nông nghiệp; Giới thiệu các chương trình, giải pháp nhằm thúc đẩy các dịch vụ tài chính hỗ trợ ngành nông nghiệp và các doanh nghiệp nhỏ và vừa thích ứng với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường như phát triển hệ sinh thái nông nghiệp, tín dụng ưu đãi dành cho các dự án xanh, hỗ trợ xây dựng các trung tâm cung cấp nguồn giống cây trồng có khả năng chống chịu cao cho nông dân, chú trọng đầu tư chuỗi giá trị, khuyến khích ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp...

Buổi chiều cùng ngày, Agribank tham dự Hội nghị Uỷ ban Điều hành APRACA lần thứ 74. Tham dự Hội nghị có 18 thành viên EXCOM và 3 thành viên không chính thức. Hội nghị đã thảo luận 9 chương trình nghị sự về các hoạt động của APRACA như: Báo cáo tiến độ triển khai Kế hoạch chiến lược giai đoạn 2019 - 2022 của Hiệp hội; Kết quả thực hiện các nghị quyết của Hội nghị Đại hội đồng lần thứ 22 và Hội nghị EXCOM lần thứ 73; Tiến độ thực hiện các dự án và chương trình trong năm 2020-2021; Báo cáo tài chính kiểm toán, tình hình thành lập Hiệp hội Chuyên gia Tài chính Nông nghiệp và Nông thôn APRACA theo luật pháp Thái Lan; Báo cáo tình hình thành viên và giới thiệu các thành viên mới gia nhập Hiệp hội; Xác nhận thời gian và địa điểm tổ chức Hội nghị EXCOM lần thứ 75 và Diễn đàn Chính sách Khu vực. 

Đại diện Agribank, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng Ban Định chế tài chính xác nhận nếu tình hình đại dịch Covid-19 ổn định, Agribank sẽ đăng cai tổ chức Hội nghị EXCOM lần thứ 75 và Diễn đàn Chính sách Khu vực của APRACA tại Việt Nam vào giữa năm 2022. 

Hiệp hội APRACA được thành lập năm 1977 với mục tiêu thúc đẩy hợp tác và trao đổi thông tin, kinh nghiệm về tài chính nông thôn, góp phần phát triển sản xuất nông nghiệp, đẩy mạnh tăng cường, nâng cao tính tự chủ, cải thiện phúc lợi cho những vùng nông thôn đói nghèo trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Hiện nay APRACA đã có 88 thành viên đến từ 24 quốc gia trên thế giới. Agribank tham gia APRACA và là Thành viên Ban Điều hành EXCOM từ năm 1991, giữ vị trí Chủ tịch luân phiên từ năm 2008 đến 2010; Đăng cai, chủ trì và tham dự nhiều Hội nghị, hội thảo, diễn đàn của Hiệp hội. Trong năm 2020 - 2021, tuy các hoạt động bị ảnh hưởng do sự bùng phát của đại dịch Covid-19, APRACA vẫn tổ chức nhiều sự kiện bằng hình thức trực tuyến, thu hút sự tham gia của rất nhiều tổ chức thành viên và các tổ chức tài chính khu vực và quốc tế.

Đào Khánh Hòa - Bảo Châu

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi