Agribank đồng hành tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý”

13/06/2022

Sáng ngày 09/6/2022, tại trụ sở Báo Quân đội nhân dân (QĐND), đã diễn ra Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 13 (năm 2021-2022) và phát động cuộc thi viết lần thứ 14 (2022 -2023). Agribank đồng hành tổ chức buổi lễ.

Đến dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Trung tướng Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Trưởng ban Chỉ đạo cuộc thi và các đồng chí đại biểu, đại diện lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị thuộc Tổng cục Chính trị; đại biểu đại diện hội đồng sơ khảo, hội đồng chung khảo. 

Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tham gia của hàng trăm tác giả chuyên nghiệp và không chuyên trong cả nước. Thông qua cuộc thi này đã phát hiện và giới thiệu hàng trăm cá nhân, tập thể tiêu biểu trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Điều đó còn là minh chứng đầy sức thuyết phục rằng, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không phải điều gì cao xa, khẩu hiệu; mà trên thực tế, việc học và làm theo Bác đang lan rộng, thấm sâu, trở thành việc làm tự giác, thường xuyên của mỗi cá nhân, tổ chức, gia đình và toàn xã hội. Sau 2 vòng chấm sơ khảo và chung khảo, Hội đồng giám khảo cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 13 đã quyết định trao 19 giải thưởng, tặng 19 tác giả /nhóm tác giả xuất sắc, gồm: 2 giải nhất, 3 giải nhì, 4 giải ba và 10 giải khuyến khích.

Tác giả đồng giải nhất Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý lần thứ 13” Lê Hữu Trưởng (xã Yên Hưng, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình) cho biết “Sau khi biết tin đoạt giải nhất, tôi rất vui và bất ngờ. Vui vì tấm gương bình dị mà cao quý huấn luyện viên đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam Mai Đức Chung được nhiều người biết đến và noi theo. Bất ngờ vì dù viết về nhân vật đặc biệt, nhưng cách thể hiện trong bài viết của tôi chưa đặc biệt. Đây cũng là bài học kinh nghiệm cho cá nhân tôi-một cây viết trẻ đang trong hành trình tìm tòi và trưởng thành”, tác giả Lê Hữu Trưởng bày tỏ.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Trịnh Văn Quyết nhấn mạnh “Qua 13 lần tổ chức, cuộc thi đã thu hút đông đảo các tác giả chuyên nghiệp và không chuyên trong và ngoài Quân đội tích cực hưởng ứng. Kết quả của cuộc thi ngày càng khẳng định vị trí, vai trò của Báo chí Cách mạng Việt Nam nói chung, Báo QĐND nói riêng. Thông qua cuộc thi năm nay, đã phát hiện, tôn vinh hàng trăm tập thể, cá nhân tiêu biểu, gương người tốt, việc tốt trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội”. Trung tướng cũng đề nghị, thời gian tới, Ban tổ chức cần phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục sáng tạo cách làm mới để tăng cường quảng bá, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng cuộc thi; đầu tư nâng cao chất lượng các tác phẩm; tôn vinh, phát hiện những cá nhân, tập thể thực sự điển hình, có kinh nghiệm hay, mô hình mới, sáng tạo và hiệu quả, trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên tất cả các lĩnh vực.

 

Agribank News


 

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi