Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước thăm và chúc Tết Agribank nhân ngày làm việc đầu tiên của năm mới

30/01/2020

Ngày 30/01/2020, (tức Mồng 6 Tết), trong ngày làm việc đầu tiên của Xuân mới Canh Tý 2020, Agribank vinh dự được đón tiếp Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú tới thăm và làm việc, động viên cán bộ, người lao động toàn hệ thống. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Lê Minh Châu – Phó Bí thư Đảng ủy khối DNTW (ĐUKDNTW) cùng đoàn công tác; các đồng chí lãnh đạo đại diện các Vụ Ngân hàng Nhà nước. Về phía Agribank có các đồng chí Hội đồng thành viên (HĐTV), Ban điều hành và các cán bộ chủ chốt của Agribank tại Trụ sở chính.

Thay mặt HĐTV, Thành viên phụ trách HĐTV Agribank Phạm Hoàng Đức báo cáo với đoàn công tác: Năm 2019 là năm thứ tư Agribank triển khai tái cơ cấu giai đoạn 2 cũng là thực hiện Chiến lược kinh doanh giai đoạn 2016- 2020 gắn với xử lý nợ xấu và quá trình cổ phần hóa. Bám sát chủ trương, chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, đến nay Agribank đã cơ bản hoàn thành các mục tiêu đề ra: Nâng cao năng lực tài chính; Kiểm soát, nâng cao chất lượng tài sản, nhất là chất lượng tín dụng, giảm nợ xấu; Tăng trưởng tín dụng được kiểm soát phù hợp với mục tiêu đề ra; Nguồn vốn huy động tăng trưởng, đảm bảo an toàn thanh khoản; tiếp tục triển khai các công việc liên quan chuẩn bị cổ phần hóa và sẵn sàng triển khai khi có quyết định phê duyệt. Hoạt động kinh doanh năm 2019 của Agribank tiếp tục tăng trưởng, hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu NHNN giao. Các chỉ số về hiệu quả kinh doanh tăng cao, hoàn thành vượt mức kế hoạch về chỉ tiêu lợi nhuận. Tổng tài sản đạt trên 1,45 triệu tỷ đồng. Nguồn vốn đạt trên 1,34 triệu tỷ đồng. Tổng dư nợ và đầu tư đạt trên 1,3 triệu tỷ đồng, trong đó cho vay nền kinh tế đạt trên 1,12 triệu tỷ đồng (dư nợ tín dụng toàn hệ thống hiện đạt hơn 8,2 triệu tỷ đồng), dư  nợ lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn chiếm tỷ trọng 70%. Thu dịch vụ đạt gần 6.700 tỷ đồng, tỷ lệ nợ xấu 1,4%. Thu nợ sau xử lý đạt trên 12.000 tỷ đồng,  hoàn thành việc mua lại trước hạn toàn bộ các khoản nợ đã bán cho VAMC, được đánh giá là một trong số Ngân hàng có kết quả xử lý nợ xấu tốt nhất hệ thống tổ chức tín dụng.

 Thành viên phụ trách HĐTV Agribank Phạm Hoàng Đức phát biểu tại buổi gặp mặt


Thành viên phụ trách HĐTV Agribank Phạm Hoàng Đức thay mặt hơn 40.000 người lao động trong toàn hệ thống cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của Ngân hàng Nhà nước đã dành cho Agribank trong suốt thời gian qua. Bước sang năm 2020, đồng chí Phạm Hoàng Đức tin tưởng với sự kế thừa, phát huy những thành tích của năm 2019, Agribank sẽ tiếp tục theo sát định hướng của NHNN, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu hoạt động kinh doanh đã đề ra.

Thay mặt Ban Cán sự Đảng, Ngân hàng Nhà nước, Phó Thống đốc Đào Minh Tú đã gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động Agribank tiếp tục có một năm thực hiện thành công nhiệm vụ của Chính phủ và Thống đốc NHNN giao phó. Đồng chí Phó Thống đốc khẳng định: Agribank đã đóng góp phần lớn vào thành công chung của ngành ngân hàng trong năm qua, đây là thành quả của cả quá trình bề dày phấn đấu, đổi mới, cơ cấu lại của một hệ thống rộng lớn từ thành thị tới nông thôn trong nhiều năm, đồng thời đánh giá cao sứ mệnh không thể thay thế của Agribank đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, an sinh xã hội. Đồng chí nêu rõ “NHNN ghi nhận và đánh giá cao sự triển khai, vào cuộc rất tích cực, trách nhiệm của Agribank trong việc thực hiện các chính sách của Đảng và Nhà nước thông qua các chỉ đạo của NHNN. Agribank đã thực hiện cho vay lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao 100.000 tỷ đồng, cho vay tiêu dùng góp phần đẩy lùi tín dụng đen 5000 tỷ đồng, Agribank 02 lần chủ động giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng và các lĩnh vực ưu tiên trong năm 2019”. 

Phó Thống đốc thường trực Đào Minh Tú phát biểu tại buổi gặp mặt

Phó Thống đốc Đào Minh Tú nhận định năm 2020 có nhiều thuận lợi song cũng nhiều thách thức, khó khăn đối với ngành ngân hàng, tuy nhiên Phó Thống đốc khẳng định NHNN sẽ tiếp tục đồng hành cùng các NHTM một cách sát sao, thường xuyên hơn, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, nhất là vấn đề xử lý nợ xấu để đạt được mục tiêu của Quốc hội đề ra.

 Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Đào Minh Tú, Phó Bí thư ĐUKDNTW Lê Minh Châu cùng tập thể Hội đồng Thành viên, Ban Điều hành Agribank

Cũng tại buổi gặp mặt đầu năm, đồng chí Lê Văn Châu – Phó Bí thư ĐUKDNTW chúc sức khỏe tới Ban lãnh đạo và toàn thể người lao động Agribank. Đồng chí đánh giá: “Năm 2019 là một năm khó khăn nhưng với tinh thần chỉ đạo quyết liệt của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành và các đồng chí trong Ban lãnh đạo, Agribank đã vượt qua khó khăn, hoàn thành các chỉ tiêu đề ra đồng thời góp phần lớn hoàn thành nhiệm vụ Nghị quyết năm 2019 của ĐUKDNTW”.

Đồng chí Lê Văn Châu – Phó Bí thư ĐUKDNTW chúc Tết Ban lãnh đạo và người lao động Agribank

Năm 2020, hoạt động của Agribank sẽ tiếp tục bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo ĐUKDNTW và Thống đốc NHNN về nhiệm vụ ngành ngân hàng. Agribank sẽ có những giải pháp thiết thực, cùng ngành ngân hàng đóng góp vào sự phát triển kinh tế vĩ mô của đất nước.

Agribank News 
 


 

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Hội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Theo dõi chúng tôi