Agirbank Chi nhánh Hà Tây tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật về phòng chống khủng bố

24/09/2019

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật phòng, chống khủng bố năm 2019 của Agirbank Chi nhánh Hà Tây đã truyền tải được những thông tin hữu ích về công tác phòng, chống khủng bố tới toàn thể cán bộ công nhân viên Chi nhánh


Tham dự  hội nghị có các đồng chí trong Ban giám đốc, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, phòng giao dịch  của Chi nhánh; đại diện 2 công ty Cổ phần dịch vụ bảo vệ  và các cán bộ có trách nhiệm trong công tác phòng, chống khủng bố.
 
Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Lương Viết Xuân, Phó Giám đốc Agirbank Chi nhánh Hà Tây đánh giá: Về cơ bản các đơn vị trong ngân hàng đều đã nhận thức được tầm quan trọng  trong công tác phòng chống khủng bố nhưng vẫn còn hạn chế trong nhận thức, chưa phân biệt được khủng bố với những hoạt động an ninh trật tự thông thường, chưa nắm được quy trình xử lý ban đầu khi khủng bố xảy ra, chưa hiểu về báo cáo giao dịch đáng ngờ liên quan đến tài trợ khủng bố và hầu hết chưa thực hiện tuyên truyền pháp luật về công tác này. 
 
“Hội nghị này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về công tác phòng chống khủng bố, qua đó nâng cao nhận thức và ý thức của các đơn vị về công tác phòng chống khủng bố, góp phần giúp ngân hàng ngày một an toàn, hiệu quả”- Phó giám đốc Lương Viết Xuân lưu ý.

 
 
Đ/c Lương Viết Xuân – PGĐ Agribank CN Hà Tây Phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Trưởng phòng Kiểm tra kiểm soát nội bộ của Chi nhánh đã phổ biến, giới thiệu các nội dung: Luật phòng, chống khủng bố số 28/2013/QH13 ngày 12/06/2013 của Quốc hội và nghị định 122/2013NĐ-CP ngày 11/10/2013 của chính phủ quy định về tạm ngừng lưu thông, phong tỏa, niêm phong, tạm giữ và xử lý đối với tiền, tài sản liên quan đến khủng bố, tài trợ khủng bố, xác lập danh sách tổ chức, cá nhân liên quan đến khủng bố, tài trợ khủng bố; và triển khai một số nội dung chỉ đạo của Agribank trong năm 2019 về đảm bảo an ninh an toàn và phòng cháy chữa cháy trong hoạt động ngân hàng.
 
Các đại biểu dự Hội nghị đã tham luận, trao đổi và đưa ra nhiều đề xuất, kiến nghị về các giải pháp đảm bảo công tác an ninh, an toàn tài sản tại các trụ sở, kho tàng trong ngành Ngân hàng; công tác phòng ngừa tội phạm tấn công mạng có chủ đích của hệ thống ngân hàng trong giai đoạn hiện nay; công tác phòng, chống khủng bố và tội phạm trong lĩnh vực ngân hàng.
 
Theo ý kiến của các đại biểu, Hội nghị này đã truyền tải nhiều thông tin hữu ích về công tác phòng, chống khủng bố, qua đó nâng cao nhận thức và ý thức của các đơn vị trong ngành ngân hàng về công tác phòng, chống khủng bố, góp phần vào việc bảo đảm an toàn trong hoạt động ngân hàng.

Nguyệt Anh – Agribank Hà Tây

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi