Agribank Nam Thanh Hoá tập huấn về phòng, chống khủng bố và diễn tập phương án bảo vệ ngân hàng

18/09/2019

Vừa qua, ngày 14/9/2019, Agribank Nam Thanh Hóa đã phối hợp với Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Trường Thi và cảnh sát bảo vệ và cơ động tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền phổ biến pháp luật về Phòng chống khủng bố (PCKB) và diễn tập phương án phòng chống tội phạm bảo vệ ngân hàng. 

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có ông Trần Văn Thành - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Agribank Nam Thanh Hóa cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc, Trưởng, phó các phòng nghiệp vụ tại Hội sở, GDV và thủ quỹ Phòng Kế toán và ngân quỹ; Lãnh đạo các chi nhánh loại II, Phòng giao dịch phụ thuộc, toàn thể lái xe, công an 113 và lãnh đạo, nhân viên bảo vệ của Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Trường Thi.
 
Trước tình hình tội phạm liên quan đến hoạt động ngân hàng ngày càng diễn biến phức tạp với các thủ đoạn manh động tinh vi, liều lĩnh, đe dọa đến tài sản, tính mạng nhân viên ngân hàng thì việc thường xuyên phối hợp với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn mở các lớp tập huấn và tổ chức diễn tập các phương án cho CBNV, đặc biệt là lực lượng bảo vệ, giao dịch viên, lái xe... nhằm nâng cao nhận thức, tuân thủ quy trình tác nghiệp và khả năng phòng chống tội phạm trong mọi tình huống xảy ra là vô cùng cần thiết. Công tác đảm bảo an toàn trong hoạt động kinh doanh tại các đơn vị là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Ban lãnh đạo Agribank Nam Thanh Hóa quan tâm và thường xuyên nhắc nhở, đôn đốc, kiểm tra chấn chỉnh kịp thời nhằm đảm bảo an toàn trong toàn Chi nhánh.

 
 
 Toàn cảnh buổi diễn tập tại Hội sở Agribank Nam Thanh Hóa

 

Tại hội nghị, các thành viên đã được nghe phổ biến pháp luật về phòng, chống khủng bố, bao gồm: Luật PCKB số 28/2013/QH13 ngày 12/6/2013 của Quốc hội nước CHXHCNVN; Nghị định số 122/2013/NĐ-CP ngày 11/10/2013 của Chính phủ Quy định về tạm ngừng lưu thông, phong tỏa, niêm phong, tạm  giữ và xử lý đối với tiền, tài sản liên quan đến khủng bố, tài trợ khủng bố; Nghị định số 07/2014/NĐ-CP của Chính phủ Quy định tổ chức nhiệm vụ, quyền hạn và quan hệ phối hợp của Ban chỉ đạo phòng chống khủng bố các cấp; Công tác PCKB và công tác đảm bảo an toàn các công trình, mục tiêu của ngân hàng; Quy trình xử lý một số tình huống có thể xảy ra; Hội nghị được xem video về xử lý các tình huống phòng chống tội phạm cướp tại nơi giao dịch…Đồng thời, các thành viên tham gia tập huấn đã thực hành diễn tập phương án phòng chống tội phạm tại quầy giao dịch Hội sở Agribank Nam Thanh Hóa và cùng nhau rút ra kinh nghiệm từ buổi diễn tập.
                          
Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật phòng, chống khủng bố năm 2019 đã truyền tải được những thông tin hữu ích về công tác phòng, chống khủng bố, qua đó nâng cao nhận thức và ý thức của các đơn vị trong Ngành ngân hàng về công tác phòng, chống khủng bố đã góp phần giúp hoạt động của Agribank Nam Thanh Hóa nói riêng và Agribank nói chung ngày một an toàn và hiệu quả hơn.
               

Minh Trang – Agribank Nam Thanh Hóa

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi