Agribank tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn hướng dẫn triển khai chương trình phần mềm “Quản lý tài sản trong kho tiền”

11/01/2021

Ngày 09/ 01/2021, tại Hà Nội, Agribank đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn phần mềm “Quản lý tài sản trong kho tiền”, đây là chương trình phần mềm hỗ trợ các chi nhánh nâng cao hiệu quả, tăng năng suất lao động trong việc quản lý, bảo quản tài sản trong kho tiền hạn chế rủi ro thiếu, mất tài sản.

Chương trình phần mềm được xây dựng nhằm đảm bảo tài sản trong kho được sắp xếp một cách khoa học, thuận tiện cho việc theo dõi, tìm kiếm, kiểm kê đối chiếu được chính xác, hỗ trợ cho các phòng nghiệp vụ có liên quan tại Chi nhánh, các Ban nghiệp vụ tại Trụ sở chính trong việc nhanh chóng tổng hợp báo cáo, kiểm tra đột xuất, kiểm tra chuyên đề, tiến tới quản lý bằng công nghệ toàn bộ để dần xóa bỏ sổ sách ghi chép kho quỹ theo phương pháp thủ công như hiện nay.

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Minh Phương phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Hội nghị trực tuyến có sự tham gia của 174 điểm cầu các đơn vị Agribank trên cả nước, đại diện lãnh đạo và chuyên viên của các Ban, Trung tâm tại Trụ sở chính, lãnh đạo các Văn phòng đại diện khu vực miền, Sở Giao dịch, các Chi nhánh loại 1, loại 2 trong toàn hệ thống.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Minh Phương, Phó Tổng Giám đốc Agribank cho biết: Ban lãnh đạo Agribank xác định vai trò quan trọng của việc áp dụng khoa học công nghệ trong hoạt động ngân hàng mà cụ thể đã đặt ra nhiệm vụ hiện đại hóa công tác quản lý tài sản trong kho tiền tiến tới ứng dụng công nghệ 4.0 vào lĩnh vực quản lý khai thác tiền tệ của Agribank, Tổng Giám đốc đã thành lập Tổ triển khai xây dựng chương trình phần mềm quản lý toàn bộ tài sản trong kho.

Agribank chi nhánh Tỉnh Thanh Hóa - một trong 03 đơn vị triển khai thử nghiệm phần mềm, phát biểu tại Hội nghị

Phần mềm “Quản lý tài sản trong kho tiền” không chỉ tăng cường theo dõi các tài sản bảo đảm được quản lý trong kho tiền mà còn đem lại hiệu quả thiết thực trong nghiệp vụ an toàn kho quỹ, hướng tới mục tiêu xây dựng Agribank lớn mạnh, kinh doanh có hiệu quả, hội nhập và phát triển bền vững.

Trên cơ sở kết quả triển khai thử nghiệm thành công tại 03 chi nhánh, thời gian tới, chương trình phần mềm “Quản lý tài sản trong kho tiền” sẽ được từng bước triển khai rộng rãi trên toàn hệ thống. 

Agribank chi nhánh tỉnh Hưng Yên đại diện các đơn vị sắp triển khai chương trình phần mềm,  phát biểu tại Hội nghị 

Giai đoạn 1: Triển khai tại 30 chi nhánh bao gồm cả hội sở chi nhánh loại I, các chi nhánh loại II và các phòng giao dịch phụ thuộc. Thời gian triển khai từ ngày 15/01/2021.

Giai đoạn 2: Sau khi hoàn thành triển khai tại 30 chi nhánh tại giai đoạn I. Ban Tiền tệ - Kho quỹ tiếp tục làm đầu mối, chủ động phối hợp với Trung tâm Công nghệ Thông tin và các đơn vị liên quan thực hiện đánh giá năng lực hệ thống và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để trình cấp có thẩm quyền triển khai đối với các chi nhánh và phòng giao dịch còn lại trong toàn hệ thống.

Tại Hội nghị tập huấn, nhiều chi nhánh đã phát biểu ý kiến đánh giá cao về hiệu quả của phần mềm này, nhất là đối với các chi nhánh Agribank Bắc Giang, Tây Đô và Thanh Hóa là những đơn vị thử nghiệm đã khảng định về giá trị hiệu quả của phần mềm là: “dễ làm – dễ thấy – dễ lấy”.

Với mục tiêu giúp các chi nhánh có sự hiểu biết đầy đủ và thống nhất trong quá trình sử dụng chương trình phần mềm quản lý tài sản trong kho tiền. Hội nghị tập huấn này không chỉ đơn thuần là triển khai hướng dẫn chương trình phần mềm mới mà còn là cơ hội để các Ban, Trung tâm tại Trụ sở chính và các chi nhánh thẳng thắn tham gia ý kiến, cùng nhau thảo luận, chia sẻ các kinh nghiệm, kịp thời tổng hợp các vướng mắc trong quá trình thực hiện nghiệp vụ quản lý tài sản và quá trình triển khai sử dụng chương trình phần mềm để hoàn thiện hơn nữa, đảm bảo tuân thủ đúng quy định pháp luật, đem lại hiệu quả thiết thực trong nghiệp vụ an toàn kho quỹ, hướng tới mục tiêu xây dựng Agribank lớn mạnh, kinh doanh có hiệu quả, hội nhập và phát triển bền vững.

Tin: Ngọc Đức
Ảnh: Lại Hương

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi