Agribank trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk phối hợp triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trong ngành y tế

15/11/2019

Sáng ngày 15/11/2019, tại Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, các đơn vị thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam (Agribank) trên địa bàn tỉnh đã phối hợp với Sở Y tế tổ chức Hội nghị đẩy mạnh triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trong ngành y tế tỉnh Đắk Lắk.
 

Tham dự Hội nghị, về phía ngành Y tế có Ông Nguyễn Văn Hùng, phó Giám đốc, lãnh đạo các phòng thuộc Sở; đại diện lãnh đạo, kế toán các trung tâm, bệnh viên trên địa bàn tỉnh. Về phía các các đơn vị Agribank trên địa bàn có ông Phạm Xuân Cam, phó Giám đốc Agribank Bắc Đắk Lắk, ông Phan Thông Thái, phó Giám đốc Agribank Đắk Lắk, đại diện các phòng nghiệp vụ tại Hội sở, đại diện Ban Giám đốc, giao dịch viên các đơn vị trực thuộc.
 

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sự cần thiết phải đẩy mạnh triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trong ngành y tế tỉnh Đắk Lắk. Ông cũng cho biết: Bộ Y tế, UBND tỉnh đã ban hành văn bản chỉ đạo thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt đối với các dịch vụ công, trong đó có ngành y tế. Vì vậy, hội nghị này có ý nghĩa quan trọng nhằm cụ thế hóa tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Bộ, địa phương về thanh toán dịch vụ công qua hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt. Ông cũng cho biết thêm, để triển khai có hiệu quả chủ trương này, về phía Sở Y tế tỉnh Đăk Lăk có văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc sử dụng sản phâm dịch vụ thanh toán tại Agribank và tạo điều kiện thuận lợi để hội sở và các chi nhánh, phòng giao dịch trực thuộc tại các địa bàn huyện phục vụ tốt các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt.
 

Ông Phan Thông Thái, phó Giám đốc Agribank Đắk Lắk, thay mặt các đơn vị Agribank trên địa bàn phát biểu tại hội nghị.

Thay mặt các đơn vị Agribank trên địa bàn tỉnh, ông Phan Thông Thái cam kết cam kết sẽ cung ứng các sản phẩm dịch vụ cùng với sự ưu đãi về lãi suất và các loại phí dịch vụ cạnh tranh nhất phù hợp với quy định của Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. Tại hội nghị, các đại biểu được cán bộ Agribank giới thiệu về các giải pháp để thực hiện thanh toán viện phí không dùng tiền mặt.
 

Hội nghị dành nhiều thời gian cho nội dung thảo luận tiếp thu và giải đáp các ý kiến từ các cơ sở khám chữa bệnh về những vấn đề còn vướng mắc khi triển khai thực hiện ở cơ sở. Ý kiến các đại biểu đều được đại diện Agribank và Sở Y tế giải đáp thỏa đáng.
 

Được biết, trước đó, ngày 11/11/2019, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk và các đơn vị thuộc Agribank trên địa bàn tỉnh đã ký biên bản thỏa thuận hợp tác về thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt tại các hệ thống bệnh viện công, bệnh viện tư, trung tâm y tế trên địa bàn Tỉnh Đăk Lăk. Theo đó, về phía các đơn vị Agribank thực hiệc việc mở tài khoản thu viện phí, phí khám, chăm sóc sức khỏe và các chi phí khác của các đơn vị trực thuộc Sở Y tế; lắp đặt các thiết bị thanh toán để thu các khoản phí cho các đơn vị trực thuộc Sở Y tế; thực hiện các giao dịch chuyển tiền, thanh toán trên tài khoản của các đơn vị trực thuộc Sở Y tế qua Ngân hàng; thực hiện kết nối Internet Banking để theo dõi, cập nhật tình hình thu viện phí và các khoản phí khác của các đơn vị trực thuộc Sở Y tế qua Ngân hàng. thực hiện việc thanh toán và mua bán ngoại tệ (nếu có) qua ngân hàng.


Toàn cảnh Hội nghị

Về phía Sở Y tế, tạo điều kiện về không gian và vị trí thuận lợi để Ngân hàng lắp đặt thiết bị, quảng bá, giới thiệu sản phẩm dịch vụ tiện ích phục vụ thanh toán không dùng tiền mặt đến với các bệnh nhân, cán bộ viên chức, đối tác của Sở Y tế; đăng ký mở tài khoản tiền gửi thanh toán, tiền gửi có kỳ hạn tại ngân hàng và thực hiện thu tiền phí khám, chữa bệnh và các khoản phí khác của các đơn vị trực thuộc Sở y tế qua tài khoản thông qua thiết bị POS, mã QR code tại quầy thanh toán; thực hiện các giao dịch chuyển tiền, thanh toán, nộp thuế của các đơn vị trực thuộc tại ngân hàng.

Với 30 đơn vị gồm hệ thống bệnh viện công, bệnh viện tư, trung tâm y tế trên địa bàn, việc đẩy mạnh triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trong ngành y tế tỉnh Đắk Lắk sẽ góp phần giảm đáng kể lượng tiền mặt trong thanh toán và từng bước làm thay đổi thói quen thanh toán tiền mặt trong xã hội, đẩy mạnh quá trình thanh toán không dùng tiền mặt đối với các dịch vụ công theo tinh thần Quyết định số 241/QĐ-TTg, ngày 23/02/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc “Phê duyệt Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với các dịch vụ công: thuế, điện, nước, học phí, viện phí và chi trả các chương trình an sinh xã hội” vào cuộc sống.

 

Phan Quốc Lương - Agribank Đắk Lắk

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi