Agribank Sóc Trăng gần ba thập kỷ đồng hành cùng tam nông

17/05/2022

Với sứ mệnh gắn bó với nông nghiệp, nông dân và nông thôn (tam nông), từ những ngày đầu thành lập tỉnh Sóc Trăng (năm 1992) cho đến nay, Agribank Chi nhánh Sóc Trăng luôn được khách hàng từ thành thị cho đến nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trao gửi niềm tin và sử dụng các dịch vụ của ngân hàng.

Ông Nguyễn Phước Lộc - Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh Sóc Trăng cho biết, từ khi thành lập cho đến nay, đơn vị đã không ngừng nỗ lực để hoàn thành trọng trách của NHTM trong việc cung cấp tín dụng và dịch vụ, tiện ích ngân hàng cho nền kinh tế, đặc biệt khu vực tam nông. Hiện Agribank Chi nhánh tỉnh Sóc Trăng đang quản lý 13 chi nhánh loại 2 trực thuộc tại các huyện, thị xã, thành phố, cùng 5 phòng giao dịch. Từ số ít sản phẩm dịch vụ ban đầu, đến nay, cùng với cả hệ thống, hiện Agribank có trên 200 sản phẩm dịch vụ chia thành các nhóm: sản phẩm huy động vốn; thanh toán trong nước; dịch vụ thẻ; thanh toán quốc tế; kinh doanh ngoại hối, kiều hối; ngân hàng điện tử E-banking…

Đại diện Agribank Chi nhánh Sóc Trăng đến thăm và trao tiền ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid

Bên cạnh đó, Agribank đã triển khai thêm nhiều sản phẩm, chức năng, tiện ích phù hợp với cách mạng công nghiệp 4.0 như: thanh toán QR code, Samsung Pay, thanh toán không tiếp xúc (Contactless) - công nghệ mới nhằm tối ưu hóa tiện ích, gia tăng tính bảo mật và rút ngắn thời gian cho chủ thẻ... Đáng chú ý là mới đây, Agribank chi nhánh Sóc Trăng đã đưa vào sử dụng thêm các CDM đa chức năng. Điểm nổi bật của CDM, ngoài tính năng thông thường như máy ATM, khách hàng có thể gửi tiền mặt vào tài khoản và mở tài khoản tiền gửi trực tuyến.

Với những nỗ lực không ngừng của đội ngũ lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên chức toàn hệ thống, cùng với “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, sau 3 thập kỷ hoạt động, đến nay tổng dư nợ của Agribank Chi nhánh Sóc Trăng đạt trên 12.000 tỷ đồng; nguồn vốn gần 10.000 tỷ đồng. Lượng khách hàng tiền vay hơn 53.000 người, khách hàng tiền gửi là gần 200.000 người. Những điểm sáng này đã góp phần quan trọng vào thành tích chung của ngành Ngân hàng và sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Sóc Trăng sau hơn 30 năm tái lập tỉnh.

Thời gian gần đây, đặc biệt là trong năm 2021 và những tháng đầu năm 2022, song hành cùng với hoạt động kinh doanh, Agribank Chi nhánh Sóc Trăng luôn sát cánh với người dân trong đại dịch Covid-19. Trước khó khăn chung do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Agribank Chi nhánh Sóc Trăng đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ, đồng hành, chia sẻ khó khăn cùng khách hàng. Cụ thể, trong năm 2021, ngân hàng đã cơ cấu giữ nguyên nhóm nợ cho hơn 600 khách hàng, tổng dư nợ gần 1.000 tỷ đồng; thực hiện giảm lãi, phí cho toàn bộ khách hàng còn dư nợ và cho vay mới với khoảng 50.000 khách hàng; cho vay lãi suất ưu đãi với gần 192 tỷ đồng.

Song song với nhiệm vụ kinh doanh, thực hiện trách nhiệm xã hội là một trong những giá trị cốt lõi mà Agribank Chi nhánh Sóc Trăng thực hiện suốt 30 năm qua, từ đó góp phần thực hiện chương trình mục tiêu giảm nghèo và xây dựng NTM trên địa bàn toàn tỉnh Sóc Trăng. Gần đây nhất là trong năm 2021, Agribank Chi nhánh Sóc Trăng đã hỗ trợ hàng tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn, điển hình như: tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng Trạm Y tế xã Gia Hòa 2 (huyện Mỹ Xuyên); ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 gần 2 tỷ đồng…

Phát huy những kết quả đã đạt được trong hơn 30 năm tái lập tỉnh, với phương châm hoạt động là “mang phồn thịnh đến với khách hàng”, Agribank Chi nhánh Sóc Trăng sẽ tiếp tục gắn kết với người dân, doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Theo thoibaonganhang.vn

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi