Cán bộ, người lao động Agribank hưởng ứng Tháng công nhân năm 2021

29/04/2021

Ngày 28/4, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 135 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2021), phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2021. Hưởng ứng Tháng công nhân năm 2021, cán bộ đoàn viên, người lao động Agribank lan tỏa tinh thần thi đua, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, kỷ cương, quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, tận tâm phục vụ khách hàng, chung tay cùng Chính phủ, ngành Ngân hàng và nhân dân cả nước đẩy lùi dịch bệnh, ổn định sản xuất kinh doanh và đảm bảo an sinh xã hội, tiếp tục khẳng định vị thế, vai trò Ngân hàng Thương mại hàng đầu Việt Nam.

Trong suốt 135 năm qua, giai cấp công nhân và nhân dân lao động trên toàn thế giới luôn khẳng định vị thế cách mạng, đi đầu trong mọi trào lưu, xu hướng tiến bộ trên toàn cầu. Sau 35 năm đổi mới, giai cấp công nhân Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, đang có mặt trong tất cả các ngành, nghề, thành phần kinh tế, là lực lượng đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và thực hiện khát vọng dân tộc. Hoạt động Tháng Công nhân sau 9 năm tổ chức đã dần đi vào chiều sâu, tập trung vào các nhiệm vụ cốt lõi đó là đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, nhất là những lao động yếu thế, gặp nhiều khó khăn. Từ phương châm “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”, các cấp Công đoàn đã không ngừng tìm tòi, sáng tạo, đề xuất và tổ chức nhiều hoạt động mang lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên, người lao động. Qua các chương trình “Mái ấm Công đoàn”, “Ngày hội công nhân - phiên chợ nghĩa tình”, “Phúc lợi đoàn viên”… người lao động được chăm lo ngày càng nhiều hơn, tăng dần qua từng năm. Ước tính đến nay đã có hàng chục triệu lượt công nhân, người lao động được thăm hỏi, tặng quà, khám sức khỏe… trong dịp Tháng Công nhân với số tiền hàng chục nghìn tỷ đồng. Những chăm lo thiết thực của tổ chức Công đoàn và sự vào cuộc của các cấp ủy đảng, chính quyền, doanh nghiệp đã động viên công nhân viên chức lao động cả nước thực hiện các phong trào thi đua lao động sản xuất hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch tháng, quý, năm của đơn vị, doanh nghiệp. Chỉ tính riêng trong 5 năm qua, đã có hơn 1 triệu sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, giải pháp hữu ích trong sản xuất với tổng giá trị làm lợi lên tới hơn 198.000 tỷ đồng.

Cán bộ Agribank giới thiệu sản phẩm dịch vụ ngân hàng tới đoàn viên công đoàn người lao động

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Agribank, hoạt động của tổ chức Công đoàn không ngừng được đổi mới, tập hợp, gắn kết lực lượng cán bộ, đảng viên, người lao động, công đoàn viên, đoàn viên thanh niên hùng hậu trên toàn hệ thống đối với quá trình dựng xây phát triển Agribank. Công đoàn Agribank có số lượng đoàn viên gần 40.000 người, công tác tại gần 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch trên khắp mọi miền Tổ quốc. Công đoàn Agribank luôn phát huy vai trò tập hợp, động viên đoàn viên người lao động đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ kinh doanh của Agribank trên tất cả các lĩnh vực hoạt động. Các cấp Công đoàn trong hệ thống chủ động tham gia xây dựng cơ chế, quy chế điều hành của đơn vị có liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ của người lao động như: Mục tiêu giải pháp kinh doanh, cơ chế tài chính, sửa đổi bổ sung Điều lệ, sửa đổi bổ sung Quy chế trả lương, phương án giải quyết chế độ với người lao động, Quy chế thực hiện dân chủ, Nội quy, Thỏa ước lao động tập thể… Do vậy, quyền lợi hợp pháp chính đáng của người lao động luôn được đảm bảo, qua đó khẳng định vị trí, vai trò của Công đoàn - đại diện tập thể người lao động.

Bám sát chủ trương, mục tiêu kinh doanh, giải pháp, Công đoàn Agribank thường xuyên tổ chức phát động các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ đoàn viên người lao động toàn hệ thống; nhằm tuyên truyền, động viên cán bộ người lao động nêu cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp, tích cực lao động, vượt qua khó khăn, thách thức, chủ động, sáng tạo đoàn kết, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Công đoàn phối hợp với lãnh đạo chuyên môn cụ thể hóa các nội dung thi đua, tổ chức phát động phù hợp với tình hình thực tiễn của đơn vị, lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của ngành Ngân hàng và Agribank, của địa phương…, trọng tâm là phát động phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ chuyên môn; tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Học tập nâng cao đạo đức nghề nghiệp trong cán bộ viên chức lao động", gắn với "đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phong trào “Xây dựng, Phát triển Thương hiệu và thực hiện văn hóa Agribank”; phong trào “Giỏi việc Ngân hàng, đảm việc nhà”...

Cán bộ, người lao động Agribank lan tỏa tinh thần thi đua thiết thực hưởng ứng Tháng công nhân năm 2021

Đội ngũ cán bộ, người lao động Agribank không ngừng được nâng cao chất lượng cả về trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị, phẩm chất đạo đức, tinh thần trách nhiệm và năng lực công tác, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của hoạt động ngân hàng trong tình hình mới. Ngay từ đầu năm 2021, người lao động trong toàn hệ thống đã đăng ký và phấn đấu đạt các danh hiệu Lao động tiên tiến, danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, Chiến sỹ thi đua ngành ngân hàng, Chiến sỹ thi đua toàn quốc, Huân chương Lao động các hạng và các danh hiệu thi đua bậc cao... Bên cạnh đó, các đơn vị cũng phấn đấu đạt danh hiệu hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và kế hoạch kinh doanh, danh hiệu tập thể tiên tiến, tập thể lao động xuất sắc... Ngoài ra, các đơn vị cũng rất nỗ lực phấn đấu để đạt được các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng bậc cao như: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Huân chương lao động, cờ thi đua của Ngân hàng Nhà nước, cờ thi đua của Chính phủ, bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước. Trong bối cảnh Việt Nam cũng như toàn thế giới đang đấu tranh phòng, chống dịch Covid-19, thấu hiểu những khó khăn vất vả người lao động đã và đang trải qua, tổ chức Công đoàn tập trung lựa chọn các nội dung liên quan trực tiếp đến lao động, công đoàn, tiếp tục đổi mới cách thức hoạt động hướng đến thực hiện nhiệm vụ đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động.

Cùng với việc thực hiện tốt nhiệm vụ kinh doanh, Agribank đặc biệt quan tâm đến đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ, nhân viên, coi công tác xây dựng bản sắc văn hóa doanh nghiệp, văn hóa giao tiếp với khách hàng, văn hóa ứng xử trong nội bộ trở thành yếu tố nền tảng hỗ trợ cho công tác kinh doanh. Chính điều này đã giúp mỗi cán bộ, nhân viên của Agribank trở thành một “đại sứ” thương hiệu, góp phần truyền tải thông điệp văn hóa của Agribank tới khách hàng. Công đoàn Agribank trong nhiều năm qua đẩy mạnh công tác phối  hợp với chuyên môn tổ chức các hoạt động văn hóa, nhất là nhân dịp các ngày lễ, tết; tổ chức thăm hỏi, tặng quà đối với đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình thuộc diện chính sách; phối hợp với chuyên môn tổ chức thăm hỏi các gia đình chính sách, các đồng chí cán bộ trong ngành đã nghỉ hưu; tổ chức chăm lo tới con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn… thể hiện sự quan tâm của Công đoàn tới đoàn viên, người lao động toàn hệ thống, giúp người lao động yên tâm công tác, cống hiến cho sự nghiệp phát triển của Agribank. Tổ chức công đoàn tổ chức tuyên truyền, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao tạo sân chơi cho đoàn viên, người lao động, chỉ riêng trong năm 2020 đã tổ chức gần 6000 hoạt động công đoàn cơ sở.

Hướng đến mục tiêu hỗ trợ đoàn viên công đoàn nâng cao chất lượng cuộc sống, Agribank luôn dành các chương trình ưu đãi dành cho đoàn viên, người lao động, đảm bảo an sinh xã hội, tạo động lực để Người lao động an cư lạc nghiệp, phát triển kinh tế thông qua chương trình ký kết hợp tác phúc lợi với Liên đoàn tỉnh, trực tiếp tiếp cận nguồn khách hàng và cung ứng các sản phẩm dịch vụ tín dụng, thẩm định cho đoàn viên công đoàn vay vốn mua nhà ở, vay tiêu dùng, vay sản xuất kinh doanh. Để góp phần tích cực hạn chế tình trạng tín dụng đen len lỏi vào đời sống của công nhân, người lao động, các cấp công đoàn Agribank phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh và thành phố tăng cường phối hợp tuyên truyền phổ biến các chính sách tài chính, hỗ trợ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động vay vốn từ Agribank; cung cấp các sản phẩm dịch vụ ưu đãi dành cho đoàn viên Công đoàn, hỗ trợ đoàn viên.

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tương thân, tương ái, các Công đoàn cơ sở Agribank vận động, khuyến khích đoàn viên, người lao động tình nguyện, tích cực tham gia ủng hộ quỹ xã hội, từ thiện dành cho các hoạt động như: Thăm hỏi, tặng quà đồng bào nghèo; đóng góp ủng hộ Quỹ Mái ấm công đoàn, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Hưu trí Agribank, ủng hộ Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin; vận động nhắn tin ủng hộ các chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”. Những đóng góp từ hoạt động từ thiện vì cộng đồng của Agribank đã thắp lên ngọn lửa tình thương, khơi dậy tinh thần "tương thân, tương ái" trong mỗi cán bộ, nhân viên, người lao động để tiếp tục chung tay vì cộng đồng, lan tỏa văn hóa sẻ chia của Agribank.

Agribank chi nhánh Phan Đình Phùng cùng đại diện LĐLĐ quận Bình Tân và các đơn vị hỗ trợ cho chuong trình đám cưới tập thể công nhân
 

Agribank chi nhánh Lý Thường Kiệt hỗ trợ Quỹ "Mái ấm Công đoàn" giúp CNVCLĐ khó khăn về nhà ở có điều kiện ổn định cuộc sống.
 

Agribank Chi nhánh Tiền Giang trao tặng CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương 04 căn nhà 

Agribank chi nhánh 03 trao tặng 02 phần quà “Bếp ấm công đoàn” hỗ trợ các doanh nghiệp khó khăn trên địa bàn Quận 3, tham dự 03 gian hàng “Phúc lợi đoàn viên” với những ưu đãi hấp dẫn dành cho công nhân lao động, đoàn viên khi đăng ký mở tài khoản tại Chi nhánh

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, cán bộ người lao động Agribank càng thể hiện bản lĩnh và trách nhiệm tích cực chung tay cùng Chính phủ và cộng đồng ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, nỗ lực thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc kế hoạch, nhiệm vụ kinh doanh năm 2021, góp phần làm nên thành công chung của ngành ngân hàng và kế hoạch, mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội của đất nước.

Thùy Trang

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi