Agribank huyện Đông Giang, Quảng Nam phối hợp với ABIC Đà Nẵng chi trả quyền lợi Bảo hiểm BATD cho khách hàng

18/09/2020

Vừa qua, sáng 17/9/2020, Agribank Đông Giang, Quảng Nam phối hợp với Công ty CP Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp chi nhánh Đà Nẵng (ABIC Đà Nẵng) tổ chức chi trả quyền lợi bảo hiểm Bảo an tín dụng (BATD) với số tiền hơn 310 triệu đồng đến gia đình 4 khách hàng trên địa bàn huyện Đông Giang, bao gồm: ông Đỗ Xuân Đức (xã Tà Lu) 46 triệu đồng, ông Trần Văn Hà (xã Ba) 152,5 triệu đồng, ông Ngô Luyến (xã Zơ Ngây) 62,3 triệu đồng và ông A Lăng Mon (xã Sông Kôn) 51 triệu đồng.

Ông Lê Văn Nguyên – Gám đốc Agribank CN huyện Đông Giang cho biết: BATD là sản phẩm đã được chi nhánh triển khai thực hiện nhiều năm qua. Đây là sản phẩm thiết thực, góp phần chia sẻ gánh nặng cho người dân khi gặp rủi ro về con người trong quá trình vay vốn sản xuất kinh doanh, đồng thời cũng giúp Agribank giảm thiểu gánh nặng nợ xấu khi hộ vay không may gặp rủi ro bất khả kháng, nhất là đối với vùng sâu, vùng xa như địa bàn chúng tôi. Với mong muốn “nhiều người bù đắp chia sẻ cho một người”, đơn vị đã tích cực vận động, giải thích cho khách hàng vay vốn hiểu rõ quyền lợi của mình khi mua sản phẩm BATD.

Tại buổi chi trả, bà Phạm Thị Sen - vợ ông Trần Văn Hà chia sẻ, ngày 24/12/.2019, ông Hà vay vốn tại Agribank chi nhánh huyện Đông Giang với số tiền 150 triệu đồng. Cán bộ ngân hàng đã tư vấn ông Hà tham gia bảo hiểm BATD của ABIC Đà Nẵng. Ngày 9/4/2020, trong quá trình điều khiển ô tô chở keo, ông Hà không may gặp nạn dẫn đến tử vong. Ngay sau đó, ABIC Đà Nẵng phối hợp với Agribank chi nhánh huyện Đông Giang, Quảng Nam hướng dẫn gia đình thực hiện hồ sơ và nhanh chóng bồi thường số tiền bảo hiểm 150 triệu đồng. Nếu không tham gia bảo hiểm BATD thì gia đình bà sẽ không đủ khả năng trả nợ gốc và lãi số tiền đã vay của Agribank chi nhánh huyện Đông Giang.

Hiện ABIC Đà Nẵng đang triển khai các sản phẩm gồm bảo hiểm xe ô tô, xe máy, nhà, cây trồng, vật nuôi, đặc biệt là bảo hiểm BATD - gói bảo hiểm phi nhân thọ. “Cách đây vài năm, các trường hợp bị bệnh hiểm nghèo như ung thư hay tử vong đều bị từ chối bảo hiểm. Chúng tôi đã sửa đổi quy tắc bảo hiểm theo hướng mở rộng quyền lợi cho khách hàng. Với bảo hiểm BATD, khách hàng không may qua đời sẽ được chi trả 50% số tiền tham gia bảo hiểm trong năm đầu và được chi trả 100% từ năm thứ 2 trở đi” - ông Nguyễn Thanh Hải – Phó Giám đốc ABIC Đà Nẵng chia sẻ.

Được biết, trong năm 2019, ABIC Đà Nẵng đã thực hiện chi trả quyền lợi bảo hiểm BATD đến 56 khách hàng với số tiền hơn 2,5 tỷ đồng; từ đầu năm 2020 đến nay, đã chi trả bảo hiểm BATD với số tiền hơn 3 tỷ đồng. Để nâng cao quyền lợi cho khách hàng, rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ, thủ tục, ABIC luôn cải tiến quy trình, hàng năm đều thống kê chi tiết tần suất rủi ro để đề xuất với các Bộ, Ngành liên quan sửa đổi quy tắc bảo hiểm BATD theo hướng ngày càng mở rộng quyền lợi đến với khách hàng. 

Việc chi trả quyền lợi bảo hiểm kịp thời đã tạo niềm tin cho khách hàng khi tham gia sử dụng sản phẩm dịch vụ của Agribank, thể hiện được tính nhân văn sâu sắc, giúp khách hàng thanh toán được nợ ngân hàng khi không may gặp những rủi ro trong cuộc sống; đồng thời góp phần tháo gỡ phần nào khó khăn trước mắt, sớm ổn định cuộc sống cho người dân.

Nguyễn Ngọc Dũng –  Agribank Quảng Nam
                           
 

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi