Agribank Bình Định với chương trình “Thêm con chữ, bớt đói nghèo”

16/11/2021

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” của Chính phủ, Agribank Bình Định triển khai chương trình “Thêm con chữ, bớt đói nghèo” năm 2021 tại 3 huyện trên địa bàn tỉnh: Phù Mỹ, Tây Sơn, Vĩnh Thạnh với các hạng mục trao tặng gồm máy vi tính và máy in, tổng trị giá 150 triệu đồng.

Vừa qua, trong hai ngày 11 và 12/11/2021, Agribank Bình Định đã tổ chức lễ trao tặng máy tính, thiết bị học tập cho Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Vĩnh Kim tại huyện Vĩnh Thạnh và Trường THCS Mỹ Thọ - huyện Phù Mỹ. Mỗi điểm trường sẽ được nhận 04 bộ máy vi tính và 01 máy in trị giá 50 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Tuyến – Phó Giám đốc, chủ tịch Công đoàn cơ sở Agribank Bình Định đã chia sẻ: “Trong bối cảnh khó khăn của nền kinh tế do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Agribank Bình Định vẫn luôn nỗ lực phát huy trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng thông qua triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa, nhất là đối với hoạt động an sinh giáo dục, vì đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho sự phát triển tương lai của đất nước.”

Tại buổi lễ ngày 11/11/2021, ông Phạm Minh Sơn – Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Vĩnh Kim xúc động nói: “Chương trình “Thêm con chữ, bớt đói nghèo” của Agribank là một chương trình mang nhiều ý nghĩa nhân văn, giúp trẻ em vùng sâu vùng xa có thêm nghị lực đến trường, từng bước rút ngắn khoảng cách với trẻ em thành thị, sớm tiếp cận với công nghệ hiện đại.”

Ngày 12/11/2021, tại Trường THCS Mỹ Thọ, ông Đỗ Văn Thanh – Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu trong buổi lễ: “Hôm nay, nhà trường rất vui mừng khi Agribank Bình Định về thăm và trao tặng máy tính, cùng với trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học của nhà trường. Đây là món quà hết sức ý nghĩa đối với  thầy và trò Trường THCS Mỹ Thọ. Thay mặt cho thầy, trò trường THCS Mỹ Thọ tôi mong muốn Agribank Bình Định ngày càng lớn mạnh để tiếp tục thực hiện những hoạt động an sinh ý nghĩa đến cộng đồng và địa phương.”

Trong thời gian tới, Agribank Bình Định sẽ tiếp tục hoàn thành chương trình “Thêm con chữ, bớt đói nghèo” tại Trường Tiểu học Tây An – huyện Tây Sơn với mong muốn đem công nghệ hiện đại đến từng bản làng, góp phần giúp cho các em học sinh có điều kiện học tập tốt hơn nữa để các em có thể phát huy tinh thần hiếu học và vươn lên trong cuộc sống.

Cùng với toàn hệ thống, từ đầu năm đến nay, Agribank Bình Định đã liên tục thực hiện các chương trình an sinh xã hội và hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh với tổng kinh phí là 2 tỷ 150 triệu đồng. Trong đó, chi cho hoạt động an sinh giáo dục là 350 triệu đồng. Những đóng góp của Agribank Bình Định đã góp phần tô đẹp thêm truyền thống tốt đẹp của một Agribank vì cộng đồng và đặc biệt là vun đắp cho sự nghiệp trồng người của đất nước.

Nhị Giang – Agribank Bình Định
 

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi