Agribank Chi nhánh Kon Tum chủ động triển khai sâu rộng các hoạt động an sinh trên địa bàn tỉnh

19/01/2023

Bên cạnh các hoạt động kinh doanh của đơn vị, Agribank Chi nhánh Kon Tum luôn tích cực và chủ động triển khai các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, góp phần giúp bà con giảm khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Là một ngân hàng trụ cột trong phát triển “tam nông” tại Kon Tum, bên cạnh mục tiêu tăng trưởng kinh tế thì việc đồng hành cùng bà con trong công cuộc giảm nghèo nhanh và bền vững cũng được Agribank Chi nhánh Kon Tum xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Hoạt động an sinh xã hội được Agribank chi nhánh Kon Tum triển khai sâu rộng qua nhiều lĩnh vực: giáo dục, y tế, xây nhà tình nghĩa, xóa nhà tạm giúp người dân có cuộc sống ổn định, đồng thời hiện thực hóa chủ trương "không để ai bị bỏ lại phía sau" của Đảng và Nhà nước trong đảm bảo an sinh xã hội toàn dân. 

Trong nhiều năm qua, Agribank Chi nhánh Kon Tum đã dành sự quan tâm đặc biệt tới đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Đến với Hơ Moong - một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện Sa Thầy,  toàn xã có 6/7 thôn làng đồng bào dân tộc thiểu số. Thời gian qua, cùng với những chương trình, chính sách của Đảng và nhà nước hỗ trợ bà con dân tộc thiểu số phát triển kinh tế, Agribank Kon Tum đã phối hợp với chính quyền địa phương hỗ trợ 100 tay lưới đánh cá cho bà con toàn thôn Đăk Vơk Yôp với tổng kinh phí thực hiện khoảng 40 triệu đồng. Qua đó giúp các hộ dân có nông cụ đánh bắt cá tại khu vực lòng hồ Plei Kroong, tạo thêm công ăn việc làm để cải thiện thu nhập, ổn định đời sống.

Trong năm 2022, Agribank chi nhánh Kon Tum đã tài trợ cho công tác giáo dục của địa phương với tổng kinh phí thực hiện hơn 400 triệu đồng. Trong đó chi nhánh đã tài trợ học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó, khen thưởng học sinh đạt thành tích cao trong các cuộc thi các cấp, tài trợ cơ sở vật chất, đồ dùng học tập, trang thiết bị dạy học cho nhà trường… Bà Phạm Thị Hồng Thái - Phó Hiệu trưởng Trưởng Tiểu học THSP Nguỵ Như Kon Tum chia sẻ: “Ngân hàng đã hỗ trợ thiết bị dạy học giúp nâng cao chất lượng dạy học và giáo dục trong nhà trường, đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin của giáo viên trong nhà trường".

Trong năm 2022, Agribank Chi nhánh Kon Tum đã cùng với Trụ Sở chính tài trợ 330 sổ BHXH và 1.000 thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Kon Tum với tổng giá trị 990 triệu đồng. Đồng thời, Agribank Kon Tum cũng đã dành hơn 3,5 tỷ đồng để thực hiện các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn. Bao gồm tài trợ hơn 1 tỷ đồng cho công tác xã hội, y tế; tài trợ xây 44 căn nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình nghèo với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng và tài trợ phát triển giáo dục tại địa bàn.

Trong thời gian tới, Agribank Kon Tum tiếp tục tăng cường phối hợp với đơn vị, địa phương để chia sẻ và đồng hành trong việc thực hiện các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn. Song song với việc thực hiện tốt các hoạt động kinh doanh, đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội luôn được đơn vị chú trọng và khẳng định là phương châm hoạt động xuyên suốt của đơn vị, qua đó góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, hướng tới mục tiêu ổn định an sinh xã hội trên địa bàn.

 

Hương Giang
 

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi