Agribank Đăk Lăk khởi động chương trình An sinh xã hội “Agribank Đắk Lắk - Tết nghĩa tình, lần thứ 8, năm 2022”

23/01/2022

Với tinh thần tiếp tục đồng hành cùng công tác an sinh xã hội (ASXH) trong chương trình "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" do Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam phát động, sáng 20/01/2022, tại UBND xã Hòa Khánh, Tp. Buôn Ma Thuột, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT tỉnh Đắk Lắk, (Agribank Đắk Låk) đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ Tp. Buôn Ma Thuột tổ chức Lễ trao tặng 100 phần quà Tết của Agribank Đắk Låk cho 100 hộ gia đình nghèo và nạn nhân chất độc da cam thuộc xã Hòa Khánh, Tp. Buôn Ma Thuột.

Tới dự có ông Nguyễn Quang Vũ, Phó trưởng Ban dân vận Thành ủy; ông Dương Thành Trung, Phó chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam, bà Nguyễn Thị Lý, Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ Tp. Buôn Ma Thuột; cùng các phóng viên báo, đài đến dự, chứng kiến và đưa tin về sự kiện này. Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi các hoạt động ASXH của Agribank Đắk Låk trong chương trình "Agribank Đắk Lắk - Tết nghĩa tình" được đơn vị này tổ chức hàng năm vào dịp Tết đến, Xuân về, và năm nay là năm thứ 8 Agribank Đắk Låk triển khai chương trình này.

Dự kiến tổng chi phí cho chương trình ASXH này là gần 800 triệu đồng, để tặng hơn 1.500 suất quà dành cho các đối tượng là hộ gia đình nghèo, nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn, ưu tiên hộ gia đình chính sách nghèo, hộ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; Hội viên Hội người Mù, Trung tâm Bảo trợ Trẻ em; hộ thuộc Thôn/Buôn, Bộ đội biên phòng (đơn vị kết nghĩa); Thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng và một số hoạt động khác như thăm hỏi gia đình CBVC trong đơn vị gặp khó khăn, bệnh tật, CBVC có Cha/Mẹ mất trong năm 2021. Hoạt động thiện nguyện này được Công đoàn chi nhánh phối hợp với chuyên môn vận động cán bộ, viên chức, người lao động ủng hộ một ngày lương và trích từ quỹ Xã hội, Quỹ Tình nghĩa của Công đoàn.

Được biết, trong năm 2021 vừa qua, mặc dù hoạt động kinh doanh gặp không ít khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, song với trách nhiệm của một doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn tỉnh, Agribank tỉnh Đắk Lắk vẫn tích cực tham gia công tác ASXH với nhiều hoạt động có ý nghĩa nhân văn, (tặng nhà tình nghĩa; hỗ trợ kinh phí, tặng thiết bị vật tư y tế phòng, chống dịch Covid-19; tài trợ an sinh giáo dục,..) với số tiền lên tới hàng tỷ đồng. Trong đó, chương trình ASXH nhân dịp Tết cổ truyền hàng năm với tên gọi “Agribank Đắk Lắk - Tết Nghĩa tình” là một trong những hoạt động có ý nghĩa nhân văn đó.

Ghi nhận những nỗ lực và đóng góp của đơn vị đối với công tác ASXH tại địa phương, năm 2021 vừa qua, Agribank tỉnh Đắk Lắk được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động, ủng hộ tài trợ đóng góp Quỹ “Vì người nghèo" và chương trình ASXH năm 2021.

Phan Quốc Lương

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi