Agribank Nam Thanh Hóa trao tặng tủ sách, thiết bị học tập trong chương trình “Thêm con chữ, bớt đói nghèo” tại trường THCS Yên Thọ

25/11/2021

Sáng 19/11/2021, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Nam Thanh Hóa (Agribank Nam Thanh Hóa) đã tổ chức chương trình “Thêm con chữ, bớt đói nghèo”, trao tặng tủ sách thiết bị học tập cho trường THCS Yên Thọ (Như Thanh).

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lương Văn Hoàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Ngọc Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trưởng phòng giáo dục huyện; Đại diện Đảng ủy, UBND xã Yên Thọ và các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh trường THCS Yên Thọ. Về phía Agribank có đồng chí Trần Văn Thành - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Agribank chi nhánh Nam Thanh Hóa và các thành viên trong đoàn công tác và Agribank Chi nhánh Như Thanh.

Tại chương trình, Agribank Nam Thanh Hóa đã trao tặng trường THCS Yên Thọ, huyện Như Thanh một phòng thư viện gồm các trang thiết bị như máy tính, bàn ghế đọc sách, các tủ sách và thiết bị học tập với tổng trị giá 210 triệu đồng, trong đó 150 triệu đồng là của Dự án án “Thêm con chữ, bớt đói nghèo" và 60 triệu đồng là đóng góp của tập thể cán bộ đoàn viên, người lao động Hội sở Agribank Nam Thanh Hóa và Agribank Chi nhánh Như Thanh. Đây là chương trình hưởng ứng phát động “Sóng và máy tính cho em” của Thủ tướng Chính phủ, thiết thực chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Đại diện lãnh đạo Agribank Nam Thanh Hóa trao biểu trưng tặng tủ sách, thiết bị học tập với chủ đề “Thêm con chữ, bớt đói nghèo" cho Trường THCS Yên Thọ

Các trang thiết bị được trao tặng sẽ góp phần giúp các thầy trò trường THCS Yên Thọ có thêm công cụ tự học, tra cứu tài liệu online, tiếp cận ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường trong điều kiện dịch bệnh COVID - 19 đang diễn biến phức tạp.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy giáo Phạm Anh Tuấn – Hiệu trưởng Trường THCS Yên Thọ cho biết: trường hiện có 535 học sinh. Do điều kiện kinh phí hạn hẹp nên việc đầu tư các trang thiết bị phục vụ công tác dạy và học của nhà trường còn nhiều khó khăn. Vì thế, chương trình trao tặng tủ sách, thiết bị học tập thông minh của Agribank Nam Thanh Hóa với thông điệp “Thêm con chữ, bớt đói nghèo” góp phần giúp nhà trường đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao chất lượng dạy và học. Từ đây, các em học sinh sẽ có thêm điều kiện được học tập, nghiên cứu nhiều hơn từ các bài giảng điện tử do thầy cô giảng dạy thông qua các thiết bị học tập hiện đại được trang bị tại các phòng học, được xem các video, các thí nghiệm liên quan đến bài học trên lớp một cách trực quan và sinh động.

Agribank Nam Thanh Hóa luôn dành sự quan tâm đặc biệt, tạo điều kiện, hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh có thêm nhiều phương tiện, điều kiện học tập, tiếp cận kiến thức, phát triển kỹ năng và tư duy, vượt qua hoàn cảnh, vươn lên trong cuộc sống. Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Agribank cũng thường xuyên quan tâm đến công tác hỗ trợ an sinh xã hội với nhiều dự án, chương trình tài trợ tổng thể và dài hạn khắp cả nước, qua đó thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng, góp phần tích cực thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới theo chủ trương của Đảng và Nhà nước. Trong thời gian tới, Agribank Nam Thanh Hóa sẽ tiếp tục triển khai chương trình an sinh xã hội “Thêm con chữ, bớt đói nghèo” thông qua việc trao tặng tủ sách, thiết bị học tập, ưu tiên các đơn vị thuộc địa bàn có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn, thiếu cơ sở vật chất cho việc dạy và học ./.

Phạm Thị Thanh – Agribank Nam Thanh Hóa

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi