Chương trình "Thêm con chữ, bớt đói nghèo" của Agribank đến với huyện miền núi Nam Trà My

02/12/2021

Vừa qua, ngày 25/11/2021, Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung (Agribank miền Trung) đã phối hợp với Agribank Quảng Nam thực hiện Chương trình trao tặng tủ sách, thiết bị học tập với chủ đề: “Thêm con chữ, bớt đói nghèo” với tổng giá trị 150 triệu đồng cho Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Cũng trong dịp này, nhằm chia sẻ khó khăn, hỗ trợ cho học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Nam Trà My bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trong thời gian vừa qua, Công đoàn Agribank cũng đã trao tặng kinh phí hỗ trợ cho các học sinh của trường với số tiền 50 triệu đồng từ Quỹ phòng chống Covid-19.

Ông Lê Đức Quang, Phó Giám đốc Agribank Quảng Nam cho biết: Agribank Chi nhánh tỉnh Quảng Nam đã tiến hành trao tặng 10 máy vi tính và 20 máy tính Casino theo Chương trình trao tặng tủ sách, thiết bị học tập với chủ đề “Thêm con chữ, bớt đói nghèo” cho Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Nam Trà My, nhằm khích lệ tinh thần của thầy, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh của nhà trường nỗ lực khắc phục khó khăn, sớm vượt qua dịch bệnh Covid-19, tiếp tục việc dạy và học được tốt hơn

Số tiền, hiện vật trao tặng tuy không lớn, nhưng đây là tình cảm, trách nhiệm của tập thể cán bộ viên chức, người lao động trong toàn hệ thống Agribank nói chung, Agribank Quảng Nam nói riêng trong việc cùng đồng hành, chia sẻ với những khó khăn của nhà trường, các em học sinh trong điều kiện máy móc và các trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy, học tập còn nhiều thiếu thốn. 

Ông Bùi Ngọc Luận – Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Nam Trà My cho biết: Trường là nơi ăn ở, học tập của 300 em học sinh, tuy nhiên với đặc thù của huyện miền núi nên điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn. Thời gian qua, nhà trường nhận được sự quan tâm rất lớn của chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị xã hội, doanh nghiệp… hỗ trợ trang thiết bị học tập đã giúp cho việc dạy và học của nhà trường ngày càng được cải thiện.

"Chương trình trao tặng tủ sách, thiết bị học tập với chủ đề: "Thêm con chữ, bớt đói nghèo" của Agribank là một chương trình mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp các em học sinh vùng sâu, vùng xa có thêm nhiều động lực để đến trường, sớm tiếp cận với công nghệ hiện đại, từng bước rút ngắn dần khoảng cách với học sinh thành thị…", ông Luận xúc động nói.

"Thời gian tới, Agribank Quảng Nam sẽ tiếp tục phối hợp cùng chính quyền địa phương, các hội, đoàn thể thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, trong đó đặc biệt quan tâm đến sự nghiệp giáo dục vì đây là những chủ nhân tương lai của đất nước…", ông Lê Đức Quang, Phó Giám đốc Agribank Quảng Nam cho hay.

 

Việt Hà – Agribank Quảng Nam

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi