Về Agribank > Văn hóa Agribank

Văn hóa Agribank

Trái tim và tâm hồn của cán bộ Agribank

Cán bộ Agribank họ là ai? Phải chăng, họ là những người am hiểu sâu sắc nghiệp vụ ngân hàng, sẵn sàng vượt qua khó khăn lặn lội đến những vùng xa xôi để cùng bà con làm kinh tế thoát nghèo và hơn thế nữa, trong cuộc sống đời thường họ là những người bình dị, giàu đạo đức và tâm hồn luôn tỏa sáng.


Luôn tận tụy phục vụ khách hàng
 
Hình ảnh và vị thế của Agribank - ngân hàng số 1 Việt Nam đầu tư cho “Tam nông” - đã được định vị hơn 30 năm qua đồng thời được lan tỏa một cách tự nhiên trong cộng đồng qua những cán bộ Agribank đang hàng ngày giao tiếp và phục vụ khách hàng. Mỗi cán bộ Agribank đã không ngừng cố gắng học hỏi và phục vụ khách hàng bằng tất cả trái tim mình.


 
 
Những cán bộ Agribank cần mẫn và tận tụy mang đến cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ tốt nhất và hơn tất cả là sự hài lòng, tin tưởng của khách hàng

 

Khách hàng đến với Agribank được các cán bộ Agribank hướng dẫn tận tình, đón chào chu đáo không chỉ bằng ánh mắt nụ cười thân thiện mà còn bằng trí tuệ thông minh, phẩm chất liêm khiết cần có của những cán bộ ngân hàng. Và như vậy, Agribank không chỉ là địa chỉ tin cậy cho những giải pháp tài chính phù hợp của khách hàng mà Agribank còn là nơi đem đến sự yên tâm, hài lòng thực sự cho khách hàng. 
 
Nhiều cán bộ Agribank dù cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng luôn giữ phẩm chất liêm khiết đáng quý. Có những cán bộ trả lại tiền thừa cho khách hàng với số tiền lớn, lên tới cả tỷ đồng. Chị Nguyễn Thị Hằng chi nhánh Sài Gòn trả lại tiền thừa cho khách hàng tới 1,282 tỷ đồng, chị Nguyễn Thị Quỳnh Trang chi nhánh Nghệ An và chị Nguyễn Thị Bích Phượng chi nhánh Hậu Giang mỗi người trả lại tiền thừa cho khách hàng với số tiền lên tới 1 tỷ đồng. Và còn nhiều, nhiều nữa những cán bộ ngân hàng Agribank, luôn lặng lẽ làm tốt công việc của mình và giữ cho tâm trong sáng, từ đó gia tăng niềm tin của khách hàng đối với ngân hàng. Trong toàn hệ thống Agribank, năm 2016 trả lại tiền thừa cho khách hàng trên 112 tỷ đồng, năm 2017 số tiền thừa trả lại khách hàng trên 131 tỷ đồng và năm 2018 số tiền thừa trả lại khách hàng lên tới trên 136 tỷ đồng…


 
 
Từ đồng vốn Agribank, những mùa vàng bội thu cây trái đã xuất hiện trên khắp miền quê hương yêu dấu 
 

Sự tin tưởng của khách hàng vào sản phẩm dịch vụ Agribank, vào đội ngũ cán bộ nhân viên của Agribank là một trong những nguyên do lý giải cho thành quả kinh doanh tốt đẹp của Agribank không chỉ trong năm 2018. Những con số biết nói về kết quả kinh doanh ấn tượng của Agribank nhiều năm qua, đặc biệt trong năm 2018 là những minh chứng hùng hồn cho sự hài lòng của khách hàng đối với Agribank. Trong nhiều năm liền, Agribank liên tục duy trì tốc độ tăng trưởng cao và kinh doanh hiệu quả. Riêng năm 2018, Agribank đạt lợi nhuận bứt phá 7.525 tỷ đồng; tổng tài sản đã cán mốc 1.300.000 tỷ đồng; vốn huy động thị trường I đạt 1.186.288 tỷ đồng, tăng 11,8%, đảm bảo các tỷ lệ an toàn và thanh khoản; dư nợ cho vay nền kinh tế đạt trên 1 triệu tỷ đồng, tăng trưởng 14,6%; dịch vụ đạt gần 5.400 tỷ đồng, tăng trưởng 21%...
 
Để có những kết quả kinh doanh ấn tượng được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận, những cán bộ Agribank đã chủ động đến với khách hàng dù họ ở những vùng xa xôi hẻo lánh hay ở trung tâm thành phố… để đáp ứng nhu cầu chính đáng của họ về nguồn vốn, về sản phẩm dịch vụ ngân hàng. Những cán bộ tín dụng không ngại khó ngại khổ, đến tận những vùng xa xôi, trèo đèo, lội suối mang từng đồng vốn đến cho bà con. Anh Nguyễn Đức Thành (PGĐ Agribank chi nhánh Đăk Glong - Đăk Nông) chia sẻ: “Những cán bộ làm tín dụng như tụi em dù vất vả vì phải lặn lội trên những con đường đầy bùn đất, đội những cơn mưa rừng xối xả… nhưng cảm thấy hạnh phúc vì được bà con coi như con cái trong nhà và bà con cũng chắt chiu sử dụng đồng vốn đúng mục đích”. Và rồi trái ngọt đã đến: Những đồng vốn của Agribank gieo trên mảnh đất quê hương đã được chuyển thành những vụ mùa bội thu cây trái, đời sống của người dân từng bước được nâng lên.
 
Tâm hồn của cán bộ Agribank luôn nhiệt huyết và tỏa sáng
 
Cán bộ Agribank tận tụy với khách hàng là thế, và tâm hồn họ sẵn sàng tỏa sáng, với chất nghệ sĩ vốn có... Công việc của người cán bộ ngân hàng chưa bao giờ là một công việc dễ dàng, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Biết cân bằng giữa công việc và những xúc cảm riêng trong tâm hồn cũng là một trong những bí quyết để người cán bộ có thể đi xa hơn nữa trong sự nghiệp của mình và cống hiến nhiều hơn cho doanh nghiệp, cho cộng đồng.. 
 
Tạo cơ hội để cán bộ Agribank có thể cân bằng giữa công việc và những phút giây thư giãn, nhiều năm qua, Agribank đã thường xuyên tổ chức những hội diễn nghệ thuật quần chúng, tạo sân chơi lành mạnh cho cán bộ toàn hệ thống được bộc lộ cái tôi nghệ sĩ của mình. Hội diễn nghệ thuật quần chúng lần thứ III và thanh niên tài năng Agribank năm 2018 vừa qua là một trong những cơ hội để cán bộ Agribank nâng cao đời sống văn hóa tinh thần và nhận thức về chuyên môn nghiệp vụ.


 
Những tác phẩm nghệ thuật mang âm hưởng lịch sử hào hùng của dân tộc được thể hiện xúc động trên sân khấu hội diễn Agribank 

Những giọng ca ngọt ngào, những vũ điệu say lòng của những nghệ sỹ không chuyên nhưng giầu tình yêu nghệ thuật đã được bộc lộ rõ qua những vòng thi sơ khảo các khu vực. Gác lại một bên những trăn trở của bộn bề công việc, những cán bộ Agribank được thể hiện tài năng của mình qua những lời hát, điệu múa dân gian, hiện đại đậm đà bản sắc văn hóa Việt Nam và đặc trưng văn hóa Agribank. Trên sân khấu họ là những nghệ sỹ thực thụ, đem đến cho khán giả những tiết mục văn nghệ đặc sắc. Tinh hoa văn hóa Việt Nam từ khắp các vùng miền được tái hiện một cách trọn vẹn và cuốn hút trên sân khấu hội diễn quần chúng Agribank, qua sự thể hiện của hàng nghìn diễn viên không chuyên. Từ Lạng Sơn đến mũi Cà Mau, mỗi vùng miền đều có một đặc trưng văn hóa riêng và tất cả đều được thể hiện sinh động trên sân khấu hội diễn đem đến cho người thưởng thức một bữa tiệc tinh thần thực sự.


 
Những tác phẩm nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam được tái hiện trên sân khấu hội diễn Agribank 
 

Nghệ sĩ ưu tú Phan Muôn - thành viên ban giám khảo hội diễn - đã không ngần ngại dành cho những nghệ sỹ Agribank không chuyên, lời nhận xét có cánh: “Nghệ thuật như chất men say gắn kết con người với nhau. Mỗi đội đã mang đến những tiết mục văn nghệ thực sự đặc sắc: Những tiết mục văn nghệ hoành tráng với dàn nhạc dân tộc mang âm hưởng đại ngàn gợi lại cho ta trở về với huyền thoại Đam San, Xinh Nhã; Nhiều tiết mục cho ta sự bất ngờ với sự trình diễn và bố cục chương trình tươi mới hồn nhiên; Có cả những tiết mục nghiêng về hoài niệm với dàn dựng tư duy chiều sâu tâm linh, về lòng biết ơn các bậc tiền nhân, bậc lãnh tụ…”
 
Cán bộ Agribank là thế, trong công việc đời thường họ sẵn sàng tận tụy hết mình vì sự phồn thịnh của khách hàng … và khi bước lên sân khấu họ là những người nghệ sĩ đầy tâm huyết. Agribank sẽ còn tiến xa hơn nữa với những kết quả kinh doanh ấn tượng và những đóng góp lớn cho cộng đồng, bởi Agribank có trong tay một đội ngũ cán bộ nhân viên hùng hậu với gần 40 nghìn cán bộ mang trong mình những phẩm chất tốt đẹp ấy.
 

Hương Giang 

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi