1900558818 / 02432053205
Agribank Quảng Trị tổ chức Hội nghị người lao động và triển khai nhiệm vụ 2020
15/01/2020

Ngày 11/01/2019, Agribank Quảng Trị tổ chức Hội nghị người lao động và triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2020. Hội nghị nhằm tổng kết đánh giá các mặt hoạt động kinh doanh năm 2019, các thách thức cơ hội và kết quả đạt được, cũng như đề ra các phương án nhằm triển khai hoạt động kinh doanh năm 2020 một cách hiệu quả.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Hồ Sỹ Trọng – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam Chi nhánh Quảng Trị và đại diện lãnh đạo NHNN tỉnh Quảng Trị. Về phía Agribank Quảng Trị có ông Hoàng Minh Thông – Giám đốc cùng lãnh đạo các phòng tại Hội sở, lãnh đạo các chi nhánh loại II và phòng giao dịch, ban thường vụ Công đoàn Cơ Sở, chủ tịch các công đoàn cơ sở thành viên, tổ trưởng các tổ công đoàn, ban chấp hành Đoàn TNCSHCM, các đại biểu và khách mời.

Ông Hồ Sỹ Trọng – Giám đốc NHNN Việt Nam Chi nhánh Quảng Trị chỉ đạo Hội nghị

Trong bối cảnh nền kinh tế nói chung và hoạt động ngân hàng nói riêng còn nhiều khó khăn, Agribank Quảng Trị đã luôn bám sát định hướng, chỉ đạo của NHNN, Agribank  và chính quyền địa phương để điều hành hoạt động kinh doanh hướng đến hoàn thành tốt nhất các mục tiêu đề ra. Huy động vốn 2019 (chưa kể trái phiếu) đạt 9.490 tỷ đồng, bằng 100,4%  kết hoạch; Tổng dư nợ 11.376 tỷ đồng, đạt 104,5% kế hoạch; Tỷ lệ nợ xấu giảm còn 0,64%; Doanh thu dịch vụ đạt 68,26 tỷ đồng, đạt 100,3% so kế hoạch. Năm 2019, Agribank Quảng Trị tiếp tục giữ vững vị thế là NHTM có thị phần huy động vốn và tín dụng lớn nhất trên địa bàn.

 

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2019 là năm dấu mốc Agribank Quảng Trị tròn 30 năm thành lập và phát triển; chi nhánh đã luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách để tổ chức điều hành hoạt động kinh doanh đạt hiệu quả cao, hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu kế hoạch được Agribank giao. Năm 2020 là năm có ý nghĩa quan trọng trong thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm giai đoạn 2016-2020 của đất nước nói chung và của tỉnh Quảng Trị nói riêng, là năm Agribank bứt phá để hoàn thành đề án tái cơ cấu gắn với xử lý nợ xấu và chuẩn bị các công việc cho cổ phần hóa. Trên cơ sở đó, Agribank Quảng Trị xác định các nhiệm vụ chính là: Tiếp tục duy trì sự phát triển ổn định và bền vững, giữ vững thị phần NHTM lớn nhất trên địa bàn tỉnh Quảng Trị cả về màng lưới, quy mô hoạt động, đóng vai trò chủ đạo, chủ lực trên thị trường tiền tệ khu vực nông nghiệp nông thôn. Làm tốt công tác huy động vốn để có sự chủ động trong điều hành cân đối vốn. Tập trung cho vay các chương trình tín dụng ưu tiên, các dự án có hiệu quả, các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại. Tập trung nâng cao chất lượng tín dụng, thu hồi nợ sau xử lý, tăng nguồn lực tài chính, đảm bảo đủ tiền lương cho cán bộ nhân viên. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phát triển đội ngũ cán bộ quản lý và kinh doanh ngân hàng có trình độ và năng suất lao động cao, có đạo đức và tinh thần trách nhiệm nghề nghiệp tốt, đáp ứng yêu cầu cạnh tranh và hội nhập.


 Ông Hoàng Minh Thông – Giám đốc Agribank phát biểu tại Hội nghị

Năm 2020, Agribank Quảng Trị xác định một số chỉ tiêu định hướng như sau:  Nguồn vốn huy động: Tăng tối thiểu 10% so năm 2019;  Dư nợ nền kinh tế: Tăng tối thiểu 10% so năm 2019; Tỷ lệ nợ xấu: Dưới 1,5%/tổng dư nợ; Trích dự phòng rủi ro heo đúng quy định của NHNN và của Agribank; Thu nợ sau xử lý: Thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch Agribank giao; Thu dịch vụ: Tăng tối thiểu 10% so năm 2019; Quỹ thu nhập: Đảm bảo đủ lương cho CBNV theo quy định của Nhà nước và năm sau cao hơn năm trước.

Để thực hiện các mục tiêu trên, Agribank Quảng Trị sẽ bám sát các giải pháp định hướng của HĐTV Agribank, triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, điều hành của Tổng Giám đốc Agribank để đề ra các giải pháp kinh doanh hiệu quả, sát thực tế hoạt động kinh doanh của đơn vị, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Hội nghị cũng đưa ra các kiến nghị với NHNN và Agribank về các vướng mắc để có thể thực hiện nhiệm vụ một cách hiệu quả hơn. Hội nghị còn được nghe Báo cáo tình hình hoạt động Công đoàn năm 2019, phương hướng hoạt động Công đoàn năm 2020; Báo cáo tình hình thực hiện hợp đồng lao động và chế độ chính sách đối với người lao động.


Tuyên dương khen thưởng các cá nhân và tập thể xuất sắc.

Thái Anh Vũ – Agribank Quảng Trị

Tin liên quan