Agribank tham dự Hội nghị trực tuyến của Ủy ban Điều hành (EXCOM) lần thứ 72 của APRACA

21/08/2020

Ngày 20/8/2020, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) tham dự Hội nghị trực tuyến của Ủy ban Điều hành (EXCOM) lần thứ 72 do Hiệp hội APRACA tổ chức. Tham dự hội nghị trực tuyến có Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Phượng, Trưởng ban Định chế Tài chính và một số cán bộ Ban.


APRACA là Hiệp hội tín dụng Nông nghiệp và nông thôn Châu Á - Thái Bình Dương với sự tham gia của 87 thành viên đến từ 24 quốc gia, được thành lập từ năm 1977. Ủy ban Điều hành Excom với 18 thành viên, trong đó có 1 Chủ tịch, 1 Phó chủ tịch. Agribank tham gia APRACA và là Thành viên Ban Điều hành từ năm 1991. Agribank giữ vị trí Chủ tịch luân phiên của APRACA từ năm 2008 đến 2010 và được tín nhiệm chỉ định 3 lần tham gia Ủy ban Đặc biệt lựa chọn Tổng Thư ký APRACA.


Hội nghị EXCOM được tổ chức hàng năm với sự tham gia của các thành viên Ủy ban Điều hành. Do tình hình đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên toàn cầu và việc hạn chế đi lại tại các nước, Hội nghị đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến lần đầu tiên trong lịch sử 43 năm hoạt động của APRACA.
 
Hội nghị EXCOM 72 lần này tập trung vào thảo luận và thông qua biên bản Kỳ họp Ủy ban Điều hành APRACA và báo cáo về các hoạt động triển khai các Nghị quyết chính trong Hội nghị EXCOM lần thứ 71. Hội nghị cũng bàn về việc ứng phó của các Tổ chức tín dụng trong đại dịch Covid-19, công nghệ thông tin trong biến đổi khí hậu, liên kết ngân hàng trong hoạt động thanh toán. Hội nghị đã báo cáo về kế hoạch chiến lược APRACA giai đoạn 2019-2024, tiêu chuẩn điều kiện ứng cử Tổng thư ký APRACA nhiệm kỳ mới. Ban thư ký APRACA đã đề xuất 2 dự án trong các thỏa thuận liên danh với các cơ quan Quốc tế về phát triển nông nghiệp là chương trình “An ninh lương thực và nông nghiệp bền vững tiểu vùng Mekong mở rộng” và chương trình “Điều chỉnh tài chính khí hậu khu vực tư nhân quốc tế thông qua thị trường vốn để tăng cường khả năng phục hồi của các cộng đồng dễ bị tổn thương ở Châu Á - Thái Bình Dương”.


Ngoài ra, các nội dung khác cũng được thảo luận tại Hội nghị như: thay đổi Trụ sở APRACA, quy trình lựa chọn/bầu Phó Chủ tịch của APRACA, đánh giá như cầu đào tạo, chia sẻ kinh nghiệm của các tổ chức trong APRACA.

Nguyễn Thị Thu Hà

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Hội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Theo dõi chúng tôi