Agribank Khánh Hoà tổ chức thành công Hội nghị Người lao động năm 2022

10/05/2022

Vừa qua, ngày 07/05/2022, Agribank Chi nhánh tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2022 với sự tham gia của các đại biểu trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám đốc, các đồng chí là Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn cơ sở, Bí thư Đoàn thanh niên, Ban thanh tra nhân dân cùng các đại biểu đại diện cho người lao động tại các công đoàn cơ sở thành viên trực thuộc.

Hội nghị người lao động là sự kiện quan trọng được tổ chức hàng năm, đây là dịp để người lao động được phát huy quyền làm chủ của người lao động đối với những nội dung liên quan đến quyền lợi, lợi ích, nghĩa vụ và trách nhiệm của người lao động. Hội nghị đã lắng nghe Đoàn Chủ tịch báo cáo tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2021 và định hướng, giải pháp kinh doanh năm 2022; Báo cáo kết quả thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động năm 2021; Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2021, phương hướng hoạt động năm 2022.

Ông Nguyễn Xuân Huy – Giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh Khánh Hòa trình bày báo cáo tổng kết kinh doanh năm 2021 và định hướng, giải pháp kinh doanh năm 2022

Năm 2021, trong bối cảnh nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài, hoạt động kinh doanh của Agribank Khánh Hoà cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ. Với sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Chi nhánh và nỗ lực quyết tâm của tập thể cán bộ đảng viên, người lao động, Agribank Khánh Hòa đã bám sát các định hướng, chính sách tiền tệ, tín dụng của NHNN, các nhiệm vụ và giải pháp kinh doanh của Agribank, nỗ lực thực hiện thành công mục tiêu phòng chống dịch Covid-19, duy trì hoạt động kinh doanh liên tục, ổn định, chia sẻ khó khăn với khách hàng đồng thời tích cực thực hiện các chương trình an sinh xã hội. Hầu hết các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh được đánh giá hoàn thành kế hoạch trong năm 2021: nguồn vốn vượt cao hơn so với dự kiến đầu năm, dư nợ hoàn thành kế hoạch, tỷ lệ nợ xấu nằm dưới mức khống chế theo kế hoạch của TSC, thu dịch vụ được đánh giá hoàn thành kế hoạch, kết quả tài chính đảm bảo thu nhập cho CBNV, được Trụ sở chính xếp loại Đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh doanh năm 2021.

Trong không khí dân chủ, cởi mở và trách nhiệm, các đại biểu tham dự đã tập trung thảo luận những kết quả đạt được, những mặt tồn tại, hạn chế trong năm 2021. Tại Hội nghị, đại diện các đơn vị đã có tham luận chất lượng về giải pháp trong công tác điều hành tạo động lực, nhiệt huyết cho người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ kinh doanh; định hướng và giải pháp trong hoạt động kinh doanh nhằm phấn đấu vượt qua khó khăn, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; định hướng và giải pháp đẩy mạnh phát triển sản phẩm dịch vụ năm 2022.

Ông Nguyễn Xuân Huy – Giám đốc Agribank Khánh Hòa – Đại diện người sử dụng lao động đã giải đáp các ý kiến tham gia của người lao động tại các công đoàn cơ sở thành viên trực thuộc. Đồng thời ông nhấn mạnh, năm 2022 là năm khởi đầu của nền kinh tế sau đại dịch, do đó sẽ còn nhiều khó khăn, thách thức. Yêu cầu toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động trong toàn chi nhánh phải thực sự nỗ lực phấn đấu, bám sát tình hình kinh tế địa phương, kịp thời phản ánh, tham mưu với Ban Giám đốc để có giải pháp chỉ đạo phù hợp, mang lại hiệu quả, nhất là trong công tác tín dụng, công tác huy động vốn và phát triển sản phẩm dịch vụ. Đồng thời đồng chí yêu cầu các đơn vị nghiên cứu Nghị quyết 09/NQ-TW để xây dựng định hướng hoạt động kinh doanh và đầu tư tín dụng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 theo từng giai đoạn cụ thể, phù hợp với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế và mô hình tăng trưởng của tỉnh Khánh Hoà. Chi nhánh xác định một số giải pháp cụ thể như: Tăng tỷ trọng tiền gửi không kỳ hạn theo định hướng của Agribank; Tăng trưởng tín dụng an toàn, hiệu quả, gắn với kiểm soát chất lượng tín dụng, phù hợp với khả năng quản lý; Đẩy mạnh phát hành thẻ Lộc Việt theo đề án thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ và chỉ đạo của Agribank; Triển khai các giải pháp thanh toán mới từ Trụ sở chính qua các kênh điện tử (E-Banking); Tiếp tục làm tốt công tác truyền thông; chú trọng công tác chăm sóc khách hàng… hướng đến phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra.

Hội nghị cũng đánh giá cao kết quả đạt được năm 2021, qua đó thể hiện sự cố gắng, quyết tâm, nỗ lực hết mình của toàn thể người lao động. Tại hội nghị, đại diện Ban lãnh đạo chi nhánh đã khen thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt danh hiệu Cán bộ Ngân hàng rèn đức luyện nghề, sáng tạo và danh hiệu Cán bộ Ngân hàng đạt thành tích thi đua văn hoá công sở năm 2021.

Ông Nguyễn Xuân Huy - Giám đốc Agribank Khánh Hòa trao thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt danh hiệu Cán bộ Ngân hàng rèn đức luyện nghề, sáng tạo và danh hiệu Cán bộ Ngân hàng đạt thành tích thi đua văn hoá công sở năm 2021.

Với tinh thần dân chủ, nghiêm túc, Hội nghị Người lao động năm 2022 của Agribank Khánh Hoà đã đạt được sự đồng thuận, thống nhất cao. Hội nghị đã biểu quyết thông qua các chỉ tiêu phấn đấu tăng trưởng năm 2022 về nguồn vốn, dư nợ, thu nợ xử lý rủi ro, thu dịch vụ và kết quả tài chính…qua đó không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và đảm bảo thu nhập cho người lao động.

 

Hồ Thị Phương Nga

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi