Hướng dẫn cập nhật dữ liệu sinh trắc học từ thẻ CCCD gắn chip trên Agribank Plus

13/06/2024

Để tăng cường bảo vệ khách hàng khi giao dịch thanh toán, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) nhanh chóng triển khai cập nhật dữ liệu sinh trắc học từ thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chip theo yêu cầu của Quyết định 2345/QĐ-NHNN của Ngân hàng Nhà nước. 

Dữ liệu sinh trắc học là đặc điểm nhận dạng duy nhất của một cá nhân (khuôn mặt, vân tay…). Thông tin này đã được Bộ Công an xác minh và lưu trữ trong thẻ CCCD gắn chip của mỗi công dân. 

Theo Quy định 2345/QĐ-NHNN, từ 01/7/2024, các giao dịch cần xác thực sinh trắc học bao gồm:

1. Giao dịch chuyển tiền.
2. Giao dịch thanh toán.
3. Giao dịch lần đầu trên ứng dụng Agribank Plus.
4. Giao dịch lần đầu trên thiết bị điện thoại khác với thiết bị thực hiện giao dịch Agribank Plus lần gần nhất.

Khi xác thực sinh trắc học, mọi lượt giao dịch trên Ngân hàng số sẽ an toàn hơn, bảo mật hơn, đặc biệt khách hàng an tâm hơn bởi đây là công nghệ AI tiên phong hiện đại nhất có thể hỗ trợ bảo vệ cho tài sản của khách hàng. 

Là một trong những Ngân hàng tiên phong tuân thủ Quyết định 2345/QĐ-NHNN của Ngân hàng Nhà nước, bắt đầu từ ngày 13/6/2024, Agribank bắt đầu thu thập sinh trắc học, cập nhật và bổ sung dữ liệu từ thẻ CCCD gắn chip trên ứng dụng Agribank Plus. 

Hướng dẫn các bước cài đặt Thu thập sinh trắc học: 

Để thực hiện cài đặt một cách dễ dàng, Quý khách hàng cần chuẩn bị thẻ CCCD gắn chip và truy cập tính năng “Thu thập sinh trắc học” trên ứng dụng Agribank Plus phiên bản mới nhất: 

● Bước 1: Đăng nhập ứng dụng Agribank Plus, Chọn tính năng "Thu thập sinh trắc học", Đọc thông tin, Chọn "Đồng ý"

● Bước 2: Chụp mặt trước của thẻ CCCD, đọc mã QR trên CCCD

● Bước 3: Đọc thông tin trên CHIP của CCCD, chụp mặt sau của thẻ CCCD

● Bước 4: Xác thực khuôn mặt, Kiểm tra kết quả xác thực, Chọn "Tiếp tục"

● Bước 5: Nhập mã OTP để hoàn tất.


Để được tư vấn thông tin chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ Tổng đài chăm sóc, hỗ trợ khách hàng: 1900558818/02432053205 hoặc tại 2.300 điểm giao dịch của Agribank trên toàn quốc.

Video hướng dẫn

 

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi