Agribank tặng cây giống cho bà con nghèo miền núi

21/11/2023

Trong năm 2023 hệ thống ngân hàng Agribank đã hỗ trợ triển khai nhiều chương trình cho các quỹ vì người nghèo, hỗ trợ xây trường học, trạm y tế, xây nhà ở tình thương tại các xã vùng sâu vùng xa trên địa bàn khắp cả nước.

Vừa qua Đoàn Thanh niên Văn phòng đại diện khu vực Tây Nam Bộ và khu vực Miền Trung của Agribank đã phối hợp với chính quyền huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam tổ chức buổi trao tặng cây giống cho bà con nông dân tại xã Ba, huyện miền núi Đông Giang, tỉnh Quảng Nam.

Tại đây, Agribank đã trao tặng số lượng lớn cây giống có giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân tại địa phương, với tổng trị giá 120 triệu đồng. Từ đó, hỗ trợ bà con nông dân tại xã này chuyển đổi từ trồng keo lợi nhuận thấp sang trồng một số loại cây có múi và sầu riêng, có doanh thu và lợi nhuận cao hơn.

Từ đầu năm đến nay hệ thống Agribank rất tích cực trong hoạt động hỗ trợ an sinh xã hội tại nhiều địa phương

Ông Phạm Xuân Vân, Chủ tịch UBND xã Ba cho biết, xã Ba là xã miền núi thuộc huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam. Hiện nay, toàn xã có khoảng hơn trên 1.250 hộ gia đình. Trong đó, chủ yếu là người dân tộc Kinh và Cơ Tu. Tỷ lệ thu nhập bình quân đầu người tại xã hiện khá thấp, chỉ khoảng 42,5 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo tại xã này ước khoảng 20,4%.

“Từ trước đến nay, người dân địa phương chủ yếu trồng keo, có giá trị kinh tế thấp. Vì thế việc Agribank tài trợ cây giống cho bà con là rất thiết thực và ý nghĩa. Các loại cây trồng như bưởi da xanh, sầu riêng là những loại cây trồng phù hợp với thổ nhưỡng địa phương. Vì vậy, hy vọng với động lực từ Agribank nhiều hộ dân tại xã sẽ mạnh dạn chuyển đổi cây trồng, tăng thu nhập để vươn lên thoát nghèo trong các năm tới” – ông Vân chia sẻ.

Được biết, trong bối cảnh nền kinh tế chung của cả nước tăng trưởng thấp từ đầu năm đến nay, người dân, nhất là người nghèo ở các địa phương còn gặp nhiều khó khăn, hệ thống ngân hàng Agribank các tháng vừa qua đã thúc đẩy khá mạnh hoạt động hỗ trợ an sinh xã hội.

Theo đó, chỉ tính riêng trong tháng 10/2023 ngân hàng này đã trích ra hàng trăm tỷ đồng hỗ trợ các quỹ vì người nghèo, hỗ trợ xây trường học, trạm y tế, xây nhà ở tình thương tại các xã vùng sâu vùng xa trên địa bàn khắp cả nước.

Tại khu vực phía Nam, trong tháng 10/2023 các chi nhánh trong hệ thống Agribank đã ủng hộ 3 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” TP. Hồ Chí Minh; 4 tỷ đồng xây dựng 40 căn nhà tình thương và tặng 2 xe cứu thương cho tỉnh Bến Tre; 5 tỷ đồng tài trợ xây mới trường tiểu học Tân Bình 1 tại xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang; 3,5 tỷ đồng hỗ trợ an sinh xã hội tại tỉnh Tiền Giang; 550 triệu đồng xây dựng các khu vui chơi thiếu nhi tại huyện Tánh Linh tỉnh Bình Thuận; 50 triệu đồng tặng thiết bị y tế cho Trung tâm Y tế TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa…

Theo Thời báo Ngân hàng

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi