Công đoàn Agribank tổ chức Hội nghị giao ban các Công đoàn cơ sở khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long

28/11/2023

Vừa qua, ngày 25/11/2023, tại Văn phòng đại diện khu vực Tây Nam Bộ, Công đoàn Agribank tổ chức Hội nghị giao ban các Công đoàn cơ sở khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL). 

Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Hồ Bắc - Phó Chủ tịch Thường trực công đoàn Agribank, đồng chí Ngô Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Công đoàn Agribank; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Agribank tại khu vực; lãnh đạo các Ban chuyên đề cơ quan Công đoàn Agribank;  các đ/c Giám đốc, Chủ tịch, Phó Chủ tịch các Công đoàn cơ sở khu vực ĐBSCL. 
 

Đồng chí Ngô Anh Tuấn Phó Chủ tịch Công đoàn Agribank - Trưởng Khu vực phát biểu khai mạc Hội nghị

Đồng chí Ngô Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Công đoàn Agribank - Trưởng Khu vực chủ trì Hội nghị đã đánh giá kết quả hoạt động công đoàn 10 tháng đầu năm 2023 các Công đoàn cơ sở khu vực ĐBSCL. Đến thời điểm hiện nay, trong khu vực có trên 5.300 đoàn viên, người lao động tham gia sinh hoạt tại 163 Công đoàn cơ sở thành viên trực thuộc18 Công đoàn cơ sở. Bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành ngân hàng, Agribank và tổ chức Công đoàn năm 2023, các Công đoàn cơ sở trong khu vực đã chủ động đổi mới phương thức hoạt động, hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ chính trị của mình. Các Công đoàn tại cơ sở đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục trong đoàn viên, người lao động; nâng cao năng lực tham gia quản lý, tham gia thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở; thực hiện tốt công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; lấy công tác chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động là hoạt động trọng tâm, gắn với phát động phong trào thi đua yêu nước sâu rộng, kịp thời động viên đoàn viên, người lao động yên tâm công tác, đoàn kết, tích cực thi đua lao động sáng tạo, vượt qua khó khăn, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị và toàn hệ thống; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội - xã hội từ thiện.


 
Đồng chí Phạm Hồ Bắc - Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Agribank phát biểu tại Hội nghị

Trong năm qua, với sự cố gắng nỗ lực, các Công đoàn cơ sở đồng hành cùng chuyên môn và đội ngũ đoàn viên, người lao động tại các đơn vị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh doanh. Kết quả kinh doanh toàn khu vực đến thời điểm  20/11/2023: Chỉ tiêu huy động vốn đạt trên 194.700 tỷ đồng, tăng trên 12.600 tỷ đồng so đầu năm; tổng dư nợ đạt trên 235.800 tỷ đồng, tăng trên 20.800 tỷ đồng. Ước thực hiện đến 31/12/2023, hầu hết các chi nhánh trong khu vực dự kiến đạt từ 5/6 chỉ tiêu kế hoạch được giao, phấn đấu cả khu vực sẽ hoàn thành 6/6 chỉ tiêu. 

Qua các phong trào thi đua, đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, những điển hình tiên tiến có thành tích xuất sắc trong hoạt động kinh doanh và hoạt động công đoàn tại các Công đoàn cơ sở. Chương trình 1 triệu sáng kiến của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, có nhiều Công đoàn cơ sở hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch giao, như: Chi nhánh Đông Long An, Long An, Tiền Giang, An Giang.

Cũng tại Hội nghị, căn cứ mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của Ngành và Agribank các đại biểu thảo luận đề ra phương hướng, nhiệm vụ thực hiện trong những tháng cuối năm 2023. Với vai trò là tổ chức chính trị, xã hội của đoàn viên, người lao động, các Công đoàn cơ sở trong khu vực tiếp tục đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, phối hợp với chuyên môn động viên đoàn viên, người lao động vượt qua khó khăn, đoàn kết, thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2023, đặc biệt là tổ chức hưởng ứng đợt thi đua gấp rút thực hiện nhiệm vụ kinh doanh những tháng cuối năm do chuyên môn và Công đoàn phát động đạt hiệu quả cao. Đồng thời các cấp Công đoàn tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục trong đoàn viên, người lao động… tập trung phát huy sức mạnh của tổ chức công đoàn, góp phần cùng Agribank hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao năm 2023.  

Toàn cảnh Hội nghị giao ban các Công đoàn cơ sở khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Hồ Bắc - Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Agribank đánh giá cao, ghi nhận và biểu dương những  kết quả các Công đoàn cơ sở và tập thể đoàn viên, người lao động đã đạt được trong 10 tháng đầu năm 2023; thông báo kết quả hoạt động Công đoàn Agribank đạt được trong những tháng đầu năm 2023. Trước những khó khăn, thách thức, các cấp Công đoàn đã phấn đấu nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, nâng cao hiệu quả công tác tham gia quản lý, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tuyên truyền, động viên đoàn viên, người lao động thi đua, lao động và học tập hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị; được Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Đảng ủy, Hội đồng thành viên, Ban điều hành Agribank ghi nhận và đánh giá cao.

Trước yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các Công đoàn cơ sở trong khu vực, phát huy truyền thống và những kết quả đã đạt được, tiếp tục thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục; nâng cao hiệu quả công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích của đoàn viên, người lao động, các phong trào thi đua, đóng góp sức mình cùng Công đoàn các cấp trong toàn hệ thống tiếp tục giữ vững thương hiệu, xây dựng Agribank ngày càng phát triển vững mạnh.

 

Đặng Thị Hồng – Công đoàn Agribank
 

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi