Agribank Chi nhánh Bình Minh ngăn chặn thành công một vụ lừa đảo

10/06/2024

Mới đây, Agribank Chi nhánh Bình Minh, huyện Kim Sơn, Ninh Bình đã ngăn chặn thành công một vụ lừa đảo qua điện thoại. 

Theo đó, vào ngày 30/5/2024, ông Nguyễn Văn T, sinh năm 1954, ở xã Kim Mỹ, huyện Kim Sơn nhận được cuộc gọi của một người tự xưng là cán bộ Công an tỉnh Ninh Bình. Người này cho biết đang điều tra vụ án về một số nhân viên trong hệ thống ngân hàng tham gia hoạt động rửa tiền, đánh cắp và đã bán thông tin tài khoản ngân hàng của ông cho các đối tượng mua bán ma túy… và yêu cầu ông T phải chuyển toàn bộ số tiền tiết kiệm cho “Cơ quan điều tra”…để phục vụ công tác điều tra, làm rõ.Do lo sợ và muốn chứng minh mình trong sạch, ông T đã tới trụ sở ngân hàng Agribank chi nhánh Bình Minh, huyện Kim Sơn. Tại đây ông yêu cầu nhân viên ngân hàng cho rút toàn bộ số tiền gửi tiết kiệm và chuyển cho đối tượng.
 

Đón tiếp ông T lúc này là giao dịch viên Nguyễn Thị Kim Nhung. Trong quá trình làm thủ tục rút tiền tiết kiệm và chuyển khoản cho ông T, chị Nhung nhận thấy ông có nhiều biểu hiện nghi vấn như luôn trong trạng thái hoang mang, lo lắng, và rõ ràng nhất là trạng thái bất an sau khi ông nhận cú điện thoại từ ai đó. Đánh giá đây có thể là nạn nhân của một vụ lừa đảo, chị Nhung đã tạm thời kéo dài thời gian giao dịch, hỏi han ông T về lý do ông đột ngột rút toàn bộ số tiền tiết kiệm để chuyển cho một tài khoản lạ ở khu vực khác, đồng thời báo cáo lãnh đạo chi nhánh và liên lạc với Công an xã Kim Mỹ để phối hợp xác minh. 

Giao dịch viên Nguyễn Thị Kim Nhung tại Agribank Chi nhánh Bình Minh hỗ trợ khách hàng

Nhờ có sự phân tích, thuyết phục của giao dịch viên Nguyễn Thị Kim Nhung và lãnh đạo Agribank chi nhánh Bình Minh, cũng như sự xuất hiện kịp thời của Công an xã Kim Mỹ, ông T nhận ra mình đã suýt trở thành nạn nhân của một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua điện thoại. 

Qua vụ việc, ông T đã gửi lời cảm ơn giao dịch viên Nguyễn Thị Kim Nhung, Ngân hàng Agribank chi nhánh Bình Minh vì đã giúp mình bảo toàn được tài sản, tránh để mất mát bởi những đối tượng xấu.

Hành động đáng tuyên dương của giao dịch viên Nguyễn Thị Kim Nhung đã khẳng định sự cam kết vững chắc của Agribank nói chung cũng như Agribank chi nhánh Bình Minh nói riêng trong việc bảo vệ lợi ích của khách hàng và cộng đồng. 

Trong thời gian qua, với nhiều thủ đoạn lừa đảo càng ngày càng tinh vi, để giúp khách hàng nhận biết các vụ lừa đảo, thông qua nhiều hình thức, Agribank đã liên tục tuyên truyền, khuyến cáo các hình thức lừa đảo đến khách hàng. Agribank chi nhánh Bình Minh cũng khuyến cáo khách hàng khi nhận được thông tin chuyển tiền trên mạng xã hội cần liên hệ Trụ sở Agribank nơi gần nhất hoặc gọi tới số Hotline Trung tâm Chăm sóc khách hàng Agribank: 1900558818/ 024.32053205 để được hỗ trợ.

Agribank News
 

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi