Agribank chung tay vì một mùa xuân nghĩa tình trên TP.Hồ Chí Minh

05/02/2024

Nhân dịp đón xuân Giáp Thìn 2024, Agribank đã dành 5 tỷ đồng mang đến một cái tết trọn vẹn, đoàn viên cho những hoàn cảnh khó khăn tại TP Hồ Chí Minh, với mục tiêu vì một mùa xuân yên vui, đầm ấm đến với mọi nhà, nỗ lực để “không ai bị bỏ lại phía sau”.

Trải qua hơn 35 năm xây dựng và phát triển, Agribank luôn hiểu rõ sứ mệnh và trách nhiệm của một ngân hàng thương mại với cộng đồng. Năm 2023, từ nguồn tài chính và sự đồng cảm, sẻ chia của gần 4 vạn cán bộ, người lao động toàn hệ thống, Agribank đã dành hơn 500 tỷ đồng triển khai các hoạt động an sinh xã hội rộng khắp trên toàn quốc.

Đại diện Agribank trao tặng kinh phí trao tặng kinh phí cho Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc TP Thủ Đức chăm lo tết cho người nghèo, đối tượng chính sách.

Trong nhiều năm, cứ mỗi dịp tết đến xuân về, các hoạt động vì người nghèo, đối tượng chính sách nhằm chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng, phát huy tinh thần nhân ái, nghĩa tình trên mọi miền đất nước được thực hiện tích cực và trở thành truyền thống tốt đẹp của Agribank. Riêng tại TP Hồ Chí Minh, Agribank dành 5 tỷ đồng triển khai chương trình an sinh xã hội “Agribank chung tay vì người nghèo, đối tượng chính sách Xuân Giáp Thìn”, nỗ lực lan tỏa tấm lòng đến tận các phường, xã, để các hoàn cảnh khó khăn được yên vui đón tết.

Là đầu tàu phát triển kinh tế trọng điểm của cả nước, tuy vậy, TP Hồ Chí Minh vẫn còn nhiều hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách cần được quan tâm giúp đỡ. Trong không khí của những ngày cận tết, các chi nhánh Agribank tại TP Hồ Chí Minh tích cực sẻ chia, tiếp thêm động lực và niềm tin cho những hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm mới. Sáng ngày 01/02/2024, Agribank chi nhánh TP Thủ Đức, Chi nhánh 9, Chí nhánh Đông Sài Gòn, Chi nhánh Thủ Đức II, Chi nhánh Bình Triệu đã trao tặng kinh phí 500 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc TP Thủ Đức để thực hiện thực hiện chăm lo tết cho hộ nghèo.

Đại diện Agribank Chi nhánh 3 trao kinh phí hỗ trợ trẻ em khuyết tật tại địa bàn quận.

Trước đó, ngày 30/01/2024, Agribank Chi nhánh 3 phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 3 tổ chức gặp gỡ và trao quà Tết cho các gia đình 174 trẻ em khuyết tật trên địa bàn Quận 3 với tổng giá trị 100 triệu đồng, với mong muốn động viên các em vượt qua nghịch cảnh, nỗ lực học tập vì một tương lai tươi sáng hơn. 

Cùng ngày, Agribank Chi nhánh Hóc Môn phối hợp Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hóc Môn đã trao tặng 200 suất quà trị giá 200 triệu đồng cho các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024; nhận được sự ghi nhận và đánh giá cao của lãnh đạo địa phương vì nỗ lực đồng hành của Agribank đối với công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Trong những ngày này, khi mọi người, mọi nhà đang tất bật chuẩn bị đón tết, các Chi nhánh Agribank tại 22 quận, huyện và TP Thủ Đức cũng sẽ tiếp tục chung tay cùng cấp uỷ, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp mang những phần quà nghĩa tình trao đến tận tay các hộ nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Trước đó, ngày 25/01/2024, ông Nguyễn Minh Trí - Thành viên Hội đồng Thành viên, Trưởng Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Nam đã trao kinh phí Agribank ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” TP Hồ Chí Minh 01 tỷ đồng để chung tay chăm lo cho người nghèo, đối tượng chính sách. 

Agribank Chi nhánh Hóc Môn trao quà tết cho người có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng chính sách.

Với sự phối hợp của chính quyền địa phương, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp trong cả nước, Agribank đã, đang và vẫn tiếp tục triển khai các hoạt động sôi nổi, nỗ lực nhằm chung tay cùng thành phố chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn được vui xuân, đón tết cổ truyền đủ đầy, ấm áp; làm tròn trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng, xem đây là truyền thống và cũng là nét đẹp văn hóa mà các thế hệ cán bộ, nhân viên, người lao động Agribank xây dựng và gìn giữ; cùng tạo nên một mùa xuân nghĩa tình, trọn vẹn.

Tết Giáp Thìn 2024, toàn hệ thống Agribank dành hơn 100 tỷ đồng hỗ trợ công tác chăm lo cho người nghèo, các gia đình chính sách trên khắp mọi miền của Tổ quốc. Đây là năm thứ 5 liên tiếp Agribank tham gia hỗ trợ quà Tết cho người nghèo và gia đình chính sách của các địa phương nhân dịp Tết Nguyên đán, tiếp nối truyền thống, phát huy trách nhiệm xã hội của một “Ngân hàng vì cộng đồng” trong hành trình hơn 35 năm phát triển.

Hải An - VPMN
 

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi