Agribank huyện Hoa Lư – Ninh Bình ngăn chặn kịp thời hành vi lừa đảo

29/11/2023

Mới đây, Agribank chi nhánh huyện Hoa Lư – Ninh Bình đã ngăn chặn kịp thời một vụ lừa đảo thông qua điện thoại. 

Ông H tường trình sự việc với công an huyện Hoa Lư

Cụ thể, vào ngày 28/11/2023, ông N.V.H có nhận được một cuộc điện thoại. Đối tượng ở đầu dây bên kia tự xưng là cán bộ công an tỉnh Ninh Bình và đe dọa rằng vợ ông có liên quan đến đường dây ma túy. Đối tượng yêu cầu ông H phải thực hiện thủ tục chuyển tiền vào số tài khoản đối tượng cung cấp để phục vụ công tác điều tra, nếu không làm theo thì vợ ông H sẽ bị bắt. Do nhẹ dạ cả tin, ông H đã ngay lập tức ra ngân hàng Agribank chi nhánh Huyện Hoa Lư để thực hiện chuyển tiền theo yêu cầu của đối tượng.

Tại ngân hàng Agribank chi nhánh Huyện Hoa Lư, tiếp nhận yêu cầu của ông H là giao dịch viên Đoàn Thị Kim Anh. Ngay khi thiếp nhận thông tin, chị Kim Anh đã nhận ra những dấu hiệu bất thường trong giao dịch khi ông yêu cầu tất toán toàn bộ khoản tiền trong sổ tiết kiệm của mình để chuyển sang một tài khoản cá nhân ở ngân hàng khác. Trong suốt quá trình giao dịch, ông H luôn lo lắng, hồi hộp, bất an. Nghi ngờ ông H có thể đang bị các đối tượng lừa đảo nhắm tới, với kinh nghiệm và những am hiểu từ những cảnh báo, khuyến cáo đối với các hình thức lừa đảo trên các phương tiện truyền thông đại chúng, từ các kênh truyền thông của Agribank, chị Kim Anh đã tận tình hỏi han và được ông H chia sẻ câu chuyện về cuộc điện thoại từ đối tượng tự xưng là công an.

Ngay khi nắm bắt đầy đủ thông tin vụ việc, chị Kim Anh đã báo cáo Ban Giám đốc xin ý kiến chỉ đạo và phối hợp cùng Công an huyện Hoa Lư để ngăn chặn kịp thời vụ việc, tránh để ông H bị mất tiền vào tay kẻ xấu.

Hành động nhanh chóng của giao dịch viên Đoàn Thị Kim Anh đã giúp ông H thoát khỏi bẫy lừa đảo, bảo toàn được số tiền tích cóp của mình. Theo hướng dẫn của các cán bộ, ông H đã làm đơn trình báo vụ việc tới Công an huyện Hoa Lư, đồng thời ông cũng đã gửi lời cảm ơn tới giao dịch viên Đoàn Thị Kim Anh và ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Hoa Lư.

Hành động đáng tuyên dương của giao dịch viên Đoàn Thị Kim Anh đã khẳng định sự cam kết vững chắc của Agribank nói chung cũng như Agribank chi nhánh huyện Hoa Lư – Ninh Bình nói riêng trong việc bảo vệ lợi ích của khách hàng và cộng đồng. 

Trong thời gian qua, với nhiều thủ đoạn lừa đảo càng ngày càng tinh vi, để giúp khách hàng nhận biết các vụ lừa đảo, thông qua nhiều hình thức, Agribank đã liên tục tuyên truyền, khuyến cáo các hình thức lừa đảo đến khách hàng. Agribank chi nhánh huyện Hoa Lư – Ninh Bình cũng khuyến cáo khách hàng khi nhận được thông tin chuyển tiền trên mạng xã hội cần liên hệ Agribank nơi gần nhất hoặc số điện thoại của Agribank chi nhánh huyện Hoa Lư – Ninh Bình: 02293622596; Hotline Trung tâm Chăm sóc khách hàng Agribank: 1900558818 hoặc 0243.32053205 để được hỗ trợ.

Trần Hồng Quý - Agribank Ninh Bình

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi